Cách ẩn bình luận trên Facebook 100% An Toàn [Update 2022]

Ẩn bình luận trên Facebook hay là ẩn comment trên Facebook là một trong những tính năng được rất nhiều người yêu thích. Song không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về tính năng ẩn bình luận này của Facebook. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về chức năng ẩn comment trên Facebook cũng như cách ẩn bình luận trên Facebook

Khái quát về chức năng ẩn bình luận trên Facebook

Cách ẩn bình luận trên Facebook
Làm sao ẩn bình luận trên Facebook?

Chức năng ẩn bình luận trên Facebook là gì? 

Ẩn bình luận trên Facebook là một chức năng mới được nhà phát triển ứng dụng cung cấp cho người dùng. Đây là tính năng giúp người dùng Facebook có thể ” ẩn đi bình luận của người khác trong bài viết của mình đăng trên trang cá nhân hay trên Fanpage ” của mình. Khi bật chế độ ẩn comment thì chỉ có bạn và người viết bình luận đó mới có thể thấy cũng như tương tác với bình luận ấy, những người ngoài sẽ không thấy và tương tác được.

Hiện nay ẩn comment trên Facebook là các được nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp có hình thức kinh doanh online qua Facebook quan tâm, sử dụng. Chúng ta cùng khám phá xem chức năng này có tác dụng gì với công việc kinh doanh trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Ẩn bình luận trên Facebook có tác dụng gì? 

  • Bảo vệ thông tin khách hàng, và tránh việc bị đối thủ cướp khách bằng cách lấy thông tin khách hàng trong mục comment.

Hiện nay việc kinh doanh online thông qua mạng xã hội Facebook đã trở nên vô cùng phổ biến. Chỉ cần lướt Facebook một lúc là chúng ta có thể thấy hàng loạt các bài đăng bán hàng. Điều này cho thấy cạnh tranh thị trường vô cùng cao, việc có cùng mặt hàng kinh doanh trên Facebook là điều không thể tránh. Do đó dẫn đến sự cạnh tranh gắt giữa các bên, việc lôi kéo chiếm khách hàng là điều không tránh khỏi. 

Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp đầu tư bỏ công sức ra đăng tải bài viết, quảng cáo chất lượng nhưng lại bị những đối tượng xấu bất chấp đạo đức nghề nghiệp lấy cắp thông tin khách hàng từ mục bình luận. Việc cướp khách hàng hiện nay diễn ra ngày càng phổ biến. Bởi đây là cách không phải bỏ ra chi phí công sức mà vẫn có thể bán được sản phẩm, mang lại cho người làm lợi nhuận cao hơn. 

Để ngăn chặn tình trạng thông tin khách hàng tiềm năng của mình bị đối thủ cạnh tranh đánh cắp thì tính năng ẩn bình luận trên Facebook cá nhân và Fanpage là cách thức tuyệt vời nhất. Tính năng ẩn bình luận Facebook không chỉ giúp ngăn chặn việc bị mất thông tin khách hàng mà còn giúp bạn không bị đối thủ cạnh tranh phá đám.

Cách XÓA HẾT tin nhắn trên messenger cùng lúc【VĨNH VIỄN】

Cách ẩn bình luận trên facebook cá nhân
Chức năng ẩn bình luận trên Facebook
  • Khi các bạn sử dụng tính năng ẩn comment Facebook đối thủ của bạn sẽ không có cách nào tung tin giả sai sự thật về sản phẩm của bạn làm khách hàng mất niềm tin với sản phẩm của bạn được.

Hiện nay việc các đối thủ cạnh tranh hạ bệ nhau bằng việc đăng tải những bình luận giải nói về chất lượng sản phẩm diễn ra vô cùng phổ biến. Việc này khiến cho người dùng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm người đăng tải đang bán.

  • Như vậy chúng ta có thể thấy việc ẩn bình luận Facebook là điều vô cùng quan trọng và cần thiết để bảo vệ lợi ích của mình.

Nếu bạn chưa biết làm sao để có thể bật tính năng này cho Facebook các nhân cũng như Fanpage của mình thì không cần lo lắng. Bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách ẩn comment trên Facebook. Đảm bảo sau khi đọc song các bạn có thể thực hiện tính năng này bất kỳ khi nào muốn.

➥ Xem thêm:

Cách ẩn bình luận trên Fanpage 

Hiện tại có rất nhiều các cách ẩn Comment trên Fanpage Facebook khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách ẩn bình luận Fanpage Facebook  đơn giản nhất. 

Cách ẩn bình luận trên Facebook bằng thủ công

Cách Ẩn bình luận trên Fanpage Facebook chúng tôi chuẩn bị hướng dẫn các bạn mang tính chất thụ động, nó tiêu tốn khá nhiều thời gian. Nhưng bù lại các bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một bình luận nào của khách hàng để lại. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn ẩn bình luận trên Facebook bằng phương pháp thủ công vô cùng  đơn giản. 

Bước 1: Các bạn cần tiến hành truy cập vào bài viết các bạn đã đăng tải trên fanpage Facebook mà các bạn muốn ẩn bình luận. 

Ẩn comment trên Fanpage
Cách ẩn bình luận trên Facebook 2020

Bước 2: Sau đó các bạn bấm vào mục bình luận của bài viết. Tại mục bình luận, các bạn bấm vào dấu ba chấm (…) bên phải ngay cạnh của bình luận các bạn muốn ẩn. Lúc này sẽ đưa ra cho bạn 3 lựa chọn là: Xóa, ẩn bình luận, tìm hỗ trợ hoặc báo cáo bình luận. 

Bước 3: Để ẩn bình luận các bạn chỉ cần bấm chọn “Ẩn bình luận” là được. Lúc này sẽ không ai xem được bình luận này ngoài bạn và người đã viết bình luận. 

Các bạn là tương tự những bước trên với những bình luận các bạn muốn ẩn đi. Với cách thức này các bạn chỉ có thể ẩn từng cái 1 chứ không thể ẩn nhiều cái cùng 1 lúc. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian, do đó sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn comment Facebook tự động.

Với các ẩn bình luận bằng thủ công này thì bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần vì sẽ cần phải xác nhận danh tính trên Facebook nhiều lần theo như yêu cầu của FB.

Cách ẩn bình luận Fanpage Facebook tự động

Nếu các bạn không có đủ thời gian để canh bình luận cả ngày thì việc lựa chọn cách ẩn bình luận của Fanpage một cách tự động là giải pháp hoàn hảo nhất. Để hệ thống tự lọc và ẩn bình luận tại các bài viết đăng trên Fanpage Facebook các bạn cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Các bạn cần tiến hành truy cập vào Fanpage 

Bước 2: Các bạn bấm chọn cài đặt trang

Cách ẩn comment trên fanpage
Chọn “cài đặt”

Bước 3: Sau đó các bạn tiến hành chọn mục “chung”. Tại đây các bạn nhìn sang phía bên phải của màn hình các bạn nhấn chọn “kiểm duyệt trang”. 

Ẩn bình luận trên fanpage
Nhấn chọn “kiểm duyệt trang”

Bước 4: Tai bước này các bạn nhập những từ khóa có thể xuất hiện trong bình luận muốn ẩn. 

Ví dụ như: STĐ, xin giá, bao nhiêu, quan tâm, địa chỉ, 01, 033… 

Chức năng ẩn bình luận trên Facebook
Nhập từ khóa có trong bình luận muốn ẩn

Như vậy mỗi khi có bình luận chứa từ khóa bạn đã nhập ở trên hệ thống sẽ tự động ẩn bình luận đó đi. Các bạn cần tối ưu được các từ khóa để việc ẩn bình luận được thực hiện tốt nhất, giảm thiểu tối đa việc sót bình luận. Để tối ưu được từ khóa các bạn cần phải bỏ thời gian ra nghiên cứu thật kỹ các bình luận của khách hàng. 

Sau khi đã nhập xong các bạn nhấn chọn “lưu thay đổi” để hoàn tất việc cài đặt. 

Lưu ý: 

  • Bạn chỉ có thể cài đặt ẩn bình luận của Fanpage khi bạn là chủ sở hữu của Fanpage đó. 
  • Ngoài ra nếu bạn không thích trong các bài viết của mình có những bình luận chửi tục, các bạn có thể là như sau: Bấm chọn “Bộ lọc những từ tục tĩu” sau đó lựa chọn mức độ “mạnh” thay cho “tắt”. Sau khi cài đặt hệ thống Facebook sẽ tự động lọc và ẩn những bình luận có từ văng tục. 

Cách ẩn bình luận trên Facebook cá nhân

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ẩn bình luận trên Facebook cá nhân bằng cả điện thoại và máy tính. 

Cách ẩn bình luận trên Facebook  bằng điện thoại

Để tiến hành ẩn comment trong các bài viết đăng trên cá nhân các bạn cần phải tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình ra. 

Bước 2: Ở bước này các bạn đi đến bài viết đã đăng tải trên trang cá nhân có bình luận muốn ẩn. 

Ẩn comment trên facebook cá nhân
Ẩn bình luận trong bài viết cá nhân

Bước 3: Tại bước này các bạn nhấn giữ bình luận muốn ẩn, sau khi nhấn giữ giao diện Facebook sẽ hiện ra 4 mục đó là: Bày tỏ cảm xúc về bình luận này, trả lời, sao chép và ẩn bình luận. Để ẩn bình luận các bạn chọn mục ẩn bình luận là được.

Cách ẩn bình luận trên trang cá nhân bằng máy tính

Khi các bạn sử dụng Facebook web trên máy tình, để ẩn bình luận trong bài viết cá nhân các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập Facebook trên máy tính, sau đó vào bài viết đã đang tải trên cá nhân.

Bước 2: Di chuột vào bình luận muốn ẩn để hiện ra dấu 3 chấm ở bên phải bình luận.

Làm cách nào để ẩn bình luận trên Facebook
Di chuột vào bình luận để xuất hiện dấu ba chấm

Bước 3: Các bạn tiến hành bấm vào dấu ba chấm, khi giao diện xuất hiện 2 mục là xóa và ẩn bình luận thì các bạn chọn mục ẩn bình luận. Khi bình luận bị ẩn nó sẽ trở nên mờ đi so với những bình luận khác. 

Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Facebook
Chọn “ẩn bình luận”

Cách bỏ ẩn bình luận trên Facebook  

Nếu các bạn không muốn ẩn bình luận đó nữa các bạn có thể thực hiện bỏ không ẩn bình luận đó bằng các bước như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào bài viết muốn bỏ ẩn bình luận

Bước 2: Lựa chọn bình luận đã ẩn 

  • Với điện thoại các bạn nhấn giữ nó và chọn mục hiển thị bình luận
  • Với máy tính các bạn bấm chọn nút ba chấm bên cạnh và chọn mục “hiển thị bình luận”. 
Bỏ ẩn bình luận trên facebook
Chọn hiển thị bình luận để bỏ ẩn Facebook

Trên đây là hướng dẫn ẩn bình luận trên Facebook cá nhân cũng như Fanpage mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cách ẩn bình luận.