Cách sử dụng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp có áp lực nước rất lớn được sử dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe, xịt rửa băng chuyền, nhà xưởng, tàu biển, xe rác, xe chuyện dụng và cả trong gia đình. Loại máy này có những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện nước, công suất cao, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Sau đây là một số lưu ý về cách sử dụng máy rửa xe cao áp giúp cho người dùng có thể vận hành thiết bị an toàn và đạt hiệu suất làm việc cao nhất.

Máy rửa xe cao áp có áp lực nước lớn được sử dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe, xịt rửa băng chuyền…

Trước khi rửa xe

Kiểm tra máy một lượt

Trước khi sử dụng, người dùng không nên để máy hoạt động ngay lập tức mà nên xem xét, kiểm tra qua một lượt để  xem máy có bị hỏng hóc, phát sinh sự cố bằng cách:

– Kiểm tra dầu trong đầu bơm cao áp đã đủ hay chưa. Khi dầu ở mức thấp người điều khiển máy nên biết để cấp đủ lượng dầu, đảm bảo máy hoạt động tốt.

– Đặt máy ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng, tránh nước bẩn bắn vào gây hư hỏng cho máy.

– Trước khi khởi động motor, mở van, nới núm điều chỉnh áp lực ngược chiều kim đồng hồ, kéo cần điều chỉnh áp lực lên trên.

Máy xịt rửa xe cao áp V-JET 600/30

Chú ý nguồn điện, nước

– Đảm bảo nguồn nước vào phải luôn sạch và ổn định. Người dùng không nên sử dụng nước quá 50 độ và dưới 0 độ. Nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp về lâu dài sẽ gây hư hại cho máy.  Khi nguồn nước cung cấp không đủ, không có nước hoặc nước bẩn thì tuyệt đối không được chạy máy, sẽ gây ra hư hỏng nghiêm trọng các linh kiện bên trong đầu bơm.

– Chú ý đến nguồn điện. Loại máy phun rửa áp lực cao thường trang bị công suất rất lớn, dễ gây sụt áp do vậy người dùng nên đấu vào đầu nguồn điện và đảm bảo nguồn điện theo đúng thông số kỹ thuật của máy. Nguồn điện ổn định giúp cho máy vận hành hiệu quả, mang lại hiệu suất làm sạch cao.

Hướng dẫn sử dụng máy xịt rửa xe cao áp đúng cách

– Nối ống cấp nước cho máy.

– Nối dây nước cao áp vào súng phun.

– Khởi động máy để tạo công suất cho đầu rửa, giữ áp lực khoảng 35kg bằng việc điều chỉnh núm.

– Bóp cò súng để xịt rửa. Người dùng phải có thao tác dứt khoát, tránh để hóa chất và nước có áp lực cao từ máy bắn vào người.

– Điều chỉnh áp lực nước phun hợp lý. Nếu tia nước quá mạnh có thể làm hỏng các bề mặt cần làm sạch. Đối với những vết bẩn khó tẩy rửa người dùng cần điều chỉnh áp lực vòi phun lớn hơn.

– Sử dụng đúng lọai hóa chất tẩy rửa cho từng công việc để làm tăng hiệu quả làm sạch. Hóa chất tẩy rửa thông thường sẽ không thể làm sạch vết dầu mỡ nhanh bằng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ và ngược lại.

Trên đây là cách sử dụng máy phun rửa áp lực cao đúng cách và hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích cho khách hàng khi cân nhắc lựa chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nếu có câu hỏi cần tư vấn hoặc muốn biết thêm một số thông tin về các thiết bị vệ sinh như cấu tạo của máy rửa xe gia đình, máy rửa xe hơi nước nóng có những tiện ích gì, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời