#Top10 “các ngành hot hiện nay” với “lương khủng 2022”

Khi tình trạng thất nghiệp ở nước ta đang ở mức cao thì học gì và làm gì là mối quan tâm của rất nhiều người. Nếu cứ cố gắng chen chân vào ngôi trường Đại học danh tiếng thì cơ hội việc làm sau khi ra trường có dễ dàng hơn không? Vậy đâu là các ngành hot hiện nay? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp nhất nhé!

Các ngành hot hiện nay
TOP 10 các ngành hot hiện nay

Năm 2022 nên học gì và làm gì? 

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, dù tỷ lệ người thất nghiệp ở nước ta đã có sự giảm sút nhiều nhưng vẫn luôn ở mức cao. Vào quý I năm 2022; cả nước ta có khoảng 1.1 triệu người đang rơi vào tình trạng thất nghiệp; và đa số là các bạn sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề mà mình theo học hoặc định hướng nghề nghiệp phù hợp với tình trạng việc làm của xã hội hiện nay.

Vậy “Nghề gì hót nhất hiện nay? Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam là gì? Nếu bạn đang phân vân về những vấn đề nay và chưa biết chọn ngành nào phù hợp thì có thể tham khảo top 10 các ngành nghề hot hiện nay và đang có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay nhé!

Top các ngành hot hiện nay và tương lai

Nếu như các bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn các ngành hot trong tương lai 2025 thì có thể tham khảo các ngành nghề dưới đây:

Ngành Y – Dược thuộc một trong các ngành hot hiện nay

ngành hot hiện nay
Y – Dược là một trong các ngành nghề hot nhất hiện nay

Y – Dược là một trong những ngành học được đánh giá là không bao giờ lỗi thời. Bởi trong bất kỳ thời nào thì y dược vẫn luôn “hot” và cần thiết với con người. Nó đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và sức khỏe của cộng đồng.

Đây chính là một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay không bao giờ lỗi thời. Sinh viên tốt nghiệp ngành y – dược có có hội việc làm rộng mở tại những trung tâm y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc của cộng đồng. Hoặc các bạn có thể làm việc ở bệnh viện tư hay công thì cũng đem tới sự ổn định cùng mức lương hấp dẫn.

Bên cạnh đó, khi làm việc trong ngành này các bạn còn có thể chăm sóc sức khỏe cho người thân, gia đình; mà còn có rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn. Để theo học ngành này, các bạn học sinh cần phải có năng lực học khá giỏi trở lên; mà nó còn có rất nhiều áp lực từ khi học tới khi đi làm. Do đó, bạn cần trang bị cho bản thân sự chăm chỉ, kiên trì cùng đam mê với ngành y dược.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, trong tương lai nhu cầu về chăm sóc sức khỏe sẽ tăng lên nhanh chóng. Do đó, có thể khẳng định lĩnh vực Y Dược là một trong các ngành hot nhất Việt Nam hiện nay.

Marketing thuộc các ngành #HOT hiện nay

các ngành hot trong tương lai
Marketing là một trong những ngành “hot” với nhu cầu tuyển dụng lớn

Marketing chính là một trong các ngành nghề hot trong tương lai. Như chúng ta đã biết, hầu hết các công ty sản xuất cho đến dịch vụ đều cần tới đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận người dùng một cách thông minh hơn cả. Mục đích của chiến lược marketing là tiếp cận gần gũi với khách hàng và giúp cho doanh nghiệp bán được hàng. Vì thế, hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng rất lớn từ marketing.

Hơn thế, đi cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp như hiện nay thì marketing trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Marketing không chỉ là bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp mà còn của các công ty truyền thông. Do đó, cơ hội việc làm của ngành marketing vô cùng lớn.

Ngành Công nghệ thông tin

các ngành hot nhất hiện nay
Công nghệ thông tin – Ngành xu hướng trong tương lai

Đây chính là một xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam. Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam đang có những bước tiến đáng kể. Tuy nhiên, mức độ phát triển của ngành nghề này vẫn còn ít nhiều hạn chế; bởi nhân lực cho ngành này vẫn đang thiếu hụt trầm trọng.

Theo thống kê của Viện chiến lực thông tin & truyền thông thì ngành công nghệ thông tin ở nước ta chỉ có 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Vì thế CNTT luôn được xếp vào các ngành hot hiện nay và không sợ lỗi thời.

Các ngành hot hiện nay – Thiết kế đồ họa

nghề gì hót nhất hiện nay
Thiết kế đồ họa – Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Thiết kế đồ họa là một trong các ngành hot nhất hiện nay, với nhiều tiềm năng và đầy triển vọng. Tuy nhiên, nếu theo học ngành này thì các bạn phải thực sự khác biệt và có chuyên môn thực sự.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay thì đòi hỏi mọi thứ cần hoàn hảo và đẹp mắt để gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và vai trò của thiết kế đồ họa cũng ngày được chú trọng. Thiết kế đồ họa là ngành nghề xu hướng hiện nay của giới trẻ, họ có thể nhận công việc tự do tại nhà với mức thu nhập khá hấp dẫn.

Lĩnh vực Du lịch- Nhà hàng – Khách sạn

ngành học hot nhất hiện nay
Du lịch & khách sạn – Một trong các ngành hot khối C

Khi nhắc tới các ngành hot khối C thì không thể không nhắc tới Du lịch. Trong vài năm trở lại đây thì du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta. Bởi Việt Nam có rất nhiều tiềm năng khai thác du lịch và thị trường lao động của ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng đang phát triển mạnh mẽ. 

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm mà không cần lo lắng về mức thu nhập. Đặc biệt, đối với những ai năng động, giỏi ngoại ngữ và yêu thích trải nghiệm thì Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành lý tưởng.

TOP Các ngành hot hiện nay trong đó có kiến trúc sư

những ngành hot trong 5 năm tới
Kiến trúc sư – Ngành học đem lại thu nhập hấp dẫn

Kiến trúc sư là một trong 10 các ngành đang hot hiện nay với triển vọng phát triển ổn định đem lại mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu muốn theo học ngành này cũng có yêu cầu rất cao, người làm cần có sự sáng tạo và sử dụng các công cụ để làm việc như phần mềm và công cụ thiết kế,…

Ngành xây dựng một trong các ngành hot hiện nay

các ngành đang hot hiện nay
Xây dựng – Ngành “hot” của khối A

Ngành xây dựng là một trong những ngành hot khối A, đóng vai trò quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay, nước ta đang chú trọng đầu tư nhiều các công trình cầu đường, tòa nhà cao tầng, căn hộ,… Vì thế nhu cầu của các kỹ sư công trình, kỹ sư xây dựng và nhà thầu cũng tăng lên chóng mặt. 

Hành chính – Thư ký

những ngành nghề hot hiện nay
Ngành nào “hot” trong tương lai?

Ngành hành chính – thư ký cũng được dự báo đứng đầu trong top 10 các ngành hot trong tương lai với nguồn cung lao động nhiều nhất trong những năm tới. Thư ký có nhiệm vụ hành chính và công việc có thể khác nhau tùy thuộc vào từng tính chất của công ty.

Bên cạnh đó, thư ký hành chính còn có thể bao gồm các nhiệm vụ khác như kế toán, quản lý ngân sách, chuẩn bị báo cáo, sắp xếp chuyến đi,…

Nhân sự kế toán cũng thuộc TOP các ngành hot hiện nay

các ngành hot trong tương lai 2025
Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp

Kế toán luôn nằm trong top những ngành nghề hot hiện nay. Bởi kế toán là bộ phận quan trọng không thể thiếu ở tất cả các ban, ngành, cơ quan hoặc doanh nghiệp nào. Kế toán là bộ phận giúp doanh nghiệp tính toán được chi phí, lợi nhuận; từ đó cân đối cho chiến lực phát triển tài chính và phòng tránh được mọi rủi ro có thể xảy ra cho doanh nghiệp mình.

Ngành công nghệ thực phẩm   

Công nghệ thực phẩm - Ngành nghề xu hướng trong tương lai
Công nghệ thực phẩm – Ngành nghề xu hướng trong tương lai

Nhắc tới những ngành hot trong 5 năm tới thì không thể không nhắc tới ngành công nghệ thực phẩm. Đây là một trong những ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng nhất. Bởi đời sống được nâng cao thì nhu cầu tiêu dùng các thực phẩm sạch và an toàn của người Việt cũng ngày càng tăng. 

Do đó, ngành công nghệ thực phẩm đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ. Bởi nhu cầu dụng nhiều nhưng lại chưa có nhiều sinh viên đăng ký theo học. Công nghệ thực phẩm là ngành khá tiềm năng và phù hợp với các bạn nữ.

Trên đây là top 10 các ngành hot hiện nay ở Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao trong tương lai gần. Mỗi ngành nghề cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Vì thế, tùy thuộc vào đam mê và sở thích của bản thân các bạn hãy lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp nhất để theo đuổi cũng như đưa ra sự lựa chọn nghề nghiệp cho phù hợp nhất với bản thân nhé! Theo dõi thêm https://giamaynenkhi.net/ để cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày.

About Thu Trà

https://giamaynenkhi.net/ Chào bạn, tôi là Thu Trà. Trên đây là nội dung đã được tôi nghiên cứu và tổng hợp lại theo những nguồn tin chọn lọc nhất. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp giải đáp câu hỏi của các bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy comment bên dưới để tôi hỗ trợ bạn nhé!

View all posts by Thu Trà →