Ẩn tuổi là gì? Sinh con ẩn tuổi cha mẹ thì TỐT hay XẤU

Vấn đề sinh con ẩn tuổi từ trước đến nay được đánh giá là không tốt cho vận mệnh cả của bố mẹ và em bé. Cùng tìm hiểu ẩn tuổi là gì, việc sinh con ẩn tuổi cha hay mẹ sẽ như thế nào ngay nội dung bài viết sau đây.

Sinh con ẩn tuổi cha mẹ là gì?

Theo quan niệm dân gian, việc sinh con ẩn tuổi bố và mẹ chính là con sinh ra cùng tuổi (con giáp) với bố hoặc mẹ. Nói dễ hiểu có nghĩa là con giáp của tuổi con trùng với con giáp của bố hoặc mẹ.

Tuổi con giáp được lặp lại theo chu kỳ cứ 12 năm sẽ lặp lại con giáp 1 lần.

Sinh con ẩn tuổi có nghĩa là con giáp tuổi của con trùng với tuổi bố mẹ
Sinh con ẩn tuổi có nghĩa là con giáp tuổi của con trùng với tuổi bố mẹ

Ví dụ như: Người cha sinh năm 1993 là tuổi gà Quý Dậu, nếu sinh con năm 2017 đứa trẻ cũng sẽ rơi vào tuổi gà Đinh Dậu. Với trường hợp này thì có nghĩa là con sinh ẩn tuổi cha.

Hoặc người mẹ sinh năm Đinh Tỵ 1977 là tuổi Tỵ sinh ra con vào năm 2001 Tân Tỵ, đều cùng tuổi Tỵ thì có nghĩa là con ẩn tuổi mẹ.

Sinh con cùng tuổi bố mẹ có tốt hay không?

Trong dân gian từ xưa đến nay vẫn lưu truyền các quan điểm sinh con cùng tuổi bố hoặc mẹ sẽ khốn đốn, vất vả, không tốt cho cả con lẫn bố mẹ. Cụ thể như sau:

Con trai, con gái ẩn tuổi cha có tốt không?

Khi con gái hay con trai ẩn tuổi cha thì sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn, gia đình sống với nhau không hòa thuận. Thậm chí bố hoặc con sẽ gặp phải những chuyện không may, gia đình hay lục đục, bất hòa.

Cho nên, việc sinh con cùng tuổi bố hay còn sinh con ẩn tuổi bố là điều không tốt. Nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay thì các nghiên cứu đã cho thấy việc sinh con cùng tuổi bố sung sướng hay nghèo khổ đều chưa được chứng minh là đúng hay sai.

Con ẩn tuổi cha sẽ gặp nhiều khó khăn
Con ẩn tuổi cha sẽ gặp nhiều khó khăn

Thực tế cho thấy việc dự đoán tương lai dựa vào việc xem tuổi chỉ là một phần, không hoàn toàn quyết định được tương lai của một đứa trẻ được sinh ra.

Con gái, con trai ẩn tuổi mẹ có tốt không?

Sinh con ẩn tuổi mẹ là gì, có tốt hay không? Sinh con cái ẩn tuổi mẹ rất xấu, thậm chí là gặp nhiều đại họa, cụ thể như: Sinh con ẩn tuổi mẹ thì người bố sẽ gặp phải hạn nặng, đau ốm, tai nạn, thậm chí là chết trẻ.

Có thể việc con cái ẩn tuổi mẹ bố hoặc mẹ khốn đốn, gieo neo vất vả, nuôi con gặp nhiều khó khăn, hay bị đau ốm nhiều, thậm chí là bị bệnh tật hiểm nghèo. Bên cạnh đó, công việc làm ăn kinh doanh của gia đình cũng gặp bất lợi, bị tiểu nhân phá hoại.

Đây là theo quan niệm của người xưa, còn khoa học hiện nay cũng chưa chứng minh được điều này là đúng hay sai. Có thể thấy số mệnh sướng hay khổ đều dựa vào sự cố gắng, nỗ lực của bản thân. Thực tế cho thấy, số mệnh không quyết định được tất cả tương lai sau này của một người là như thế nào.

Con ẩn tuổi mẹ gặp nhiều vất vả, khốn đốn
Con ẩn tuổi mẹ gặp nhiều vất vả, khốn đốn

Với vấn đề đẻ con ẩn tuổi bố mẹ tốt hay không chỉ mang tính chất tham khảo, ba mẹ không nên quá mê tín để rồi làm ảnh hưởng đến quá trình sinh sản. Con cái là lộc trời cho, các ba mẹ nên nhớ để con được ra đời đúng thời điểm, tránh việc quá tin vào thần thánh.

Xem thêm: Mắt tam bạch là gì? Vận mệnh người có mắt tam bạch thế nào?

Tiêu chí giúp chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

Để có thể tính được việc sinh con hợp tuổi của bố mẹ hay không chúng ta cần phải dựa vào cung mệnh, thiên can,… của bố mẹ với con có hợp nhau không. Từ đó mới có được kết quả chính xác nhất, cụ thể như sau:

Dựa theo ngũ hành mệnh

Thông qua ngũ hành mệnh ta có thể biết được sự tương sinh, tương khắc với tuổi của con lẫn bố mẹ. Nếu tương sinh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ cho gia đình, cũng như cả cho con cái.

Ngược lại nếu tương khắc sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của cả gia đình, sự nghiệp của cả bố lẫn mẹ và cuộc đời và sức khỏe của con.

Dựa vào cung

Cung cũng là yếu tố quan trọng cho biết tuổi của con có hợp với bố mẹ hay không. Nếu tương sinh cũng giúp mang lại nhiều điều may mắn, suôn sẻ. Ngược lại tương khắc thì bạn nên chọn năm khác tốt hơn để sinh con nhằm tránh những điều bất lợi.

Tiêu chí giúp sinh con ra hợp tuổi bố mẹ
Tiêu chí giúp sinh con ra hợp tuổi bố mẹ

Bên cạnh đó, việc xem tuổi bố mẹ sinh con còn dựa vào thiên mệnh năm sinh và địa chi nhằm biết được tuổi con và bố mẹ thực sự hợp hay không. Qua đó có sự chuẩn bị cho kế hoạch sinh con nhằm mang lại may mắn cho cuộc đời của em bé.

Nếu sinh con vào năm không tốt bạn nên hóa giải để tránh đi những điều xấu và các bất lợi có thể xảy đến.

Dựa vào thiên can

Xem tuổi đẻ của con sẽ cho biết được thiên can của con và bố mẹ xung hợp hay xung khắc. Kết quả là xung hợp sẽ vô cùng tốt và thuận lợi cho cả gia đình, ngược lại nếu khắc nhau thì nên tránh để chờ năm hợp tuổi sinh con nhằm tránh những điều không hay xảy đến.

Như vậy, những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi ẩn tuổi là gì, việc sinh con ẩn tuổi cha mẹ là tốt hay xấu. Hy vọng với những thông tin này giúp mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích trong việc chọn tuổi để sinh con.