Giác quan thứ 6 là gì? Cách nhận biết giác quan thứ 6

Mỗi người chúng ta đều có 5 giác quan để tiếp nhận thông tin dữ liệu từ thế giới bên ngoài. Nhưng không ít lần lại nghe tới người có giác quan thứ 6. Vậy giác quan thứ 6 là gì và nó có thật hay không? Để tìm hiểu về giác quan thứ 6 là gì mời các bạn theo dõi bài viết ngay dưới đây.

Giác quan thứ 6 là gì

Giác quan thứ 6 là khái niệm chỉ khả năng tiếp nhận thông tin đặc biệt của con người bằng một cách nào đó rất siêu nhiên, vượt trội và khác biệt hẳn so với 5 giác quan bình thường kia. Tuy nhiên giác quan thứ 6 không phải là giác quan cụ thể nào, nó thực sự vẫn rất mơ hồ và chưa có lời lý giải nào phù hợp.

Khi được thắc mắc giác quan thứ 6 của bạn là gì thì nhiều người cũng chẳng biết phải trả lời như thế nào cho chính xác nữa. Chỉ biết rằng giác quan thứ 6 là những cảm giác theo cảm tính, linh cảm giúp cho người ta có thể dự đoán được những điều trong tương lai gần.

Gần đây trong một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Úc đã chỉ ra rằng việc nhìn thấy tương lai hay cảm nhận được những điều tương lai sắp diễn ra là do một thủ thuật của não.

Theo đó, bộ não của con người chỉ ý thức và xử lý nhanh được một số ít các ấn tượng cảm nhận bằng 5 giác quan cơ bản (thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác, xúc giác). Những ấn tượng còn sót lại và chưa được xử lý ngay sẽ được bộ não cất giữ trong tiềm thức và luôn sẵn sàng đưa ra sử dụng khi cần thiết.

Do đó mà trước một vài vấn đề, bộ não con người đã không đưa được ra cách xử lý thông tin ngay lập tức, nên đã tạo ra một cảm giác mơ hồ, bí ẩn không hoàn toàn giải thích được.

giac-quan-thu-6-la-gi
Tìm hiểu về giác quan thứ 6

Giác quan thứ 6 được hiểu là một quá trình cho chúng ta khả năng hiểu biết được sự việc một cách trực tiếp mà không cần lý luận phân tích, không cần phải đưa ra các suy luận logic kết hợp phần ý thức và tiềm thức của tâm trí cũng như giữa bản năng và lý trí.

Bên cạnh đó, giác quan thứ 6 là yếu tố giúp cho những người sở hữu nó có được những trực giác đặc biệt theo nội tâm và những dự cảm gần như là chính xác mà không cần lý do là gì.

Bởi vì sự mơ hồ không thể lý giải bằng suy luận logic nên giác quan thứ 6 còn được gọi là với những từ ngữ dễ hiểu hơn như trực giác, hay linh tính, linh cảm, dự đoán. Giác quan thứ 6 là gì đó rất thú vị khi nó cho phép ta thấy/ cảm nhận được những gì mà 5 giác quan khác không thể thấy được cụ thể như linh cảm, cảm nhận, tưởng tượng, …

Tất cả những thứ là giác quan thứ 6 cảm nhận được thường thuộc về thế giới vô hình – nơi mà thị giác khứu giác hay bất kỳ giác quan nào trong 5 giác quan cơ bản đều không thể nhìn thấy được.

Giác quan thứ 6 có thật hay không?

Nhiều quan điểm cho rằng giác quan thứ 6 là có thật. Mặc dù khoa học vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích chính xác nhất về giác quan thứ 6 là gì nhưng nhiều nhà tâm linh học vẫn tin rằng trên thế giới thật sự có người có giác quan thứ 6.

Đương nhiên những thứ thiên về sự siêu tưởng của con người thì không thể lấy kiến thức hữu hạn để giải thích sự vô hạn của cuộc sống. Có người đến một nơi nào đó lần đầu tiên nhưng lại cảm thấy cực kỳ quen thuộc thì ra là đã biết đến địa điểm này qua những giấc mơ. Điều này có thể là giác quan thứ 6 của bạn đã đoán trước được những thứ  xảy ra trong tương lai là gì.

nguoi-co-giac-quan-thu-6
Giác quan thứ 6 có thật không?

Giác quan thứ 6 của một người hay nói đến sự liên hệ của bộ não với những khả năng mà khoa học hiện nay chưa thể chứng minh được. Những sự kỳ lạ và bí ẩn của giác quan thứ 6 và những người có giác quan thứ 6 đã tạo nên những sự điều thú vị trong cuộc sống mà không phải ai cũng có cơ hội chứng kiến.

Dấu hiệu nhận biết người có giác quan thứ 6

Sau đây sẽ là 7 dấu hiệu của những người có giác quan thứ 6. Tuy nhiên đây chỉ là những dấu hiệu mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm. Các bạn có thể theo dõi để khám phá thêm những điều thú vị của người có giác quan thứ 6 nhé.

  • Nhớ được từng chi tiết các giấc mơ

Những người có giác quan thứ 6 nhờ sự nhạy cảm đặc biệt nên thường có khả năng nhớ và mô tả lại một cách chi tiết các giấc mơ của mình như thể chúng vừa xảy ra trong thực tế. Đồng thời họ giỏi trong việc phân tích các chi tiết nhỏ nhặt và đưa ra kết luận nhanh chóng. Đôi khi những nhân vật xuất hiện trong giấc mơ của họ lại là những người có thật trong cuộc sống.

  • Có khả năng đoán được nội dung câu chuyện

Điều này thì thể hiện mạnh nhất là ở những người có trực giác tốt. Những người này có thể dễ dàng suy đoán được ý của người khác kể cả khi đối phương còn chưa mở lời. Bên cạnh đó họ cũng có khả năng nắm bắt vấn đề mới nhanh chóng hơn những người bình thường.

giac-quan-thu-6-cua-ban-la-gi
Biểu hiện của người có giác quan thứ 6
  • Đoán được tính cách của những người xung quanh

Những người có giác quan thứ 6 tốt thường có khả năng nắm bắt tính cách của người khác ngay từ lần đầu tiếp xúc thông qua việc nhìn mặt hoặc nhìn tướng người đó.  Và những nhận xét của họ về tính cách của ai đó thường ít khi sai.

  • Dễ xúc động

Một trong những biểu hiện của người có giác quan thứ 6 đó là dễ xúc động bởi những việc xảy ra xung quanh mình.

  • Khả năng tiên tri tài tình

Nhiều người có giác quan thứ 6 tốt chưa hẳn đã có khả năng tiên tri, nhưng những người có khả năng tiên tri thì hầu hết đều là người có giác quan thứ 6. Có thể là trực giác của những người này nhạy hơn người thường nên họ thường đoán được những sự việc sắp diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Vấn đề này thì thường gắn với sự tâm linh nên cũng khó để giải thích được vì sao lại như thế. Tuy nhiên trên thực tế đã có rất nhiều người có khả năng tiên tri đúng nhờ vào giác quan thứ 6.

  • Nhớ được tên và gương mặt người khác dù chỉ gặp một lần

Biểu hiện tiếp theo của một người có giác quan thứ 6 tốt đó là họ gần như sẽ không bao giờ quên tên hay mặt của những người mà họ từng gặp dù chỉ gặp qua một lần. Có thể ngay ở lần gặp đầu tiên, trực giác và bộ não của những người này đã “thôi thúc” họ ghi nhớ tên, gương mặt của đối phương.

  • Cảm nhận sự quen thuộc với một nơi chưa từng đến

Một số người có giác quan thứ 6 mạnh có thể cảm nhận được sự quen thuộc đối với một nơi mà mình chưa từng đặt chân đến. Có thể là họ đã từng đến đó rồi, nhưng là đến từ những giấc mơ.

Trên đây là những thông tin về giác quan thứ 6 mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu giác quan thứ 6 là gì và biểu hiện của nó như thế nào. Nếu còn thắc mắc gì các bạn hãy để lại dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.