GIÁ VAN 1 CHIỀU MÁY NÉN KHÍ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Van 1 chiều máy nén khí là thiết bị cho phép khí đi qua chỉ theo một hướng nhất định và ngăn cản theo hướng ngược lại. Chức năng của van này đó là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của hệ thống. Ngoài ra phụ kiện còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát của dòng khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

Van 1 chieu may nen khi ban bao nhieu
Van 1 chiều trên máy nén khí

Giá van 1 chiều máy nén khí hiện nay bao nhiêu? Nguyên lý hoạt động của linh kiện này như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiều trong bài viết này nhé!

>>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các loại van khí nén thông dụng hiện nay

Nguyên lý hoạt động của van 1 chiều trong máy nén khí

Phụ kiện van 1 chiều có nguyên lý hoạt động khá đơn giản đó là chỉ mở khi có lực tác động theo một chiều duy nhất. Có thể thấy, khi không có dòng khí chạy qua, dưới tác động của trọng lực hoặc lò xo, cửa xoay của van sẽ được giữ chặt ở trạng thái đóng.

Tham khảo:

Còn khi có sự xuất hiện của dòng khí đến van, cửa xoay dưới sự tác động của năng lượng dòng chảy sẽ bị đẩy khỏi vị trí đóng và cho phép dòng khí này đi qua van. Dưới tác động của dòng khí nén, van một chiều hoạt động một cách hoàn toàn tự động.

Bảng giá van 1 chiều máy nén khí

Van 1 chieu may nen khi gia bao nhieu
Các loại van một chiều của máy nén khí

Có thể thấy, mỗi loại van sẽ có những ưu nhược điểm riêng để người dùng cân nhắc lựa chọn. Trên thị trường hiện nay van 1 chiều máy nén không khí được bán phổ biến với 3 loại chính sau:

STT Loại van Gía (nghìn đồng)
1 1 phân tròn van 1 chiều 250.000
2 1 phân vuông van 1 chiều 150.000
3 1 nửa phân van 1 chiều 350.000

 

Các sự cố, cách kiểm tra, xử lý sự cố van 1 chiều

Sự cố van 1 chiều

Trong quá trình hoạt động linh kiện này có thể gặp 1 số sự cố gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của thiết bị. Và sự cố đó là dầu và khí quay ngược trở lại đầu nén của máy nén khí, dẫn đến việc chảy dầu van hút/ lọc gió khi máy dừng.

Cách xử lý sự cố

Nếu máy có hiện tượng này, các bạn cần đại tu và thay thế ngay các phớt và vòng đệm. Hiện nay, đi kèm máy nén không khí luôn có bộ kít chuyên dụng để xử lý tình huống này. Cũng giống như van chặn dầu, van 1 chiều nằm ở vị trí thấp nhất của máy nén, ở đó có rất nhiều dầu. Cho nên, trước khi tháo lắp van này ra, người dùng cần chuẩn bị sẵn những công cụ hứng và thấm dầu.

Tham khảo thêm:

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Ngoài ra trong quá trình đại tu thay thế phụ kiện này của máy nén người dùng cần lưu ý một số đặc điểm sau:

  • Van một chiều từ máy nén không khí đi vào bồn chứa, giúp không khí nén không bị chảy ngược lại khi máy dừng hoạt động.
  • Sử dụng van một chiều hoặc ống cân bằng đối với các bình chứa khí được bố trí gần nhau.
  • Van từ cửa ra khí nén với ống trung chuyển để phòng hiện tượng khí chảy ngược.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về linh kiện van một chiều cũng như giá bán của nó. Nếu như các bạn có nhu cầu thay phụ kiện cho thiết bị của mình hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để mua được những sản phẩm chất lượng nhé! Theo Giá máy nén khí để cập nhật nhiều tin tức bổ ích khác nữa.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời