Giá van điều áp khí nén là bao nhiêu? Nhiệm vụ của van chỉnh áp suất là gì?

Để máy nén khí có thể hoạt động một cách trơn tru, ổn định nhất thì chúng ta không thể bỏ qua vai trò của van điều chỉnh áp suất. Đây là bộ phận quan trọng đóng vai trò là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho máy.

Vậy loại van này có vai trò như thế nào với máy nén và giá van điều áp khí nén có đắt không?

Vai trò của van chỉnh áp suất khí nén

Trong hệ thống máy nén khí, van giới hạn áp suất đồng hành và hoạt động cùng các loại van khác như van an toàn, van điều khiển… Đối với các dòng máy nén khí trục vít hay piston, van điều áp có chức năng điều chỉnh, giảm áp, giới hạn áp suất ở đầu ra của đường ống dẫn khí; ổn định mức áp suất để các thiết bị hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, van chỉnh áp này không chỉ được lắp đặt trên hệ thống máy nén hơi mà còn được lắp trên máy bơm mỡ hay bình bọt tuyết, máy móc, dây chuyền sản xuất, hệ thống đường ống truyền tải… và có nhiệm vụ tương tự máy nén.

Vai tro cua van dieu ap may nen khi
Van chỉnh áp có vai trò quan trọng với cho máy nén khí

Van điều áp máy bơm khí nén là sự tiện ích trong sử dụng các thiết bị khí nén. Bạn sẽ dễ dàng làm việc và tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư khi có sự giúp đỡ của van điều chỉnh áp suất.

Ngày nay, các lĩnh vực như y tế, công nghiệp, thực phẩm… rất cần sự hỗ trợ của máy nén khí. Và vì thế mà van điều áp suất khí nén luôn được đánh giá cao vì thực sự mang lại hiệu suất công việc cao.

Khi sử dụng van chỉnh áp cần chú ý?

– Để giúp bảo vệ cấu tạo và độ bền của van, chúng ta không nên sử dụng mức áp suất quá cao. Tốt nhất, bạn nên để áp suất ở lượng áp suất thấp hơn hoặc bằng mức nhà sản xuất quy định.

– Khi sử dụng các loại máy nén khí, bạn không nên tận dụng hết công suất làm việc của máy. Tức là tránh tình trạng máy hoạt động quá tải sẽ làm hao tổn đến tấm đệm bên trong van.

– Thường xuyên tiến hành kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy và các linh kiện để kịp thời phát hiện những rò rỉ hay hỏng hóc trong đường ống dẫn. Việc làm này sẽ giúp cho van điều chỉnh áp luôn được bền lâu.

– Không nên sử dụng những loại van đã cũ hoặc kém chất lượng vì sẽ khiến van không điều chỉnh đúng áp suất và không hiệu quả, an toàn cho công việc.

>>>#1Ứng dụng máy bơm mỡ trong CÔNG NGHIỆP và ĐỜI SỐNG

Giá van điều áp khí nén là bao nhiêu?

Van chinh ap may nen khi
Loại van điều áp khí tốt nhất hiện nay

Giờ đây, phương pháp sử dụng van chỉnh áp khá thông dụng với nhiều người, bởi nó thực sự phù hợp với mức kinh phí người tiêu dùng và tính năng hiện đại, tiện ích. Chính vì vậy, chúng ta cần phải luôn đảm bảo được nguồn áp suất ổn định cho máy trong quá trình vận hành.

Trên thị trường hiện nay, mức giá van điều áp suất khí nén tại các địa chỉ phân phối điện máy chính hãng dao động khoảng 200.000 đồng. Sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, thương hiệu, độ bền và thời gian bảo hành nếu bạn tìm mua tại những đơn vị uy tín.

Sau khi bạn đã tìm hiểu được giá van điều áp khí nén cũng như những công dụng và lời khuyên sử dụng của giamaynenkhi thì bây giờ bạn có thể yên tâm đầu tư linh kiện này rồi nhé.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời