20+ cách đặt biệt danh cho bạn thân siêu hay, siêu hấp dẫn

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 20+ biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Anh, tiếng Việt hay nhất và hấp dẫn nhất. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một biệt danh cụ thể nào ý nghĩa, hãy theo dõi nội dung bài viết này để có thêm cho mình những lựa chọn biệt danh hay cho bạn bè nhé.

Đặt biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Anh

Đặt biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Anh hiện cũng là một trào lưu được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nickname bằng ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,… vừa biểu thị được tình cảm bạn bè của các bạn dành cho nhau lại vừa trẻ trung hợp thời.

Đó là lý do nhiều đôi bạn thân rất thích tìm các biệt danh thú vị hoặc hài hước bằng tiếng Anh để gọi bạn thân của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý tới các bạn một số biệt danh dễ thương bằng tiếng Anh có thể dùng cho bạn thân là nam hoặc nữ.

 1. Bae: Đây là biệt danh được nhiều bạn trẻ thích dùng nhất khi gọi bạn thân. Bae có ý nghĩa như babe, baby nhưng lại là cách gọi thân mật hơn. Biệt danh bae thích hợp cho các bạn thích sự nhẹ nhàng, dễ thương. Nếu bạn thân của bạn là một cô gái/ chàng trai cute đáng yêu bạn có thể đặt biệt danh cho họ là bae.
 2. Sugar (đường): Đây là tên gọi dành cho bạn gái bằng tiếng Anh vừa ngọt ngào lại không bị sến sẩm.
Đặt biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Anh
Đặt biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Anh
 1. Homie: Là biệt danh dành cho những người bạn đã cực kỳ thân thiết. Biệt danh homie là cách gọi trìu mến dành cho bạn thân giúp gắn kết tình bạn của hai người.
 2. Bestie: Biệt danh này là để “đánh dấu chủ quyền” về người bạn thân của bạn. Bestie có nghĩa là người bạn thân thiết nhất của bạn. Vì thế bạn có thể đặt biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Anh như từ bestie như cách để khẳng định mối quan hệ bạn bè gắn kết của nhau.
 3. Little girl: Cô gái bé nhỏ. Biệt danh này bạn có thể dùng nếu bạn thân là một cô nàng có thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu hoặc là một cô gái nhỏ luôn được bạn che chở mỗi khi đi chơi cùng nhau.

Ngoài tiếng Anh, bạn cũng có thể đặt biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung. Một số biệt danh cho bạn thân là nữ bằng tiếng Trung như:

 • 萌 宝 (Meng Bao): Dễ thương
 • 麦兜 (Mai Dou): Chú heo đáng yêu
 • 球球 (Qiu Qiu): Xinh mũm mĩm
 • 暖 男 (Nuan Nan): Biệt danh cho bạn thân khiến trái tim bạn tan chảy
 • 乐乐(Le Le): Hạnh phúc
 • 小胖(Xiao Pang): “Béo” nhỏ
 • 乖乖 (Guāi Guāi): Cục cưng

Tên biệt danh cho bạn trai bằng tiếng Trung siêu hay:

 • 牛牛 (Niu Niu): Cậu bạn dễ thương, mạnh mẽ
 • 呆头 (Dai Tou): Câu bạn vụng về nhưng dễ thương
 • 绵绵 (Mian Mian): Cậu bạn thân ngoan hiền như cừu
 • 小 鲜肉 (Xiao XianRou): Đứa bạn thân đẹp trai
 • 笨笨(Ben Ben): Cậu bạn thân hay vụng về, nhảm nhí

Xem thêm: 1000+Những câu đố dân gian hài hước, “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ”

Cách đặt biệt danh cho bạn bè trên messenger hay nhất

Nếu bạn thích những cái tên thuần Việt để tiện gọi bạn thân hơn thì chúng tôi cũng sẽ gợi ý tới các bạn những biệt danh cho bạn thân cực lầy. Bạn có thể tham khảo, biết đâu sẽ tìm được cho những người bạn thân của mình những biệt danh phù hợp.

Đặt biệt danh dành cho bạn thân con gái

 1. Người yêu cuộc đời: Biệt danh này vừa hài hước lại thể hiện được tình cảm bạn bè thân thiết của các bạn. Nhiều người cho rằng tình bạn của những người bạn thân đôi khi còn quý giá hơn cả tình yêu. Như vậy biệt danh “người yêu cuộc đời” là một cách để bạn tôn trọng và trân quý người bạn của mình.
 1. Bà cô zà: Đây là một biệt danh hài cho bạn thân là nữ được nhiều bạn trẻ thích. Biệt danh này bắt nguồn từ việc các đôi bạn thân sẽ hay hứa hẹn với nhau rằng sau này dù có bao nhiêu tuổi vẫn mãi ở bên cạnh và chơi với nhau như thời trẻ. Vì thế nếu bạn là người hài hước, vui vẻ có thể đặt biệt danh cho bạn nữ của mình là “bà cô zà”.
 1. Cô bạn lười, cô gái ngủ nướng, cô bé ăn nhiều, bé iu hay khóc: Những cách đặt biệt danh dựa vào đặc điểm tính cách của người bạn ấy cũng là ý tưởng hay. Nó vừa cho thấy bạn hiểu về người bạn thân của mình, vừa là tên gọi hài hước và độc nhất chỉ có hai bạn biết.
 1. Cách đặt biệt danh hài cho bạn thân là nữ theo tên. Bạn cũng có thể kết hợp tên của cô bạn thân với đặc điểm nổi bật của cô ấy để tự tạo ra cho mình những biệt danh lầy lội, hài hước.
Đặt biệt danh dành cho bạn thân con gái
Đặt biệt danh dành cho bạn thân con gái

Một số ví dụ bạn có thể tham khảo như: Hạnh là người sống khép kín gọi là Hạnh nội tâm, Mai hay ăn gọi là Mai thực phẩm, Đào hay hát gọi là Đào âm thanh, Lê thích giúp đỡ mọi người gọi là Lê tấm lòng, …

 1. Biệt danh cho con bạn thân là gái nếu bạn có một cô bạn bánh bèo: Công chúa, bé xinh, yêu thương, em yêu, em bé, công chúa của mị, bánh bèo chúa.
 1. Đặt biệt danh cho bạn thân bựa trên messenger như: Tổng đài gọi, Chủ nợ, Cờ hó, Thánh ăn, Chị đại, Crush của tôi, Cục nợ.

Đặt biệt danh cho bạn thân khác giới là nam

Nếu bạn có bạn thân là nam, vậy biệt danh nào phù hợp với bạn nhất? Đối với các bạn có bạn thân là bạn khác giới chúng ta nên để các biệt danh hài hước, bựa và có ý nghĩa để tránh bị hiểu lầm. Bạn có thể tham khảo ngay những biệt danh cho bạn thân bựa nhất dưới đây:

 1. Ahihi bạn thân: Một biệt danh đơn giản vừa giúp các bạn gắn kết tình bạn đẹp vừa không cầu kỳ sến sẩm.
 1. Chuyên gia gây rối: Biệt danh hài hước dành cho cậu bạn có tính cách tinh nghịch nhưng cũng rất dễ thương của bạn.
 1. Tri kỷ: Biệt danh này có lẽ rất đặc biệt, bởi một khi đã là tri kỷ các bạn phải thật sự rất hiểu nhau. Một cậu bạn được gọi là tri kỷ chắc chắn đã gắn bó với bạn từ rất lâu và tình cảm của cả hai bạn đều rất sâu đậm và đáng quý.
 1. Cậu vàng: Biệt danh lầy lội dành cho đôi bạn thân vui tính hài hước.
 1. Idol mới nổi: Đây cũng có thể được xem là cho bạn trai vừa đáng yêu lại vừa hài hước. nếu cậu bạn thân của bạn là một người đẹp trai, học giỏi được nhiều người ngưỡng mộ thì biệt danh idol rất hợp với cậu ấy.
 1. Phá làng phá xóm: Biệt danh cho mấy cậu bạn nam đang tuổi nghịch ngợm thích tìm tòi những thứ mới mẻ.
 1. Cách đặt biệt danh cho bạn thân bựa dễ đặt nhất đó là ghép tên bạn ấy với những từ ngữ tuổi teen có ý trêu ghẹo. Ví dụ như: Hưng ngáo, Duy tóp tóp, Hoàng ancol, Dũng cá đuối, Thành lầy, Phong chém gió, …
Những biệt danh đặt cho bạn thân khác giới
Những biệt danh đặt cho bạn thân khác giới

Đặt biệt danh cho nhóm bạn thân

Nếu bạn không chỉ có một người bạn thân mà có cả hội bạn thân thì đặt biệt danh cho nhóm bạn thân sẽ giúp không khí trong nhóm vui vẻ và thú vị hơn khi các bạn chuyện trò với nhau. Cách đặt biệt danh cho bạn bè trên facebook sẽ là yếu tố để góp vui trong các cuộc nói chuyện trên mạng của các bạn.

Đối với nhóm bạn thân, bạn có thể đặt biệt danh cho từng người hoặc đặt biệt danh cho nhóm của mình để dễ gọi tên. Một số tên nhóm bạn thân độc đáo, hài hước rất được các bạn trẻ ưa chuộng như: Hội người nghèo Việt Nam, Hội những con người lầy lội, Đồng bọn chuyên gây rối, Nhóm bạn thân – Thân ai nấy lo, Nhóm “Lúc nào rảnh đi cà phê nhé”,…

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về cách đặt biệt danh cho bạn thân. Trong bài viết chúng tôi đã tổng hợp lại khá nhiều các biệt danh dễ thương, hài hước, lầy lội để bạn có thể lựa chọn cho mình những nickname phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể những biệt danh thú vị dành cho những người bạn thân của mình.