Addfr có nghĩa là gì? Tìm hiểu trào lưu này trên facebook

Bạn đã biết tới ngôn ngữ giới trẻ “addfr” là gì chưa? Nếu vẫn còn chưa biết addfr có nghĩa là gì thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của addfr fb là gì và  trào lưu addfr trên facebook.

Addfr là gì?

Addfr hiện nay là một cụm từ rất phổ biến trên mạng xã hội. Từ này được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều khi nói chuyện và tương tác với nhau trên facebook. Vậy addfr là gì?

Addfr là j?
Addfr là j?

Add fr thực chất là từ tiếng Anh đã được viết rút gọn lại. Từ gốc của từ add fr được viết rõ ràng là additional friend có nghĩa là “thêm bạn bè”. Add fr được đọc là “add friend”, đây là thuật ngữ dùng để chỉ hành động thêm ai đó vào mối quan hệ bạn bè, tức là một hành động để trở thành bạn bè của nhau.

Addfr đôi khi còn được viết là add friend. Trong đó add là thêm vào, cộng vào; friend là bạn bè. Như vậy ta có thể hiểu thuật ngữ add fr chính là hành động kết bạn với những người bạn mới.

Addfr hiện được sử dụng nhiều trên internet như các trò chơi trực tuyến hoặc các trang mạng xã hội như facebook, zalo. Từ này hầu hết chỉ được dùng trên mạng và được các bạn trẻ dùng là chủ yếu.

Addfr là gì trên facebook?

Addfr fb là một thao tác trên facebook cho phép các tài khoản facebook có thể tương tác với nhau. Hành động add fr trên facebook chính là công cụ “gửi lời mời kết bạn” xuất hiện trên facebook. Nếu bạn để ngôn ngữ tiếng Anh thì công cụ này sẽ hiển thị là “Add friend”.

Khi thực hiện addfr trên facebook bạn sẽ có thêm bạn mới hiển thị trong danh sách bạn bè trên trang cá nhân của bạn. Sau khi add fr bạn có thể nhìn thấy những bài đăng của bạn bè, có thể xem lại các bài viết ở chế độ bạn bè, có thể gửi tin nhắn, tương tác với bạn bè. Bên cạnh đó sau khi addfr thành công, bạn có thể tag tên người đó. Sau 1 năm, 2 năm,… facebook sẽ có bài chúc mừng kỷ niệm số năm các bạn trở thành bạn bè trên nền tảng facebook.

Addfr là gì trên facebook?
Addfr là gì trên facebook?

Bên cạnh thuật ngữ add fr fb là gì thì chúng ta cũng có một thuật ngữ liên quan đó là accept. Accept có nghĩa là chấp nhận. Khi ai đó ấn nút “Add friend” thì bạn sẽ nhận được một thông báo về điện thoại. Khi đó nếu bạn đồng ý lời mời kết bạn thì bạn chọn vào “Accept”, còn nếu không bạn có thể bỏ qua thông báo đó. Và như vậy, nếu bạn không ấn “Chấp nhận lời mời kết bạn” thì các bạn vẫn không phải là bạn bè trên fb.

Trong trường hợp đó, người kia chỉ xem được bài viết của bạn ở chế độ công khai. Những bài viết nếu bạn để chế độ bạn bè thì họ sẽ không thể xem được. Một điểm thú vị nữa đó là khi add fr ai đó thì tài khoản của bạn sẽ mặc định theo dõi luôn tài khoản facebook kia. Vì thế nếu như họ có đăng bài công khai thì bạn vẫn có thể xem được dù chưa nhận được lời “chấp nhận kết bạn”.

Add fr quả thật là một công cụ thú vị trên facebook. Nó giúp chúng ta kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Thông qua việc add fr bạn có thể kết bạn thêm với những người bạn mới cũng như có thể nói chuyện, tương tác với họ một cách đơn giản.

Cách để add fr trên facebook

Để add fr ai đó trước hết bạn cần tìm kiếm theo tên để chọn đúng tài khoản facebook của họ. Khi tìm được đúng đối tượng, bạn hãy ấn vào ô “Thêm bạn bè”. Và sau đó bạn chỉ cần chờ đợi người đó “Chấp nhận lời mời kết bạn” là sẽ thành công.

Trên đây là những thông tin chính xác về cụm từ add fr fb. Thông qua nội dung bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu addfr là gì và có ý nghĩa gì trên facebook. Hy vọng chia sẻ về cách add fr của chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện addfr một cách nhanh chóng.