Giá máy nén khí trục vít Nhật bãi? Cách mua máy cũ chất lượng

Bạn đang có ý định tìm hiểu về máy bơm khí nén khí trục vít hàng Nhật đã qua sử dụng cho các công việc và hoạt động kinh doanh của mình. Thế nhưng bạn chưa hiểu rõ về nguyên lý làm việc và giá máy nén khí trục vít Nhật bãi để lựa chọn sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về dòng máy này.

Nguyên lý vận hành của máy nén khí trục vít

Nguyên lý làm việc chủ yếu của máy bơm khí nén trục vít chính là đầu bơm với 2 trục vít có khả năng ăn khớp với nhau, nhờ hệ thống các chi tiết rãnh răng. 

Cụ thể, tại cụm đầu nén của hệ thống nén khí trục vít gồm 1 trục chính và 1 trục phụ. Hai trục chính phụ này có cấu tạo các bánh răng ăn khớp với nhau. Sự chênh lệch về số răng giữa 2 trục từ 1 – 2 răng. Khi máy hoạt động, hai trục sẽ quay ngược chiều nhau, tạo ra khe hở với kích thước rất nhỏ. 

Nếu như quan sát thiết bị làm việc, từ phía cửa hút, bạn có thể thấy cặp bánh răng sẽ nhả khớp, một khoang lớn sẽ được tạo ra từ các hốc giữa bánh răng tách ra xa nhau. Khoang này thông với cửa hút nên không khí sẽ lấp đầy vào trong lúc làm việc. Sau khi thể tích khí nén đạt giá trị lớn nhất và khoang chứa khí dãn ra hoàn toàn thì quá trình hút khí được dừng lại.

gia-may-nen-khi-truc-vit-nhat-bai-Nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-nen-khong-khi-truc-vit
Nguyên lý hoạt động của máy nén không khí trục vít

Kinh nghiệm mua máy nén khí trục vít Nhật tốt nhất 

Máy nén khí trục vít Nhật bãi là một trong những lựa chọn hàng đầu của các xưởng sản xuất, nhà máy… hoạt động với quy mô không lớn và có số vốn đầu tư ban đầu hạn chế. 

Xác định mục đích sử dụng khí nén

Trước khi lựa chọn máy nén khí cũ thì bạn cần xác định nhu cầu sử dụng khí nén trong công việc của mình. Hai yếu tố quan trọng mà người dùng cần xác định đó là áp suất khí nén và lưu lượng không khí khi máy vận hành. 

Từ hai yếu tố này, bạn sẽ xác định được công suất của máy bơm khí nén cần mua. Những thiết bị nén khí hoạt động với công suất phổ biến như 15Hp, 20Hp, 30HP, 50HP, 75HP, 100HP…

Lựa chọn địa chỉ giá bán uy tín

Khi đến các địa điểm bán máy nén không khí Nhật bãi sẽ kèm theo dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa. Bởi thiết bị đã qua sử dụng thường bị lỗi và hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn nếu mua máy từ các đơn vị kinh doanh lâu năm, có kinh nghiệm sửa chữa. 

gia-may-nen-khi-truc-vit-nhat-bai-Tim-dia-chi-ban-may-bom-khi-nen-cu-uy-tin
Tìm địa chỉ bán máy bơm khí nén cũ uy tín

Mặt khác, sau khi trang bị máy nén không khí và vận hành một thời gian, bạn cần bảo trì định kỳ như lọc tách dầu, thay lọc hút, dầu máy nén… Bạn cũng có thể mua những phụ kiện chính hãng để thuận tiện cho việc thay thế, sửa chữa.

Đa số những người dùng máy cũ sẽ thay thế bằng vật tư giá rẻ, tương đương với F1, F2… nhưng có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý linh phụ kiện kém chất lượng sẽ làm giảm độ bền của thiết bị. 

Kiểm tra kết cấu bên trong máy

Trước khi lựa chọn sản phẩm với giá máy nén khí trục vít Nhật bãi, bạn cần kiểm tra kết cấu các bộ phận của thiết bị.

– Kiểm tra về ngoại quan như vỏ máy, các chi tiết ở bên trong thiết bị như động cơ, bình tách dầu, đồng hồ đo áp suất ở bên trong, dàn tản nhiệt…

– Kiểm tra thời gian máy đã làm việc (running hour): số giờ thiết bị hoạt động càng ít thì đồng nghĩa máy càng mới hay nói cách khác là thời gian sử dụng ngắn thì chất lượng máy vẫn tốt.

– Kiểm tra trên màn hình hiển thị các thông số như áp suất tối đa, lưu lượng khí nén, công suất hoạt động có đáp ứng được các nhu cầu sử dụng hay không.

– Kiểm tra năm sản xuất thiết bị nén khí: để chắc chắn thì bạn hãy xem thời điểm sản xuất thường gắn trên động cơ máy. Nếu có thể, bạn hãy chọn sản phẩm có năm sản xuất gần nhất. 

gia-may-nen-khi-truc-vit-nhat-bai-Kiem-tra-cac-bo-phan-truoc-khi-quyet-dinh-mua-may-nen-khong-khi-cu
Kiểm tra các bộ phận trước khi quyết định mua máy nén không khí cũ

Khảo sát giá máy Nhật bãi so với sản phẩm mới

Không giống như việc mua thiết bị nén khí mới, giá máy nén khí trục vít Nhật bãi thường không cố định theo model hay công suất làm việc sẽ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi sản phẩm.

Giá thành của thiết bị đã qua sử dụng chỉ bằng nửa hoặc thậm chí 1/3 so với giá của máy mới. Mức giá sản phẩm nén khí cũ sẽ được thay đổi theo tình trạng của máy, nguồn cung cấp và nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, để chọn được thiết bị có giá thành phù hợp, bạn cần tìm hiểu về giá thành, cùng những thông số quan trọng khác.

Lời khuyên cho người tiêu dùng đó là: nếu điều kiện tài chính trong phạm vi cho phép thì bạn nên đầu tư mua máy mới. Trường hợp, mức chi phí hiện đang có để trang bị thiết bị mới không đủ thì bạn hãy cân nhắc tới việc lựa chọn dòng máy đã qua sử dụng.

gia-may-nen-khi-truc-vit-nhat-bai-Gia-may-nen-khi-thuong-hieu-Nhat-da-qua-su-dung-chi-bang-½-hoac-1-3-san-pham-moi
Giá máy nén khí thương hiệu Nhật đã qua sử dụng chỉ bằng ½ hoặc 1/3 sản phẩm mới

Như vậy khi mua thiết bị nén khí cũ, bạn hãy tìm hiểu về giá máy nén khí trục vít Nhật bãi, cùng với đó là những yếu tố quan trọng giúp bạn mua được một dòng máy đã qua sử dụng chất lượng vẫn tốt, đáp ứng được công việc.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời