Cách kiểm tra mã vạch bằng google đơn giản nhất

Mã vạch là một dạng mã có chứa các nội dung như địa chỉ, số điện thoại hoặc các văn bản bất kỳ. Thông qua các phần mềm chuyên dụng hoặc điện thoại thông minh có tính năng đọc mã vạch bạn sẽ đọc được những nội dung ẩn trong các mã vạch đó. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách kiểm tra mã vạch đơn giản dễ thực hiện.

Xu hướng sử dụng phần mềm tra mã vạch sản phẩm

Mã vạch là một dạng mã có thể bao gồm các con số, chữ với các đường sọc đặc biệt đại diện cho một sản phẩm cụ thể và thường được dán trên nhãn của sản phẩm đó. Mã vạch được thiết kế để chứa các nội dung, thông tin quan trọng mà không cần phải ghi rõ ra. Khi đó người dùng nếu muốn xem thông tin chỉ cần quét mã vạch.

Mã vạch dần trở nên tiện lợi và phổ biến hơn vì tính nhỏ gọn và thông minh của nó. Thay vì bạn phải viết toàn bộ nội dung chữ lên bao bì sản phẩm thì giờ đây có thể dán mã vạch chứa thông tin đó. Vừa tiết kiệm chi phí, thời gian mà lại đảm bảo tính thẩm mỹ.

Xu hướng sử dụng mã vạch hiện nay
Xu hướng sử dụng mã vạch hiện nay

Bên cạnh đó xu hướng sử dụng mã vạch ngày nay nhằm mục đích kiểm soát nguồn gốc của sản phẩm, hàng hóa. Thông qua mã vạch bạn có thể check được mã sản phẩm, thông tin về nguồn gốc xuất xứ để xác định hàng chính hãng hay không.

Hiện nay có thêm mã vạch dạng QR Code (Quick response code) là loại mã phản hồi nhanh có hình vuông gồm các hình ma trận vạch được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Loại mã này không chỉ giúp chúng ta tra cứu được thông tin mà còn được dùng để thanh toán tiền, chuyển tiền một cách nhanh chóng và an toàn.

Các cách kiểm tra mã vạch bằng điện thoại

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách kiểm tra mã vạch bằng điện thoại cơ bản mà ai cũng có thể sử dụng được.

Cách kiểm tra mã vạch bằng google chrome

Cách thức quét mã vạch sản phẩm bằng google chrome trên điện thoại tương đối đơn giản. Bạn cần thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Điện thoại của bạn cần phải tải hoặc cập nhật phiên bản Chrome mới nhất để có tính năng hỗ trợ quét mã vạch.

Kiểm tra mã vạch bằng google
Kiểm tra mã vạch bằng google

Bước 2: Cách để quét mã vạch, QR code. Có 2 cách để bạn quét mã:

  • Cách 1: Kiểm tra mã vạch bằng iphone. Nếu điện thoại bạn dùng là loại iphone 6s trở lên thì sẽ có chức năng 3D Touch. Với chức năng mới này, bạn chỉ cần bấm chọn vào biểu tượng Chrome trên màn hình điện thoại và đợi trình đơn xuất hiện. Sau đó bạn ấn chọn vào mục “Scan QR Code” trên thanh menu để thực hiện quét mã vạch nhanh chóng.
  • Cách 2: Nếu thiết bị điện thoại của bạn không có tính năng 3D Touch như các dòng iphone 6s thì có thể chuyển sang sử dụng chức năng Chrome Spotlight để quét mã. Ở màn hình bạn hãy vuốt từ trên xuống hoặc trượt sang phải để truy cập vào màn hình tìm kiếm Spotlight. Tiếp theo tại hộp tìm kiếm bạn gõ QR. Khi đó tính năng quét mã QR sẽ hiển thị và bạn chỉ cần bấm chọn và tiến hành quét mã một cách dễ dàng.

Bước 3: Nếu bạn quét Google Qr lần đầu tiên thì Chrome sẽ hỏi cho phép truy cập vào máy ảnh hay không. Để có thể quét được mã bạn phải bấm chọn “Cho phép” để ứng dụng có thể sử dụng camera hoặc ảnh trong thư viện của bạn.

Bước 4: Tiến hành quét mã bằng cách di chuyển điện thoại sao cho phần mã vạch nằm vào vùng khung hiển thị trên màn hình. Để máy có thể nhận diện được mã, bạn phải giữ điện thoại cố định không rung lắc trong vài giây.

Bước 5: Sau khi ứng dụng đã tiếp nhận được mã vạch, bạn chỉ cần đợi khoảng 3 giây thì hệ thống sẽ hiển thị lên màn hình điện thoại những nội dung có chứa trong mã vạch đó.

Xem thêm: Sim vietnamobile bị khóa| Cách mở, kích hoạt đơn giản

Check mã vạch bằng phần mềm tra mã vạch sản phẩm Barcode Lookup

Phần mềm Barcode Lookup cho phép người dùng sử dụng để check thông tin có trong mã vạch của các sản phẩm hàng hóa nhằm kiểm tra phân loại hàng thật, hàng giả. Phần mềm này có thể kiểm tra được nhiều loại mã vạch của nhiều hàng hóa khác nhau nên có tính ứng dụng rất cao.

Kiểm tra mã vạch bằng phần mềm Barcode Lookup
Kiểm tra mã vạch bằng phần mềm Barcode Lookup

Vì đây là phần mềm không có sẵn trên thiết bị điện thoại, nên muốn dò mã vạch online bằng Barcode Lookup trước tiên bạn phải tải ứng dụng về máy. Sau khi cài đặt thành công thì thực hiện theo quy trình sau:

  • Truy cập vào phần mềm Barcode Lookup để bắt đầu quét mã.
  • Lần đầu tiên sử dụng phần mềm sẽ yêu cầu quyền truy cập vào camera và thư viện trên điện thoại. Bạn ấn “Cho phép” để mở quyền truy cập cho ứng dụng.
  • Chọn tính năng quét mã vạch.
  • Đặt điện thoại vào mã vạch cần quét sao cho camera bắt rõ nét các vạch sọc và con số trên mã.
  • Giữ điện thoại ổn định, không rung trong khoảng 3 đến 5 giây.
  • Sau đó đợi khoảng 3 giây để ứng dụng lọc thông tin và thông báo kết quả trên màn hình điện thoại.

Trên đây là nội dung liên quan tới mã vạch giúp bạn hiểu được cách kiểm tra mã vạch bằng google và một số phần mềm đọc mã vạch online. Đồng thời bài viết cũng giúp bạn hiểu thêm về lợi ích và xu hướng sử dụng mã vạch hiện nay. Hy vọng bài viết của giamaynenkhi.net đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị.