▶ Cách sử dụng bình chứa khí nén ⚡️an toàn nhất⚡️

Để không làm gián đoạn quá trình làm việc cũng như áp suất làm việc cho các nhà máy, nhà xưởng hoặc cơ sở sản xuất… thì sự ra đời của bình chứa khí nén là việc cấp thiết để phục vụ khí đột xuất khi máy nén khí không kịp thời đáp ứng.

Nếu cơ sở của bạn đang cần sự hỗ trợ của bình khí nén thì những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi tìm mua loại bình này nhé.

Tìm hiểu về bình chứa không khí nén

Bình chứa khí nén hay với tên gọi khác chính là bình tích áp luôn xuất hiện tại các nhà máy, nhất là các xí nghiệp yêu cầu sử dụng một lượng khí nén lớn. Trong trường hợp máy nén khí không kịp thời cung cấp lượng khí cho hệ thống máy móc thì người ta sẽ sử dụng lượng khí tích trữ trong bình khí nén để tiếp hoàn thiện công việc một cách nhanh nhất.

Bình tích áp có chức năng quan trọng trong hệ thống máy nén khí. Ngoài công dụng chính là tích trữ khí nén thì nó còn có công dụng làm ngưng một phần nước, lọc sạch bụi bẩn, làm giảm nhiệt độ của khí và mát dầu…

Bình chứa không khí nén cung cấp khí nhanh nhất
Bình chứa không khí nén cung cấp khí nhanh, tiện lợi

Kinh nghiệm sử dụng đúng cách bình chứa khí nén

Đặc thù là bình tích khí được nén với áp suất cao nên nếu không sử dụng đúng cách rất có thể sẽ gây nên những nguy hiểm khó lường như nổ áp lực, điện giật…

Theo đó, những nguyên nhân, hành động có nguy cơ gây phát nổ như: tuổi thọ của bình đã bị suy giảm dẫn đến bình bị hỏng, bào mòn nên nó không còn chịu nổi áp suất khí nén; không thường xuyên kiểm tra độ bền hoặc bình bị nứt và rò rỉ khí, áp suất tăng đột ngột nhưng vẫn tiếp tục cho hoạt động; sử dụng thông số kỹ thuật sai mức quy định cho phép; tiến hành cắt hàn hay đè nén các vật nặng lên bình khi vẫn còn khí trong bình…

No binh chua khi nen
Nổ bình chứa khí nén

Vì vậy, trước khi sử dụng chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ càng về dòng máy, độ uy tín khi mua máy, cách sử dụng và tuân thủ các quy tắc làm việc để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất trong quá trình vận hành.

Tiêu chí chọn mua bình tích áp an toàn

Đầu tiên:

Phải có van an toàn, lỗ thoát hơi của van được lắp chuẩn theo thiết kế đưa ra.

Thứ hai:

Áp kế có thang đo hợp lý, được kiểm tra và niêm chì mỗi năm.

Thứ ba:

Đảm bảo vị trí đặt bình khí nén ở những nơi an toàn, thông thoáng, cách xa nguồn nhiệt tối thiểu 5m, tránh tiếp xúc với khu vực dễ gây cháy nổ, những hộ gia đình, công cộng…

Thứ tư:

Bình khí có chứa môi chất không ăn mòn, độc hoặc cháy nổ có PV >10000, hoặc bình có chứa môi chất ăn mòn, độc và cháy nổ có PV > 500.

Cuối cùng:

Vì bình khí có công dụng làm sạch bụi bẩn nên người sử dụng cần làm sạch lưới lọc gió của máy nén theo định kỳ để các bụi bẩn và tạp chất không thể xâm nhập vào máy.

Nên chọn mua bình khí nén uy tín để đảm bảo an toàn

Có rất nhiều các loại bình khí xuất hiện trên thị trường, song không phải cơ sở nào cũng bán những loại bình khí đạt chuẩn theo yêu cầu. Khách hàng lựa chọn sản phẩm cần quan tâm xem bình khí có đầy đủ các thiết bị căn bản, có thương hiệu và rõ ràng về nguồn gốc hay không. Hơn nữa, cũng không nên tìm mua những chiếc bình đã cũ hoặc ham rẻ sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ an toàn.

Nếu bạn chưa biết tìm mua bình chứa khí nén ở đâu tốt nhất thì hãy tìm đến nhà phân phối uy tín. Các địa chỉ này, mọi vấn đề của khách hàng sẽ được công ty giải đáp, tư vấn sử dụng những sản phẩm chính hãng, có tên tuổi và chất lượng hàng đầu, giá cả cạnh tranh và bảo hành máy móc dài hạn với sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ mà chúng tôi gửi đến bạn trên đây hy vọng rằng sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho bạn khi sử dụng bình chứa khí.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời