Nếu bạn đang muốn thực hiện copy ảnh từ iphone vào máy tính nhưng không biết thực hiện ra sao thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách copy ảnh từ Iphone vào máy tính nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

⭐ Cách copy ảnh từ Iphone vào máy tính bằng Itunes

Đánh giá phần mềm copy ảnh iTunes

Cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính, đầu tiên chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn đó là cách sử dụng phần mềm itunes. iTunes là phần mềm được phát triển để quản lý mọi dữ liệu trên hệ điều hành IOS.

Có thể nói đây là một công cụ đa phương tiện tương thích cho iPhone, iPad. Với phần mềm iTunes chúng ta có thể dễ dàng chuyển hình ảnh từ điện thoại iPhone qua máy tính mà không cần lo lắng về bất cứ sự cố nào.

cách copy ảnh từ iphone vào máy tính
Hướng dẫn sử dụng phần mềm copy ảnh từ iphone vào máy tính

Tham khảo:

8 Bước sử dụng phần mềm iTunes để copy ảnh sang máy tính 

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải đảm bảo rằng máy tính mình muốn chuyển ảnh từ Iphone sang đã được cài đặt phiên bản itunes mới nhất dành cho máy tính. Tiếp đến các bạn thực hiện thao tác mở ứng dụng iTunes trên máy tính. 

Bước 2: Các bạn thực hiện kết nối iphone của mình với máy tính bằng dây cáp kết nối USB của Iphone. Ở bước này các bạn có thể sẽ phải mở khóa điện thoại bằng mật khẩu rồi nhập mã “Trust This Computer” nếu như cửa sổ này được bật lên.

Bước 3: Thực hiện nhấp đúp chuột vào biểu tượng thiết bị của bạn tại thanh trên cùng của giao diện iTunes. 

Bước 4: Tiếp đến các bạn quan sát phần bên trái của cửa sổ iTunes rồi thực hiện nhấn vào mục “photos”. 

Bước 5: Thực hiện đánh dấu tích vào ô vuông bên cạnh của “Sync Photos” sau đó chọn thư mục hoặc ứng dụng để đồng bộ hóa dữ liệu từ đó. Các bạn có thể quan sát ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về thao tác của bước 4 và bước 5. 

copy ảnh từ iphone vào máy tính bằng itunes
Đánh dấu tích vào ô vuông bên cạnh của “Sync Photos”

Bước 6: Tại bước này các bạn chọn “Sync all photo and albums”. Ngoài ra các bạn có thể chọn “include Videos” để thực hiện chuyển những video có trên iphone vào trong danh sách dữ liệu cần để đồng bộ hóa. 

Bước 7: Trên giao diện màn hình máy tính các bạn tích vào “Menu Start” sau đó mở “photos” => “Import > From a USB device”.

làm sao copy ảnh từ iphone vào máy tính
Mở “photos” => “Import > From a USB device”

Bước 8: Lựa chọn thiết bị của bạn sau đó thực hiện theo các bước hệ thống yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn hết các mục muốn import cùng một lúc, đồng thời bạn cũng có thể lựa chọn nơi lưu giữ ở ngay tại bước này. Cuối cùng các bạn cần đợi một khoảng thời gian để gắn các thiết bị thực hiện quá trình chuyển đổi dữ liệu giữa hai thiết bị.

➥ Xem thêm:

⭐ Cách copy ảnh từ Iphone vào máy tính Mac

Để chuyển ảnh từ iphone qua máy tính Mac chúng ta cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Thực hiện kết nối điện thoại Iphone với máy tính Mac

Để kết nối giữa hai thiết bị các bạn thực hiện cắm một đầu dây sạc điện thoại vào cổng sạc của điện thoại, sau đó cắm đầu kết nối còn lại vào một trong các ổ kết nối USB có trên máy tính. 

Trong trường hợp sau khi cắm kết nối mà điện thoại vẫn không kết nối được với máy tính thì rất có thể điện dây cáp có vấn đề. Lúc này các bạn nên sử dụng dây khác để thử kết nối lại hai thiết bị. 

cách copy ảnh từ iphone vào máy tính mac
Thực hiện kết nối máy tính với điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng Photos 

Tại giao diện phần Dock của máy tính Mac các bạn nhấn chọn biểu tượng có hình bông hoa nhiều màu sắc. Trong trường hợp ứng dụng Photos tự động khởi chạy khi máy tính được kết nối với điện thoại thì các bạn không cần thực hiện bước này nữa. 

phần mềm copy ảnh từ iphone vào máy tính
Mở ứng dụng Photos

Bước 3: Thực hiện chọn thiết bị Iphone của bạn

Các bạn quan sát cột phía bên trái của cửa sổ trên màn hình máy tính, tại đây các bạn chọn tên Iphone của mình. Tên thiết bị của bạn sẽ xuất hiện ở dưới mục “Devices”. 

Lưu ý: Nếu các bạn chưa thấy tên thiết bị của mình các bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình đã được mở khóa chưa. Nếu chưa hãy thực hiện mở khóa máy và thực hiện lại thao tác trên. 

Trong trường hợp Iphone đặt ra câu hỏi “bạn có tin tưởng máy tính kết nối này không” các bạn chỉ cần lựa chọn “trust” để cho phép máy tính Mac truy cập vào điện thoại của bạn. 

Bước 4: Thực chọn ảnh muốn chuyển sang máy tính Mac

Các bạn chọn những ảnh, video muốn chuyển sang máy tính Mac. Trong trường hợp các bạn muốn chuyển toàn bộ ảnh và video thì các bạn có thể bỏ qua bước này. 

Bước 5: Xác nhận chuyển ảnh

Tại bước này các bạn nhấn chọn Import Selected (chuyển ảnh). Lựa chọn này nằm ở phía bên phải của giao diện máy tính. Trên nút này sẽ hiển thị thêm cả số lượng ảnh đã chọn. Ví dụ như Import 3 selected. 

hướng dẫn copy ảnh từ iphone vào máy tính
Xác nhận chuyển ảnh

Trong trường hợp bạn chuyển toàn bộ ảnh từ Iphone sang máy tính Mac các bạn bấm chuột vào nút màu xanh dương “Import All New Photos. 

Bước 6: Chờ hoàn thành quá trình chuyển ảnh hoàn tất

Sau khi hoàn tất quá trình chuyển ảnh sang Mac các bạn có thể xem ảnh bằng cách nhấp vào mục My Albums. 

⭐ Cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính thông qua iCloud

Copy ảnh IPhone vào máy tính thông qua iCloud

Khi bạn sử dụng hệ điều hành windows 10 cũng có thể sử dụng được phần mềm iCloud để thực hiện việc copy ảnh từ điện thoại iphone sang máy tính. Để làm được điều này thì ảnh mà bạn muốn chuyển từ điện thoại sang máy tính đã được sao lưu trên iCloud. 

8 Bước thực hiện copy ảnh thông qua iCloud

Chi tiết cách copy ảnh, dữ liệu từ điện thoại iPhone qua máy tính bằng iCloud như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện khởi chạy Microsoft Store từ Desktop, Menu Start hay Taskbar. 

Bước 2: Các bạn thực hiện tìm kiếm ứng dụng “iCloud” trên Microsoft Store. Hoặc bạn có thể tìm kiếm ứng dụng iCloud bằng cách mở trình duyệt web. 

Bước 3: Để tải iCloud về các bạn thực hiện bấm chọn “Get”. Lúc này phần mềm sẽ được tải xuống máy tính của các bạn một cách nhanh chóng.

cách copy ảnh từ iphone vào máy tính mac
Bấm chọn “Get”

Các bạn nên cài đặt ứng dụng iCloud từ nhà cung cấp chính thức Apple. Bởi hiện có nhiều những trang Web khác cung cấp link tải nhưng không đảm bảo an toàn dữ liệu. 

Bước 4: Tiếp đến các bạn thực hiện khởi chạy ứng dụng iCloud vừa tải về bằng cách bấm vào tùy chọn “Launch”.

Bước 5: Ở bước này các bạn thực hiện nhập thông tin Apple ID của mình để đăng nhập. Sau khi nhập xong tên tài khoản và mật khẩu các bạn thực hiện nhấn “Sign in” là được. 

Bước 6: Các bạn thực hiện chọn “Options” ở bên cạnh của tính năng Photos. Tiếp đến thực hiện  đánh dấu tích mục “iCloud Photos” bằng cách nhấn đúp chuột vào ô vuông bên cạnh. 

hướng dẫn copy ảnh từ iphone vào máy tính
Thực hiện chọn “Options”

Bước 7: Thực hiện nhấn chọn ô vuông bên cạnh “Upload new photos from my PC” để dấu tích ở phần này biến mất. Sau đó các bạn chọn Done để hoàn tất cài đặt.

Bước 8: các bạn thực hiện nhấn Apply để hoàn tất việc copy ảnh từ iCloud xuống máy tính. 

Trên đây là ba cách copy ảnh từ iphone sang máy tính chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết làm sao để copy ảnh từ iphone vào máy tính.

>>> Theo dõi thêm tại website: https://giamaynenkhi.net/