Ấn đường là gì? Đoán vận mệnh qua hình dạng, khí sắc ấn đường

Ấn đường là gì? Huyệt ấn đường là gì? Ấn đường và huyệt ấn đường có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tướng số của con người? Giamaynenkhi.net sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết thông qua nội dung bài viết sau đây.

Ấn đường là gì?

Ấn đường là khoảng cách giữa hai đầu lông mày, nằm ở trên đầu sống mũi của con người. Ấn đường là một trong 12 cung tướng mặt của con người, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như vận mệnh của con người.

Tại ấn đường có một huyệt gọi là huyệt ấn đường. Theo đông y, huyệt ấn đường là một trong 36 huyệt vị quan trọng có khả năng chữa các bệnh cảm cúm, đau đầu, mất ngủ và giúp an thần hiệu quả. Huyệt ấn đường thuộc hệ thống kỳ huyệt chứ không thuộc 12 đường kinh chính.

Vị trí ấn đường trên khuôn mặt
Vị trí ấn đường trên khuôn mặt

Tương tự ấn đường, huyệt ấn đường cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến cả sức khỏe và tài vận của mỗi con người. Ấn đường trên khuôn mặt mỗi người sẽ có một hình dạng, sắc khí ấn đường khác nhau, và đó cũng chính là yếu tố khí vấn đề sức khỏe và tài vận của mỗi người hoàn toàn khác nhau.

Cách xem tướng số qua ấn đường

Ấn đường không chỉ là yếu tố có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà còn được xem là thứ có thể cho chúng ta biết về vận hạn của bản thân. Sự thật là việc xem vận mệnh qua ấn đường và huyệt ấn đường đã quá phổ biến trong nhân tướng học.

Sau đây chúng tôi sẽ đề cập một số nội dung tham khảo về nhân tướng học dựa vào màu sắc khí ấn đường và hình dạng ấn đường ở phụ nữ và nam giới.

Đoán vận mệnh qua hình dạng ấn đường

Ấn đường rộng

Ấn đường rộng là khoảng cách giữa hai lông mày rộng (cỡ bằng 2 ngón tay). Người sở hữu dáng ấn đường này là những người sống lương thiện, hiền lành, luôn giúp đỡ người khác và cũng hay được quý nhân phù trợ. Vận mệnh của những người này thường khá tốt, họ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ấn đường hẹp

Ấn đường hẹp chính là hai lông mày tương đối sát nhau. Vận mệnh của những người có dáng ấn đường này thường là cuộc sống lận đận, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, gặp nhiều thất bại. Nguyên nhân có thể xuất phát từ bản tính ích kỷ, so đo, hay tính toán và chỉ biết nghĩ đến cái lợi của mình mà không quan tâm đến người khác. Ngoài ra những người có ấn đường hẹp thường quan trọng hóa vấn đề đôi khi làm mất lòng người khác.

Vận mệnh của người có ấn đường hẹp
Vận mệnh của người có ấn đường hẹp

Ấn đường lõm

Người sở hữu ấn đường lõm khá bảo thủ, thích làm theo ý mình nên hay gặp thất bại. Vận mệnh của những người này thường là sống trong hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ. Công danh sự nghiệp thì thăng trầm bấp bênh.

Đặc biệt, nếu nữ có ấn đường lõm sâu thì theo nhân tướng học đó là dấu hiệu không may mắn. Họ thường lấn át vận khí của chồng, khiến công việc làm ăn khó khăn, gia đình cũng hay xảy ra mâu thuẫn, lục đục.

Ấn đường nhô lên

Ấn đường nhô cao là dấu hiệu của một người mạnh mẽ, có khả năng thích nghi tốt. Đặc biệt là nam có ấn đường nhô lên thường sẽ là người gặp may, cuộc sống luôn gặp thuận lợi, gặp nhiều người tốt.

Bên cạnh đó, những người này cũng rất tài năng, lương thiện, thích tự lập, không muốn sống dựa dẫm vào người khác. Cách tư duy của người có ấn đường nhô cao cũng rất khác biệt. Có lẽ vì vậy mà họ luôn đạt được thành tựu trong công việc và cuộc sống.

Ấn đường có nốt ruồi

Nốt ruồi ở ấn đường phụ nữ hay nam giới đều mang dấu hiệu không tốt. Những người này được đánh giá là có tham vọng nhưng lại không biết cách nắm bắt cơ hội nên rất khó để đạt được điều mong muốn. Chính vì thế mà vận mệnh của họ thường gắn với sự lận đận, trắc trở trên con đường kinh doanh, sự nghiệp.

Tuy nhiên nếu ấn đường xuất hiện nốt ruồi son thì lại là dấu hiệu của sự may mắn. Những người này thường là người thông minh, giỏi giang lại gặp được quý nhân phù trợ. Vì vậy họ sẽ có cuộc sống đủ đầy, công việc hanh thông và đạt được nhiều thành tựu lớn.

Ấn đường có nốt ruồi
Ấn đường có nốt ruồi

Ấn đường có 1 nếp nhăn

Ấn đường có 1 nếp nhăn hay còn gọi là ấn đường có vạch hay ấn đường luyến trâm văn theo nhân tướng học đánh giá là người mạnh mẽ, bản lĩnh và có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên về đường tình duyên thì lại khá lận đận, cuộc sống hôn nhân không như mong muốn vì xung khắc với người bạn đời.

Ấn đường có 2 vạch (2 nếp nhăn)

Người sở hữu ấn đường có 2 nếp nhăn thường là người sống có chính kiến và lập trường riêng. Đồng thời họ cũng thích sự tự do, phóng khoáng và thoải mái. Nếu hai nếp nhăn trên ấn đường tạo thành hình (/\) (hình chữ bát) thì đó là dấu hiệu của sự may mắn. Vận mệnh tốt của những người này thường sẽ xuất hiện vào sau năm 40 tuổi, họ sẽ được hưởng cuộc sống đủ đầy, trọn vẹn, giàu sang phú quý.

Ấn đường có 3 nếp nhăn

Theo nhân tướng học thì ấn đường có 3 nếp nhăn là dáng ấn đường xấu đem lại nhiều vận hạn cho người sở hữu nó. Những người có ấn đường kiểu này thường khắc vợ/chồng, làm ăn thất bát. Phải sống xa quê thì cơ may mới có cuộc sống đủ ăn.

Ấn đường loạn văn

Ấn đường loạn văn là các vạch xuất hiện không theo trật tự, quy tắc gì. Vận mệnh của những người sở hữu dáng ấn đường này không tốt và thường có cuộc sống vất vả, khó khăn. Bên cạnh đó, tướng số của những người này thường là người sống buông thả, không nỗ lực và cố gắng. Đặc biệt tới năm 30 tuổi sẽ có thể bị yếu tử.

Tài vận của người sở hữu ấn đường loạn văn
Tài vận của người sở hữu ấn đường loạn văn

Ấn đường có lông mày mọc giữa

Lông mày mọc dài ra tạo thành vệt đen kéo dài từ bên trái sang bên phải được xem là điều kỵ trong tướng số học. Dáng ấn đường này cho biết vận mệnh của con người thường sẽ gắn liền với vất vả, nghèo khổ, dù có cố gắng đến mấy cũng chẳng thể giàu sang. Những người này nên làm nhiều việc thiện trong cuộc sống thể “lấy đức năng thắng số” thì mới mong thay đổi vận mệnh.

Xem thêm: Giờ trùng phút là gì? Nhìn thấy giờ trùng phút có ý nghĩa gì?

Đoán vận mệnh qua màu sắc khí của ấn đường

Dựa vào sắc khí của ấn đường người ta cũng có thể tiên đoán phần nào về số mệnh của mỗi người. Theo đó ấn đường của mỗi người thường mang một sắc thái riêng và được nhắc đến trong tướng số như sau:

– Ấn đường có màu tươi sáng: Thể hiện một khí sắc tốt, đem đến nhiều vận may về tiền bạc, sự nghiệp và cuộc sống.

– Ấn đường có màu sắc không đều: Thường là người đa nghi, thiếu kiên định và dễ bị lay động.

– Ấn đường mang sắc khí đỏ: Thường sẽ mắc các bệnh liên quan đến phổi hoặc trúng gió.

– Ấn đường mang sắc khí xanh vàng: Là người thường mang tâm trạng lo lắng, hoảng loạn hoặc bất an.

Đoán tướng số dựa vào sắc khí ấn đường
Đoán tướng số dựa vào sắc khí ấn đường

– Ấn đường có sắc nâu hoặc đen: Là một điềm báo không tốt dự đoán bạn sẽ gặp phải các vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe. Lý do có thể là vì khí huyết không thông nên huyệt ấn đường dần chuyển sang đen. Vì vậy ấn đường càng đen thì càng nguy hiểm.

Ấn đường có sắc trắng hoặc hơi ố vàng: Thường là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thiếu máu hoặc suy nhược cơ thể.

– Ấn đường xuất hiện các đốm trắng: là điềm báo sắp tới có thể bạn sẽ gặp phải nhiều thị phi.

– Ấn đường có màu tím: Theo tướng số học thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp nhiều điều không suôn sẻ trong công việc, dễ mắc sai lầm khiến tài vận trắc trở.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ân đường giúp bạn nắm rõ ấn đường là gì và huyệt ấn đường nằm ở đâu. Đồng thời qua bài viết chúng tôi cũng đã chia sẻ đến quý bạn đọc cách xem tướng số, vận mệnh dựa vào màu sắc và vị trí ấn đường, hy vọng có thể mang đến những thông tin hữu ích để bạn tham khảo thêm.