Các cách nói chuyện bớt nhạt với crush bạn nên biết

Cách nói chuyện đỡ nhạt hay làm thế nào để nói chuyện bớt nhạt là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên internet. Để tạo ấn tượng với ai đó, bạn cần biết cách nói chuyện không bị nhạt. Vậy bạn đã biết cách để nói chuyện bớt nhạt như thế nào chưa? Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách nói chuyện cho bớt nhạt. Cùng theo dõi để “bỏ túi” những kiến thức thú vị này nhé.

Làm sao để nói chuyện bớt nhạt?

Thật ra vấn đề nói chuyện nhạt có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Có thể là do tính cách của bạn, do những câu chuyện đang được nói đến không thuộc lĩnh vực bạn quan tâm. Đôi khi nói chuyện nhạt là do những người trong cuộc nói chuyện không cùng tần số, bạn không bắt sóng được với họ. Và cũng có thể là do bạn thiếu trải nghiệm, thiếu một số kiến thức xã hội khiến bạn không thể bắt nhịp cùng mọi người.

Làm sao để nói chuyện bớt nhạt?
Làm sao để nói chuyện bớt nhạt?

Dù là lý do gì đi nữa thì việc nói chuyện nhạt nhẽo đôi khi làm giảm sự vui vẻ của đám đông. Vô hình chung những người không biết cách để nói chuyện bớt nhạt sẽ cảm thấy khá tự ti về bản thân. Và lâu dần sẽ gây ra tình trạng là ngại giao tiếp. Và đương nhiên nếu không giao tiếp, không hòa nhịp cùng mọi người thì thật khó để bạn có thể cải thiện được lối nói chuyện của mình. Tôi cá là như vậy!

Vậy câu hỏi đặt ra là làm gì để nói chuyện bớt nhạt? Quả thật đây là một câu hỏi chung chung và khó để trả lời. Bởi tôi cũng không thể trả lời chính xác được rằng bạn cần làm gì để cách nói chuyện bớt nhạt đi. Trên thực tế, bạn cần tìm được ra đâu là nguyên nhân dẫn tới sự “nhạt nhẽo” trong lối nói chuyện của bạn với mọi người.

Như một vài lý do phổ biến tôi vừa kể ở trên chẳng hạn, mỗi nguyên nhân thì ta sẽ có một hướng giải quyết khác nhau. Do vậy, điều quan trọng nhất là bạn phải biết được vì sao mình lại nói chuyện nhạt nhẽo như vậy.

Cách nhận biết người nói chuyện nhạt

Một người nói chuyện nhạt thì tôi nghĩ là bản thân họ có thể nhận ra được điều đấy. Bởi hiệu ứng của đám đông sẽ chính là tấm gương phản chiếu lại câu chuyện của bạn. Đơn cử như cả đám bạn đang nói chuyện cười đùa vui vẻ, nhưng sau khi bạn vừa chêm vào một câu thì không khí trầm xuống. Mọi người bắt đầu im lặng một lúc và dần dần chuyển chủ đề khác.

Như vậy là bạn cũng có thể ngầm hiểu rằng câu nói của mình nhạt nhẽo làm cho không khí vui vẻ bị phá vỡ. Vậy thì tìm cách khắc phục nó thôi. Bằng cách nào? Trước tiên bạn nên suy nghĩ một chút về câu nói của mình. Việc nhạt nhẽo xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, hay do sự “lệch sóng” với câu chuyện hay là vì cố tỏ ra hài hước nên nó thành xàm xí nhạt nhẽo?

Nhận biết những người nói chuyện nhạt
Nhận biết những người nói chuyện nhạt

Nói chung là đặc điểm thường thấy của người nói chuyện nhạt thường là do không có khiếu hài hước, cộng với việc ngại giao tiếp và phản ứng ngôn ngữ không nhanh nhạy. Nhiều người cũng công nhận rằng đó là một khuyết điểm và luôn tìm cách để nói chuyện bớt nhạt.

Cách nói chuyện bớt nhạt

Cá nhân tôi thì thấy rằng một trong những nguyên nhân chính gây ra sự nhạt nhẽo khi nói chuyện là do thiếu tư duy ngôn ngữ. Có nghĩa là, có thể bạn đang nghĩ ra một câu nói khá thú vị đó, tuy nhiên bạn không biết tìm từ ngữ nào cho thích hợp và gia tăng sự “mặn mòi”. Bên cạnh đó việc không biết cách sắp xếp từ ngữ khiến câu nói bị lộn xộn sẽ làm giảm đi sự thú vị vốn có của nó.

Vậy thì làm gì để nói chuyện bớt nhạt? Cách nói chuyện mặn hơn đó chính là bạn phải trau dồi vốn ngôn từ của mình. Cùng với đó là phải trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tế đa dạng lĩnh vực. Vì vậy đọc sách thực sự là một việc làm hữu ích giúp bạn cải thiện năng lực vận dụng ngôn ngữ.Nếu có thời gian hãy tập đọc sách. Qua sách vở bạn sẽ học được cách dùng câu cú sao cho phù hợp, cách sắp xếp từ ngữ để câu nói trôi chảy hơn.

Tiếp đến hãy học tập từ những người xung quanh bạn, đặc biệt là những người có khiếu ăn nói và khuấy động không khí. Hãy tập trung chú ý cách nói, cách dẫn dắt mạch cảm xúc và tạo bất ngờ trong lối nói chuyện của họ. sau đó hãy kết hợp với tính cách và cá tính của bản thân để tạo ra lối nói chuyện duyên dáng cho chính mình.

Làm sao để nói chuyện bớt nhạt?
Làm sao để nói chuyện bớt nhạt?

Một trong những cách nói chuyện bớt nhạt đó là hãy cố tạo ra sự bất ngờ và nhấn mạnh những điểm thú vị trong câu chuyện của bạn. Cùng với đó, bạn hãy hạn chế dùng lối nói “văn mẫu” khi trò chuyện. Bởi nó không những thiếu duyên dáng mà còn làm người đối diện cảm thấy mất hứng thú. Và đương nhiên là những “văn mẫu” thì không đủ để câu chuyện nhạt nhẽo trở nên thú vị hơn được đâu.

Vậy mới thấy, cách tư duy ngôn ngữ rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng tới phong cách giao tiếp của mỗi người chúng ta. Cho nên trên mạng xã hội hay có những topic vui về cách nói chuyện bớt nhạt với crush được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

Trong đó, đa số các bạn đều cho rằng những cách nói chuyện “văn mẫu” như “Em/anh ăn cơm chưa?”, “Em đang làm gì thế?”, “Hi em”,… vô cùng là nhạt nhẽo. Và hầu hết những người nhận được tin nhắn hay câu hỏi như vậy đều không muốn trả lời.

Đồng ý là những câu hỏi trên rất lịch sự. Tuy nhiên nếu lặp đi lặp lại chúng thì sẽ gây ra cảm giác chán ghét và phiền phức. Những bạn nhắn tin với crush mà vẫn áp dụng mấy mẫu câu trên thì nên thay đổi dần đi nhé. Nếu vẫn chưa biết thay đổi thế nào, hãy tham khảo một số gợi ý sau đây của chúng tôi.

Xem thêm: Crush nghĩa là gì? #7 DẤU HIỆU Crush “đang thích thầm” bạn

Các cách nói chuyện bớt nhạt với crush

Khi muốn bắt chuyện, làm quen với một chàng trai cô gái thì ai cũng muốn để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng người đó. Vì vậy, cách ứng xử và phong thái nói chuyện là rất quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nói chuyện bớt nhạt với người yêu thì cùng xem qua các gợi ý thú vị dưới đây của chúng tôi. Biết đâu lại tìm ra được lối nói chuyện phù hợp cho bạn bớt nhạt.

Cách nói chuyện với con gái bớt nhạt

Một người nói chuyện thú vị lúc nào cũng có sức hấp dẫn đối với người khác. Chính vì vậy hãy học cách giao tiếp thật tốt để nói chuyện với mọi người, đặc biệt là với các cô gái. Nếu bạn đang crush một bạn nữ và mong muốn làm thân với bạn ấy, chắc chắn bây giờ cách đơn giản nhất là kết bạn trên mạng xã hội và chuyện trò qua điện thoại.

Cách nói chuyện với con gái cho bớt nhạt
Cách nói chuyện với con gái cho bớt nhạt

Cách nói chuyện với con gái cho bớt nhạt đầu tiên và đơn giản nhất là nói một cách chân thành. Lời khuyên là bạn nên dẫn dắt cuộc trò chuyện một cách chủ động. Nó vừa cho thấy bạn là người tinh tế vừa giúp bạn “có lợi thế” khi nói về những thứ mà mình am hiểu.

Nói chuyện với gái sao cho đỡ nhạt? Bạn hãy chuẩn bị một vài câu chuyện thú vị và sẵn sàng để kể chúng. Bên cạnh đó những hành động và biểu cảm nét mặt cũng là yếu tố giúp tô điểm thêm câu chuyện của bạn. Ngoài ra, du bạn có chủ động mở lời thì cũng đừng quên tập trung lắng nghe khi cô ấy nói.

Thực tế cách nói hài hước thì không bao giờ nhàm chán hay nhạt nhẽo, nhưng chưa hẳn ai cũng có khiếu hài hước. Để nói chuyện bớt nhạt, đôi khi không cần phải hài hước. Nhưng bù lại, khi đó bạn cần sự thông minh. Một người giao tiếp thông minh chẳng cần phải khoe mẽ về bản thân thì người đối diện cũng nhận ra được điều đó.

Nói chuyện với con gái bạn cần thứ nhất là sự chủ động, tiếp đến là những câu chuyện hay ho thú vị kích thích sự tò mò. Một lời khuyên nữa dành cho những bạn nào đang nhắn tin với crush thì đừng bao giờ nhắn tin dạng hỏi – đáp. Thay vì như vậy, hãy hỏi những câu hỏi dạng mở, hoặc kể một câu chuyện nửa vời để tạo sự tò mò cho đối phương.

Thi thoảng bắt trend trên mạng một chút cũng khiến cuộc trò chuyện thêm phần thú vị. Nhưng bạn cũng đừng nên lạm dụng các trend trên mạng quá nhé.

Cách nói chuyện bớt nhạt với crush là nam

Cách nói chuyện bớt nhạt với người yêu là nam
Cách nói chuyện bớt nhạt với người yêu là nam

Nam giới cũng vậy, họ thật sự cảm thấy ấn tượng với những cô nàng nói chuyện thông minh và mặn mòi. Vì vậy dành cho bạn nữ nào đang nhắn tin trò chuyện với crush hay người yêu thì nên chú ý nên nói chuyện gì cho bớt nhạt.

Các bạn nữ có thể áp dụng một số cách sau để nói chuyện duyên dáng và thông minh hơn:

  • Chủ động hỏi lại đối phương thay vì chỉ đợi người ta hỏi và mình trả lời.
  • Gợi ra những câu chuyện có cái kết mở để cả hai cùng bàn luận.
  • Tìm sẵn cho mình những câu nói bớt nhạt để dùng khi cần thiết.
  • Nói chuyện đúng trọng tâm, đôi khi nói nửa chừng để tạo sự tò mò cho bạn nam.
  • Dùng biểu cảm gương mặt và giọng nói để nhấn nhá và tạo sự thú vị cho câu chuyện.

Trên đây là một số tips hay về cách nói chuyện không bị nhạt dành cho cả nam và nữ. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những điều bổ ích để ứng dụng được trong cuộc sống. Mong rằng một số cách nói chuyện cho bớt nhạt trong bài viết có thể giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp của mình. Điều quan trọng là bạn cần tự tin hơn trong giao tiếp để có thể khắc phục được những khuyết điểm.