“Bộ phụ kiện hoàn chỉnh máy nén khí” BAO GỒM GÌ?

Máy nén khí được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và sinh hoạt hàng ngày bởi những tiện ích thiết thực mà nó mang lại. Để máy đạt hiệu quả làm việc tối ưu thì không thể không kể tới vai trò của các phụ kiện máy nén khí đi kèm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các phụ tùng này gồm những gì và nhiệm vụ của nó. Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc trên.

Xem thêm:

Bộ phụ kiện hoàn chỉnh máy nén khí

Máy nén khí đạt hiệu quả làm việc tốt thì không thể thiếu bộ phụ kiện đi kèm
Máy nén khí đạt hiệu quả làm việc tốt thì không thể thiếu bộ phụ kiện đi kèm

Bình chứa khí nén:

Đây là một trong những phụ kiện máy nén khí quan trọng nhất được sử dụng để tích trữ khí nén đã được nén bởi máy nén khí với áp suất được cài đặt sẵn. Lượng khí này sẽ được dùng để cung cấp cho máy móc, thiết bị hay hệ thống khi có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng bình chứa khí nén, quý khách cần thận trọng, đảm bảo các yếu tố an toàn, sử dụng bình đã được kiểm định, đăng ký sử dụng theo quy định.

Tham khảo thêm:

Các loại van máy bơm khí nén:

Trong máy nén khí có 3 loại van chính là: van điều khiển, van tiết lưu, van áp suất đóng vai trò quan trọng với hoạt động máy, tham gia vào việc điều khiển sự vận hành của máy:

  • Van điều khiển là loại van có thể điều chỉnh được dòng năng lượng, từ đó điều khiển chuyển động của dòng khí.
  • Van tiết lưu thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, thời gian và chuyển đổi vị trí van đảo chiều.
  • Van áp suất gồm van an toàn và van điều chỉnh áp suất, giúp đảm bảo áp suất luôn trong mức quy định, ngăn chặn những vụ cháy nổ máy do áp suất vượt quá giới hạn gây ra.

Ngoài ra còn có các van khác như van một chiều, van chặn dầu, van hằng nhiệt, van điện từ,…

– Bộ lọc khí:

Chức năng của bộ phận này là bảo vệ máy nén khí khỏi các lớp bụi bẩn hoặc tạp chất đảm barp hiệu suất máy cũng như các thiết bị dùng khí nén. trong không khí.

Bộ lọc dầu:

Cũng giống như bộ phận lọc khí thì lọc dầu có nhiệm vụ loại bỏ bụi bẩn, tạp chất trong dầu máy. Dầu máy nén khí có vai trò bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít.

Dầu khi đi vào hệ thống có thể chứa nhiều bụi bẩn, tạp chất; nếu những tạp chất này không được lọc trước khi dầu đi vào đầu nén thì nó sẽ gây hao mòn thiết bị. Bởi vậy, nếu muốn thiết bị vận hành trơn tru, ổn định, ít xảy ra hỏng hóc nghiêm trọng thì quý khách cần chú ý đến việc kiểm tra, vệ sinh, thay thế lọc dầu định kỳ.

Bộ lọc tách dầu máy bơm khí nén
Bộ lọc tách dầu máy bơm khí nén

– Lọc tách dầu:

Phụ kiện này thường được có ở các loại máy nén khí trục vít ngâm dầu. Chức năng của lọc tách dầu là tách dầu khỏi khí nén, đảm bảo chất lượng khí nén cung cấp cho các thiết bị dùng khí không bị lẫn dầu.

Xem thêm:

Địa chỉ cung cấp phụ tùng máy nén khí chính hãng

Hiện nay, thị trường phụ tùng máy bơm khí nén xuất hiện không ít những linh kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. Việc sử dụng những phụ tùng chất lượng kém này sẽ khiến khách hàng thường phải đối diện với nhiều nguy cơ như: làm máy nén nhanh xuống cấp, hư hỏng, tốn kém nhiều chi phí để sửa chữa, thay lại phụ kiện mới.

Tham khảo:

Đồng thời, các sản phẩm máy nén không khí được thay thế phụ tùng là hàng giả, hàng nhái còn thường tiêu hao nhiều năng lượng hơn, nhiệt độ máy tăng cao, hoạt động không ổn định, năng suất thấp, làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc nói chung.

Kinh nghiệm cho khách hàng là lựa chọn những địa chỉ phân phối linh kiện máy nén khí có thương hiệu rõ ràng, đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, có số điện thoại, địa chỉ liên hệ, niêm yết giá công khai như điện máy Hoàng Liên.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua hoặc có thắc mắc cần được tư vấn giải đáp về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

>> Xem thêm: Máy nén khí hãng nào tốt nhất 2021?

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời