▷Cách chọn máy nén khí cho cầu nâng ô tô 1 trụ “hiệu quả”

Cầu nâng ô tô 1 trụ hiện nay đang được rất nhiều cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp lựa chọn lắp đặt bởi những tính năng cũng như ưu điểm của nó đem lại so với phương pháp truyền thống.

Cầu nâng có cấu tạo khá đơn giản gồm 3 phần chính đó là:

  • Trụ cầu: bên trong bộ ty nâng hay còn gọi là piston
  • Bàn nâng: bộ phận dùng để đẩy xe ô tô
  • Hệ thống bình khí nén

Xem bài viết: Máy nén khí quá nhiệt – Mối nguy hiểm rình rập

Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới các bạn cách chọn máy nén khí cho cầu nâng ô tô 1 trụ. Bởi máy bơm khí nén nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của cầu nâng, tuy nhiên việc lựa chọn máy nén khí phù hợp với cầu nâng không hề đơn giản. Vậy khi chọn máy bơm khí nén cần chú ý tới những yếu tố gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

chọn máy nén khí cho cầu nâng ô tô

Cách lựa chọn máy nén khí phù hợp với cầu nâng ô tô

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng ô tô đó là dựa vào nguồn bơm từ máy nén khí đi vào trụ cầu và đẩy piston để nâng xe. Chính vì thế khi lựa chọn máy bơm khí nén cho cầu nâng ô tô các bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố chính đó là dung tích bình chứa khí nén và công suất hoạt động của máy.

Đây là những thông số kỹ thuật mà người dùng cần chú trọng khi chọn máy nén khí cho cầu nâng ô tô. Một sản phẩm máy nén khí đạt tiêu chuẩn thì hai thông số này phải đáp ứng trên mức yêu cầu hoạt động tối thiểu của cầu nâng.

Từ yêu cầu công việc tại các trung tâm rửa xe, sửa chữa xe máy, ô tô chuyên nghiệp cho thấy máy nén khí piston là thiết bị được sử dụng phổ biến để cung cấp nguồn năng lượng cho hoạt động của cầu nâng. Để nâng được một chiếc xe du lịch cỡ vừa thì yêu cầu công suất tối thiểu của máy nén khí là 5HP.

Theo đó, người dùng nên lựa chọn những sản phẩm máy bơm khí nén có công suất lớn hơn 5HP, và có thể tích khí của bình chứa khí nén lớn để đáp ứng được với công suất cầu nâng ô tô như: máy nén khí Puma PK – 50160, Puma PX – 100300, máy bơm khí nén piston cao áp Fusheng HVA – 80,… để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cơ sở kinh doanh.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy nén khí cho cầu nâng ô tô

Không gian lắp đặt:

Khi đã lựa chọn được loại máy nén khí phù hợp, điều tiếp theo mà người dùng cần quan tâm tới chính là vị trí lắp đặt thiết bị. Vị trí lắp đặt máy cần đáp ứng những yêu câu sau:

  • Đặt máy nén khí ở vị trí cao hơn và cách xa những thiết bị khác. Bên cạnh đó, vị trí đặt máy phải bằng phẳng; để tránh rung động mạnh và làm giảm độ ồn của thiết bị bạn có thể đặt máy lên đệm cao su hoặc miếng mút cách âm.
  • Cần giữ cho vị trí đặt máy luôn sạch sẽ, ít tiếp xúc với bụi bẩn; để máy ở những nơi thuận tiện cho việc sử dụng. Hơn nữa, nên để máy ở những nơi thông thoáng, nhiệt độ phòng dưới 40 độ C, không để dưới ánh nắng mặt trời.

Lắp đặt hệ thống điện cho máy:

– Để tránh việc quá tải khi máy nén khí dùng chung nguồn điện với các thiết bị khác, bạn cần lắp đặt riêng hệ thống cung cấp nguồn điện cho máy, máy bơm khí nén dùng điện 3 pha nên lắp đặt ở nơi có dòng điện 3 pha.
– Sử dụng đúng loại dây cáp điện phù hợp mới máy để tránh tình trạng cháy nổ khi máy hoạt động trong thời gian dài.
– Tỷ lệ nguồn khí đi ra và công suất motor phải giống nhau.

cầu nâng rửa xe ô tô

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí

– Trước khi khởi động máy, bạn cần kiểm tra hệ thống điện của máy trước.
– Nếu khởi động máy thấy có âm thanh hay hiện tượng bất thường thì bạn cần dừng máy ngay lập tức và kiểm tra lại máy.
– Cần thay dầu định kỳ cho máy, khoảng 500 giờ thay một lần và sử dụng loại dầu thích hợp với máy.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý vị và các bạn lựa chọn được sản phẩm máy nén khí phí phù hợp với yêu cầu sử dụng của thiết bị cầu nâng.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời