Cấu tạo của máy rửa xe gia đình MỚI NHẤT 2022

Máy rửa xe gia đình là thiết bị vệ sinh cỡ nhỏ, được nhiều cá nhân và gia đình ưa chuộng và tin dùng. Đây là sản phẩm đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng như làm sạch xe máy, ô tô, tường nhà, sân vườn… với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi.  

Để sử dụng máy đạt hiệu quả tốt nhất, khách hàng cần có những nắm bắt cơ bản về cấu tạo của máy rửa xe gia đình. Cũng như các dòng máy xịt rửa xe chuyên nghiệp, máy rửa xe mini gia đình được cấu thành từ hai bộ phận chính là mô tơ và đầu bơm áp lực. Ngoài ra còn có một số linh kiện khác như dây dẫn rửa xe và súng phun.

 

“Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin cấu tạo của máy rửa xe gia đình nói riêng và các loại máy rửa xe khác, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại: 0912 370 282 – 0964 593 282 của trung tâm Điện máy Hoàng Liên để được tư vấn rõ ràng và chi tiết.”

Cấu tạo của máy rửa xe gia đình
Máy rửa xe gia đình được sử dụng như làm sạch xe máy, ô tô…

Cấu tạo máy rửa xe gia đình gồm có: Mô tơ và đầu bơm áp lực

Mô tơ máy rửa xe gia đình:              

Thông thường các loại máy phun rửa xe gia đình trên thị trường hiện nay có hai loại chính:

Mô tơ chổi than: Đây là loại mô tơ gọn nhẹ và giá thành rẻ, được nhiều gia đình, cá nhân ưu tiên lựa chọn. Tuy vậy loại mô tơ này có nhược điểm đó là phát ra tiếng ồn, không có khă năng hút nước và không làm việc được với tần suất cao.

Mô tơ cảm ứng từ: Là loại cao cấp thường được dùng cho các dòng máy chuyên nghiệp. Mô tơ cảm ứng từ có những tính năng nổi trội hơn so với mô tơ chổi than như hoạt động êm ái, có khả năng hút nước, hoạt động được với tần suất cao. Tuy nhiên loại mô tơ này lại có trọng lượng lớn và giá thành cao.

Đầu bơm máy rửa xe gia đình 

Đầu bơm của máy rửa xe mini gia đình được chia làm 2 loại chính:

Đầu bơm công nghệ đĩa quay: Đây là kiểu đầu bơm khá phổ biến nhờ giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Đầu bơm kiểu này có độ bền vừa phải, áp lực nước không quá mạnh, linh kiện khó thay thế khi hỏng hóc.

Đầu bơm công nghệ piston: Vượt trội hơn về chất lượng với áp lực nước lớn, độ bền cao, dễ thay thế linh kiện, tuy nhiên giá thành cao nên kiểu đầu bơm này vẫn chưa phổ biến.

Máy phun áp lực mini gia đình Lavor STM 150
Máy phun áp lực mini gia đình Lavor STM 150

Linh phụ kiện của máy rửa xe gia đình:

Súng phun

Đa phần súng phun của máy được thiết kế gọn nhẹ, có thể thoải mái sử dụng trong không gian hẹp. Một số loại súng có thể điều chỉnh góc phun, tăng giảm lực nước rất tiện lợi cho người sử dụng.

Dây dẫn rửa xe

Có độ dài từ 10 mét trở lên, được làm bằng chất liệu siêu dẻo với lõi thép bên trong. Một đầu dây nối với máy và đầu còn lại nối với súng phun để dẫn nước với áp lực cao từ trong máy đẩy ra ngoài.

Ngoài ra máy phun rửa xe mini còn có các linh kiện nhỏ khác như phớt nước, phớt dầu sau thời gian sử dụng sẽ bị mòn và cần phải thay mới.

Trên đây là cấu tạo của máy rửa xe gia đình, hy vọng sẽ giúp ích cho khách hàng khi cân nhắc mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời