Bae nghĩa là gì? Giải mã ý nghĩa từ bae trong tình yêu

Bae là từ tiếng Anh được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Vậy bae nghĩa là gì trên facebook và trong tình yêu? Dùng từ bae khi nào là hợp lý? Nội dung bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp chính xác nhất về những câu hỏi liên quan đến bae. Mời quý bạn đọc theo dõi để biết bae nghĩa là gì nhé.

Bae nghĩa là gì?

Bae là một từ tiếng Anh mang ý nghĩa gần giống với baby, có nghĩa là cưng. Bae là từ ngữ được xuất hiện rất nhiều trong các cuộc hội thoại giữa những người trẻ hoặc là các cặp đôi đang yêu. Bae được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp hằng ngày của người bản xứ. Hiện nay từ ngữ này dần trở thành một trong những ngôn ngữ của các bạn trẻ trên internet trong những cuộc trò chuyện qua điện thoại.

Bae nghĩa là gì?
Bae nghĩa là gì?

Ngoài bae thì người ta cũng có thể dùng các từ như babe, baby vì chúng đều mang ý nghĩa như nhau. Bae là từ dùng để gọi những người bạn thân thiết hoặc là từ để gọi người yêu một cách thân mật.

Bên cạnh đó cũng có thể hiểu BAE là từ viết tắt của câu “Before Anyone Else” có nghĩa là “Trước bất kỳ ai khác”. Như vậy bae là một từ dùng để gọi một ai đó quan trọng với chúng ta.

Vậy bae nghĩa là gì khi dịch sang tiếng Việt? Chúng ta có thể dịch bae là cưng, bé, em yêu, anh yêu, vợ yêu, chồng yêu, cục cưng,… tùy thuộc vào ngữ và đối phương là ai. Dù là dịch như thế nào thì bản chất của từ bae vẫn là một từ dùng để gọi những người quan trọng, thân thiết đối với chúng ta.

Hey bae nghĩa là gì? Hi bae nghĩa là gì? Đây là những cách để gọi hay chào người khác ngắn gọn. Ví dụ 1: Hey bae, khỏe chưa? Chiều đi đá bóng cùng tớ nhé!

Ví dụ : Hi bae! Lâu lắm mới gặp lại, dạo này khỏe chứ?

Bae nghĩa là gì trong tình yêu?

Bae trong tình yêu thường được dùng để đặt biệt danh cho người ấy. Gọi người yêu là bae cũng chính là một cách để thể hiện tình cảm của mình. Ngoài những biệt danh như em bé, vợ yêu/ chồng yêu thì hiện nay nhiều bạn trẻ rất thích gọi người yêu của mình là “bae”. Bởi cách gọi này vừa đơn giản lại là lời bày tỏ tình cảm không bị sến. Đồng thời đó cũng như lời khẳng định rằng người ấy là một người vô cùng quan trọng đối với mình.

Bae trong tình yêu thể hiện sự trân trọng và yêu thương nhau của cả hai người. Nếu bạn gọi một ai đó là bae có nghĩa là người ấy rất quan trọng trong cuộc đời bạn. Và ngược lại nếu bạn được người yêu gọi là bae thì cũng đồng nghĩa với việc bạn có một vị trí to lớn trong tim của bạn ấy.

Bae nghĩa là gì trong tình yêu?
Bae nghĩa là gì trong tình yêu?

Vì thế có thể nói, cách xưng hô với người yêu là bae được xem là một minh chứng của tình yêu. Đồng thời đó cũng là sợi dây để kết nối những trái tim đang yêu lại với nhau, giúp các bạn yêu và hiểu nhau hơn.

Xem thêm: PHÈN LÀ GÌ?【Giải mã】”Bị chê phèn trên FACEBOOK”

Bae nghĩa là gì trên facebook?

Bae trên facebook được dùng với nghĩa rộng hơn một chút. Không chỉ là từ ngữ để xưng hô với người yêu, bae còn được dùng để xưng hô với bạn bè và người thân. Trên facebook, bae là một tiếng lóng rất phổ biến được nhiều người sử dụng. Không chỉ facebook, hiện nay

Bae thường được dùng để gọi bạn bè một cách thân mật thay cho tên hoặc biệt danh.

Ví dụ: Tôi nay đi xem phim với tớ nha bae!

Trong một số trường hợp, bae còn được dùng để gọi thú cưng một cách đáng yêu và thân mật.

Nội dung trong bài đã giúp bạn giải thích bae nghĩa là gì trong tình yêu và trên facebook rồi. Hy vọng những thông tin về từ “bae” có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của bae trong thực tế. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích đối với bạn.