Hướng dẫn kiểm tra máy bắn bu lông pin Nhật bãi tốt

Nhiều ý kiến thắc mắc có nên lựa chọn sử dụng máy bắn bu lông Nhật bãi hay không. Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra một số đánh giá về ưu nhược điểm cũng như cách kiểm tra chất lượng máy bắn bu lông Nhật bãi để các bạn có thể tham khảo.

Máy bắn bu lông pin Nhật bãi là gì?

Tìm hiểu máy bắn bu lông Nhật bãi

Máy bắn bu lông Nhật bãi là tên gọi chung của các máy bắn bu lông nội địa Nhật đã sử dụng. Sau khi đã qua sử dụng tại Nhật thì các thiết bị này được nhập về Việt Nam và bán lại với mức giá rẻ hơn. Súng bắn ốc Nhật bãi mặc dù đã qua sử dụng nhưng động cơ vẫn hoạt động bình thường nên vẫn ứng dụng được trong việc siết, vặn van ốc. 

Các mẫu máy bắn bu lông Nhật bãi trên thị trường có 3 loại đó là súng bắn bu lông bằng hơi Nhật bãi, súng bắn bu lông Nhật bãi dùng pin và loại dùng điện.

Súng bắn ốc Nhật bãi là gì?
Súng bắn ốc Nhật bãi là gì?

Súng bắn ốc Nhật bãi được chia thành 2 loại bao gồm:

 • Súng bắn ốc loại 1: Là các sản phẩm máy siết bu lông đã qua sử dụng, nhưng hình thức và chất lượng vẫn đạt khoảng 80% – 90% so với hàng mới. Vì vậy các mẫu súng bắn ốc Nhật bãi loại 1 vẫn được đánh giá tốt về khả năng hoạt động, lực siết mạnh, độ bền cao, giá thành không quá chênh lệch với hàng chuẩn.
 • Súng bắn ốc loại 2: Là các sản phẩm đã sử dụng và giá trị chất lượng chỉ còn đạt khoảng 30% – 60% so với máy mới. Do đó các model này có chất lượng kém hơn, lực siết yếu, không bền bỉ nhưng lại có giá thành rất rẻ.

Máy bắn bu lông pin Nhật bãi là gì?

Máy bắn bu lông pin Nhật bãi là một bộ phận của máy bắn bu lông Nhật bãi gồm các dòng máy dùng năng lượng pin. Sau một khoảng thời gian sử dụng, pin của máy sẽ giảm dần khả năng tích trữ điện nên người dùng muốn đầu tư máy mới. Khi đó, những máy cũ này được nhập về Việt Nam để cung ứng cho những người có nhu cầu sử dụng thích hợp. 

Súng bắn bu lông pin Nhật bãi là gì?
Súng bắn bu lông pin Nhật bãi là gì?

Vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên hầu hết các loại máy bắn bu lông pin Nhật bãi về hình thức không còn mới và bắt mắt. Tuy nhiên các tính năng cũng như độ bền của sản phẩm thì hàng Nhật bãi vẫn có thể đáp ứng tốt, thậm chí chất lượng của các máy này còn có thể so sánh với một số dòng máy mới của Đài Loan, Trung Quốc.

Hướng dẫn kiểm tra/ test máy bắn bu lông pin Nhật bãi

Để có thể lựa chọn được một chiếc súng bắn bu lông pin Nhật bãi tốt bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng trước khi mua. Những điểm cần chú ý không chỉ là về chất lượng động cơ mà còn phải quan tâm tới cả hình thức bên ngoài của máy.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kiểm tra súng bắn ốc Nhật bãi pin nào còn hoạt động tốt:

 • Đầu tiên dễ thấy nhất là mẫu mã, hình thức bên ngoài của máy. Bạn quan sát bao quát lớp vỏ mấy xem chúng đã có dấu hiệu bị gỉ sét hay có các vết nứt (do va đập) không. Tiếp đến hãy quan sát các đai ốc xung quanh máy để xem máy đã bị mở ra hay chưa. 
 •  Kiểm tra phần đầu cốt của máy để đảm bảo rằng nó vẫn có thể thực hiện được các thao tác siết, mở ốc vít. Lưu ý nếu đầu cốt bị oxi hóa sẽ làm giảm lực siết gây khó khăn trong việc mở, vặn bu lông.
 • Về hiệu quả làm việc, bạn thử bật nguồn và ấn thử nút công tắc vài lần để kiểm tra lực xoáy của đầu cốt. Nếu sau khoảng 2 – 3 lần bật đầu cốt bắt đầu có lực siết tăng dần và mạnh lên thì máy vẫn hoạt động tốt; nếu đầu cốt vẫn xoay không đều chứng tỏ lực siết của máy đã bị yếu đi.
Hướng dẫn kiểm tra súng bắn bu lông pin Nhật bãi
Hướng dẫn kiểm tra súng bắn bu lông pin Nhật bãi
 •  Kiểm tra pin của máy để đảm bảo pin vẫn còn có thể tích trữ và cung cấp năng lượng. 
 •  Ngoài ra bạn cần xác định nên lựa chọn súng bắn ốc pin Nhật bãi của thương hiệu nào và tham khảo xem các linh kiện của thương hiệu đó có dễ tìm kiếm tại Việt Nam hay không.
 •  Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn thiết bị phù hợp. Hầu hết các loại máy bắn bu lông pin Nhật bãi thường chỉ phù hợp cho những người dùng có nhu cầu vặn, mở các loại bu lông đơn giản. Vì thế nếu bạn muốn một thiết bị có khả năng làm việc chuyên nghiệp trong các lĩnh vực đòi hỏi sự tỉ mỉ và yêu cầu cao về độ chính xác thì nên cân nhắc kỹ.

Ưu – nhược điểm của súng bắn bu lông pin Nhật bãi

Sau đây chúng tôi sẽ đánh giá khách quan về ưu – nhược điểm của dòng súng bắn bu lông pin Nhật bãi. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm này thì đây chắc chắn là những đánh giá rất đáng để bạn tham khảo trước khi quyết định mua máy.

Ưu điểm của súng bắn ốc Nhật bãi pin

Máy siết bu lông nội địa Nhật có những ưu điểm khiến nhiều thợ sửa chữa quan tâm và lựa chọn. Dưới đây là những ưu điểm của dòng súng bắn ốc Nhật bãi pin:

 • Giá bán rẻ hơn nhiều so với các thiết bị cùng hãng, cùng công suất, cùng điện thế pin. Đặc biệt là các sản phẩm loại 2 có giá bán rất rẻ.
 • Các sản phẩm thuộc loại 1 vẫn được đánh giá rất cao về hiệu năng hoạt động dù là máy đã qua sử dụng. Động cơ vẫn hoạt động tốt, lực siết đủ mạnh, pin đảm bảo chất lượng và vẫn đạt được độ bền bỉ trong quá trình sử dụng.
Súng bắn ốc Nhật bãi loại 1 đạt chất lượng 80 - 90% so với máy mới
Súng bắn ốc Nhật bãi loại 1 đạt chất lượng 80 – 90% so với máy mới
 • Súng bắn bu lông pin Nhật bãi đều là các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Hitachi, Nationa, Makita, Ken, Kuken,… Vì vậy, dù đã qua sử dụng nhưng nhìn chung máy vẫn được đảm bảo chất lượng ở một mức nhất định.
 • Dễ dàng tìm kiếm và mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị Nhật bãi.

Nhược điểm súng bắn ốc Nhật bãi pin

Trước khi quyết định mua hàng Nhật bãi bạn cũng nên cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng cũng như loại máy cần mua bởi máy bắn bu lông pin Nhật bãi có một số nhược điểm sau đây:

 • Dòng máy thuộc loại 1 có giá bán tương đương với nhiều loại sản phẩm mới. 
 • Dòng máy loại 2 giá rẻ nhưng lại không được đánh giá cao về chất lượng. Hiệu quả hoạt động của máy loại 2 chỉ đạt khoảng 30 – 60%.
 • Mẫu mã, hình thức cũ, không bắt mắt; vỏ máy và đầu tuýp có thể bị hoen gỉ.
 • Có khả năng mua phải hàng giả, hàng đã bị tháo rời, bị tráo linh kiện bên trong.
 • Khó khăn trong việc mua các phụ kiện thay thế.
 • Pin nhanh xuống cấp, không còn khả năng hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ như máy mới.

Như vậy, tương quan về dòng sản phẩm máy bắn bu lông thì các thiết bị này vẫn có những ưu điểm và có thể ứng dụng được trong nhu cầu vặn, mở các đai ốc. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi các rủi ro về chất lượng và độ bền khi mua hàng cũ. Vì vậy nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy bắn bu lông pin Nhật bãi thì nên tìm hiểu và tham khảo thật kỹ các model trên thị trường để có lựa chọn chính xác nhất.

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn model súng bắn ốc mới nào có thể tham khảo ngay: https://dienmayhoanglien.vn/may-siet-bu-long.html

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan tới dòng sản phẩm súng bắn bu lông pin Nhật bãi bạn có thể tham khảo. Những chia sẻ của giamaynenkhi.net sẽ góp phần giúp bạn có nhận định khách quan về thiết bị súng bắn ốc Nhật bãi pin, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng phù hợp nhất.

Xem thêm: Ép lụa là gì? Ảnh ép lụa và ép plastic cái nào tốt hơn