Đi cắt tóc ngày nào tốt? Bật mí những ngày tốt lành may mắn

Những người theo hệ tâm linh thường hay để ý tới việc chọn ngày đẹp để cắt tóc. Bởi họ cho rằng cắt tóc là việc khá quan trọng nên cần phải xem ngày kỹ lưỡng. Vậy đi cắt tóc ngày nào tốt nhất? Cần lưu ý gì khi chọn ngày cắt tóc? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết sau. Các bạn cùng theo dõi để biết được đi cắt tóc ngày nào tốt nhất nhé.

Cắt tóc ngày nào tốt?

Việc cắt tóc hay cắt móng tay móng chân tưởng chừng là những việc nhỏ, nhưng theo quan niệm tâm linh thì đây lại là hành động quan trọng. Vì thế cần được xem ngày lành tháng tốt để thực hiện. Theo tượng hùng lịch pháp thư, đi cắt tóc cũng có ngày hung ngày cát.

Do đó đi cắt tóc ngày nào tốt nhất là điều rất được quan tâm. Bởi nếu chọn ngày tốt thì có thể bạn sẽ được đón nhận những điều may mắn. Và ngược lại, nếu chọn ngày xấu có thể sẽ có những xui xẻo xảy đến.

Đi cắt tóc ngày nào tốt nhất?
Đi cắt tóc ngày nào tốt nhất?

Vậy đi cắt tóc ngày nào tốt? Theo lịch âm, những ngày được xem là ngày may mắn, là ngày đại cát có thể chọn để cắt tóc đó là các ngày: Mùng 3, mùng 4, mùng 8, mùng 10, 11, 13 và 26 âm lịch. Cụ thể về sự may mắn của các ngày này như sau:

  • Ngày mùng 3: Đây là ngày được xem là ngày tài lộc vương phát. Nếu bạn đi cắt tóc vào mùng 3 âm có thể giúp cho tinh thần thoải mái, công việc hanh thông, suôn sẻ.
  • Ngày mùng 4: Đi cắt tóc ngày 4 tức là ngày rước lộc vào nhà, có lợi về tài vận.
  • Ngày mùng 8: Mùng 8 theo Hán tự còn được gọi là phát. Đây là ngày may mắn vô cùng, nếu cắt tóc ngày 8 đem lại nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong tháng.
  • Ngày mùng 10: Cắt tóc ngày nào tốt nhất? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua ngày 10. Đây là ngày sẽ giúp bạn gặp may mắn trong công việc, gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống.
  • Ngày 11: Ngày 11 rất hợp để cắt tóc cho trẻ. Bởi theo quan niệm, đây là ngày đem lại sự may mắn cho trẻ. Đồng thời mang đến sự thông minh, nhanh nhẹn, ngoan ngoãn cho bé. Như vậy, nếu hỏi rằng cắt tóc ngày nào tốt cho bé thì chắc chắn sẽ là ngày 11 âm lịch.
  • Ngày 13: Ngày 13 là một ngày may mắn về đường công danh. Vì thế nếu bạn chọn ngày 13 âm để cắt tóc bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc, công danh phát đạt.
  • Ngày 26: Ngày 26 âm rất may mắn về tiền bạc. Vì vậy chọn ngày này để cắt tóc có thể giúp gia tăng của cải, gặp nhiều điềm lành trong tháng.

Lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ để có thể chọn được cắt tóc ngày nào tốt nhất.

Kiêng cắt tóc vào tháng 7 âm: Dân gian hay gọi tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. Đây là tháng chúng ta dễ gặp phải những chuyện không may, xui rủi. Vì vậy hạn chế cắt tóc ở tháng 7 âm là điều cần thiết.

Không được cắt tóc vào ngày mùng 1: Vì đây là ngày mở đầu cho vận may của cả tháng. Nếu bạn cắt tóc vào mùng 1 đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi may mắn, cơ thể suy nhược, tinh thần bị hao tổn. Do đó suốt cả tháng đó bạn sẽ liên tục gặp những điều xui xẻo.

Lưu ý khi chọn ngày đi cắt tóc
Lưu ý khi chọn ngày đi cắt tóc

Kiêng cắt tóc vào tháng giêng. Tháng giêng là tháng đầu tiên của năm, là thời điểm mọi thứ đâm chồi nảy lộc. Vì vậy bạn nên hạn chế cắt tóc vào thời gian này, đặc biệt là nửa đầu tháng. Vậy tháng giêng cắt tóc ngày nào tốt? Tốt nhất thì vẫn nên hạn chế, nhưng nếu có cắt thì bạn nên chọn những ngày cuối tháng, ngày tốt nhất là ngày 26 âm.

Kiêng cắt tóc trước kỳ thi: Có quan niệm là cắt tóc trước kỳ thi chính là loại bỏ hết kiến thức. Vì vậy tinh thần bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, từ đó ảnh hưởng đến kết quả thi. Vậy nên các bạn học sinh sinh viên nên kiêng cắt tóc trước các kỳ thi quan trọng nhé.

Trên đây là những thông tin về ngày cắt tóc tốt. Hy vọng kiến thức trong bài hữu ích với bạn đọc. Nội dung chỉ mang tính tham khảo, vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ xem có phù hợp với mình không nhé.