Trong thời gian gần đây, Jonathan Galindo là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. Vậy Jonathan Galindo là ai và tài khoản bí ẩn này có thực sự nguy hiểm không hay đây chỉ là trò đùa mà cư dân mạng thi nhau “chế” lại. Ngay bây giờ hãy cùng giamaynenkhi.net khám phá bí ẩn này nhé.

jonathan galindo là ai
Jonathan Galindo là gì? – Nhân vật nguy hiểm đang gây sốt trong thời gian gần đây

Jonathan Galindo là ai?

Galindo Jonathan chính là hình ảnh người đàn ông mang gương mặt hề được cư dân mạng ví như một con chó. Cái tên Jonathan Galindo đã bị công đồng mạng truy tìm trong suốt 24 giờ qua bởi đây chính là một tài khoản facebook ẩn danh mang đến nhiều thách thức nguy hiểm cho các em nhỏ.

Xem xét động thái gần đây thì tài khoản này đang cố tình gửi lời mời kết bạn để tiếp xúc với trẻ em mang đến nhiều thách thức nguy hiểm cho các bé.

Tài khoản Jonathan Galindo được cho là tạo ra trào lưu thử thách gây hại cho giới trẻ giống như những thử thách Cá voi xanh hay thách thức Momo – trò đùa vô cùng nguy hiểm đối với giới trẻ.

galindo jonathan là ai
Jonathan Galindo là ai?

Jonathan Galindo có bắt nguồn từ Mexico và xuất hiện đầu tiên trên mạng Twitter. Và sau đó nó được lan truyền một cách nhanh chóng ra khắp nơi trên thế giới. Jonathan Galindo sẽ gửi lời mời kết bạn cho những bạn trẻ trên khắp nền tảng Instagram, Twitter, Tiktok hay Facebook.


>>> Tham khảo thêm: “Else Lasker-Schüler”: Tiểu sử NỮ THI SĨ được Google VINH DANH

Thử thách CÁ VOI XANH jonathan là gì?

Thử thách cá voi xanh được bắt nguồn từ Nga năm 2013 có ảnh hưởng không tốt chút nào với trẻ nhỏ có tính chất giống như thách thức Momo.

Người sáng tạo và khởi xướng thử thách này là một cựu sinh viên khoa tâm lý học mới 22 tuổi  Philipp Budeikin. Theo đó, người tham gia phải vượt qua 50 thử thách trong vòng 50 ngày kể từ ngày bắt đầu chấp nhận tham gia trò chơi này. Nếu thất bại ở bất kỳ 1 thử thách nào thì người chơi phải chấp nhận thua cuộc.

Thoạt nghe thì đây chẳng khác nào 1 câu chuyện nhảm nhí. Đặc biệt là khi trong số các thử thách đặt ra có rất nhiều cửa ải vô cùng nguy hiểm như ngồi trên mép sân thượng, dùng dao rạch lên tay mình, tự làm tổn thương bản thân. Đáng sợ nhất là thử thách cuối cùng của trò chơi là tự sát bằng cách nhảy trên nóc của tòa nhà cao tầng.

cá voi xanh jonathan galindo
Thử thách cá voi xanh vô cùng nguy hiểm đối với giới trẻ

Thế nhưng, thật bất ngờ là có rất nhiều bạn trẻ ở độ tuổi thiếu niên chấp nhận thử thách này. Theo thống kê từ nguồn thông tin chính thức thì có hơn 160 bạn trẻ trên thế giới đều chấp nhận đánh đổi mạng sống của mình để tham gia thử thách này. 

Philipp Budeikin đã bị bắt và tuyên án 3 năm tù có liên quan gián tiếp với những cái chết của các thanh thiếu niên Nga. Hiện tại, Philipp đang bị giam ở nhà tù tại St. Petersbourg. Tuy nhiên, theo những phát biểu mới nhất cựu sinh viên lý này, thì anh ta đang chỉ muốn “làm sạch xã hội” và đồng thời tất cả các nạn nhân đều rất hạnh phúc khi chết đi.

➥ Xem thêm:

Hiệp sĩ John Tenniel – Danh xưng được Nữ Hoàng Anh “phong tước”

Thử thách CÁ VOI XANH gồm những gì?

Thử thách, trò chơi cá voi xanh của Jonathan yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt các thử thách khủng khiếp và mỗi ngày phải thực hiện 1 thử thách mới. Nếu như thất bại ở bất kỳ thử thách nào thì bạn phải chấp nhận thua cuộc. 

Nếu được tài khoản Jonathan Galindo facebook, instagram,.. gửi lời mời kết bạn thì người dùng sẽ nhận được 1 tin nhắn cùng đường link trong tin. Nếu người dùng nhấp vào đường link đó thì sẽ làm lộ địa chỉ IP thiết bị của mình. Dựa vào đó, tài khoản này sẽ có được thông tin cá nhân và địa chỉ cụ thể của bạn.

Sau đó, Jonathan Galindo sẽ đưa ra 2 lựa chọn để bạn thực hiện: một là thực hiện thử thách cá voi xanh, hai là gia đình bạn sẽ bị ám sát.

Dưới đây là 50 thử thách cá voi xanh Jonathan Galindo:

thử thách cá voi xanh jonathan là gì
Thử thách “Cá voi xanh” gồm 50 nhiệm vụ điên rồ
 1. Khắc ký tự “f57” bằng dao lam lên bàn tay, sau đó chụp lại ảnh và gửi cho người phụ trách.
 2. Thức dậy vào 4h20 sáng, xem những video đáng sợ, ảo giác mà người phụ trách gửi cho bạn.
 3. Cắt cánh tay dọc theo tĩnh mạch bằng dao cao. Nhưng không được cắt quá sâu mà chỉ cắt 3 vết cắt rồi gửi lại ảnh cho người phụ trách.
 4. Vẽ 1 con cá voi lên 1 tờ giấy rồi gửi lại ảnh
 5. Khi đã sẵn sàng trở thành 1 con cá voi, hãy khắc chữ “CÓ” lên chân, còn nếu không thì hãy tự cắt nhiều lần.
 6. Thực hiện nhiệm vụ với mật mã
 7. Khắc ký tự “f40” lên bàn tay, chụp ảnh và gửi lại cho người phụ trách.
 8. Nhập ký tự #I_am_whale vào trạng thái VKontakte (Đây là loại hình mạng xã hội phổ biến tại Nga).
 9. Vượt qua nỗi sợ hãi
 10. Thức dậy vào 4h20 sáng và leo lên mái nhà
 11. Khắc hình 1 con cá voi bằng dao lam lên tay bạn, sau đó gửi bức ảnh cho người phụ trách
 12. Xem những video kinh dị và ảo giác cả ngày
 13. Nghe nhạc mà người phụ trách gửi
 14. Cắt môi của bản thân
 15.  Dùng kim đâm để đâm vào tay nhiều lần
 16. Làm bất kỳ điều gì đó để gây đau đớn cho chính bản thân mình và làm bản thân bị bệnh.
 17. Tìm tới 1 mái nhà cao nhất, đứng trên mép mái nhà trong 1 thời gian
 18. Đi tới 1 cây cầu và đứng trên mép
 19. Trèo lên xe cần cẩu hoặc cố gắng để làm được điều gì đó. 
 20.  Người phụ trách sẽ kiểm tra xem bạn có đáng tin cậy không
 21. Nói chuyện với “một con cá voi” (người phụ trách hoặc với người chơi khác như bạn) trong skype.
 22.  Ngồi trên mép mái nhà với đôi chân lủng lẳng
 23. Làm nhiệm vụ khác với mật mã
 24. Nhiệm vụ bí mật
 25. Cuộc họp với “cá voi”
 26. Người phụ trách sẽ thông báo cho người chơi ngày phải chết và phải chấp nhận điều đó.
 27. Thức dậy vào 4h20 sáng và đứng ở đường ray tàu.
 28. Trong 1 ngày không nói chuyện với ai 
 29. Tự nói với bản thân mình chính là 1 con cá voi

30 – 49: Ngày nào cũng dậy từ lúc 4h20 sáng, nghe nhạc và xem phim kinh dị do người phụ trách gửi. Và ngày nào cũng phải tạo ra vết cắt trên cơ thể và nói chuyện với “ cá voi khác”

50: Tự tử bằng cách nhảy từ tòa nhà cao tầng.

 

Có thể nói rằng, mức độ thử thách cá voi xanh có tích cực đoan tăng dần. Thực tế, đã có rất nhiều nạn nhân tin theo và tham gia thử thách, để rồi bị đe dọa và sai khiến khi không hoàn thành nhiệm vụ hoặc có ý định từ bỏ cuộc chơi. Vì thế, hãy thật tỉnh táo trước những lời mời không kết bạn không quen biết và đừng thách xấu trên mạng nhé!

Trò đùa “Chết chóc” Thế giới, nhưng Việt Nam chỉ xem là trò đùa trẻ con

Trái ngược với sự khiếp sợ và tránh xa của cộng đồng mạng Thế Giới, thì CĐM vẫn xem nó như trò đùa lừa trẻ con. Thậm chí một số người Việt Nam trẻ còn tìm cái tài khoản trên mạng đó để vào comment, kết bạn, làm quen, giỡn bằng ảnh chế. Nhiều người trong số đó còn đổi avatar hình “mặt chó” giống như galindo jonathan.

jonathan galindo việt nam
jonathan galindo việt nam
jonathan galindo chế
jonathan galindo chế
ảnh jonathan galindo
ảnh jonathan galindo

Tuy nhiên thì với lý do an toàn nhất cho các trẻ em thế giới nói chung hay trẻ em Việt Nam nói chung, các bạn vẫn nên cảnh giác, suy nghĩ kỹ trước khi tham gia bất kỳ một trào lưu nào.

jonathan galindo facebook
Jonathan galindo facebook

Lời khuyên cho cha mẹ để bảo vệ con trên môi trường mạng

Thử thách Jonathan Galindo, momo hay thử thách cá voi xanh,… đều là những trào lưu vô cùng nguy hiểm trên mạng xã hội. Đặc biệt, đối tượng của chúng là hướng tới trẻ vị thành niên hoặc trẻ em. Bởi đây là nhóm đối tượng chưa nhận thức được sự tai hại mà những thử thách này đem lại và làm thế nào để thoát ra khỏi chúng.

Do đó, hơn ai hết các bậc cha mẹ cần phải chia sẻ và hướng dẫn con sử dụng mạng xã hội sao cho an toàn. Dưới đây là một vài lời khuyên cho các bậc phụ huynh để giúp trẻ em an toàn hơn khi sử dụng MXH:

 • Giáo dục trẻ hiểu rõ về tầm quan trọng về những thông tin cá nhân. Không được gửi thông tin cá nhân cho bất kỳ ai không quen biết trên mạng xã hội như địa chỉ, trường học, số điện thoại,…
 • Theo dõi và nắm bắt được trẻ truy cập những gì và liên lạc với ai trên mạng.
 • Các bậc phụ huynh luôn theo sát và yêu cầu trẻ phải thông báo ngay cho phụ huynh nếu bị đe dọa hoặc bị bắt nạt trên internet.
 • Phụ huynh có thể cài đặt các ứng dụng giám sát trẻ em trên điện thoại và máy tính để giữ an toàn cho trẻ.
trò chơi cá voi xanh
Cha mẹ hãy theo dõi và quan tâm nếu trẻ có những dấu hiệu lạ

Bên cạnh đó, nếu cha mẹ phát hiện trẻ có những dấu hiệu sau thì cần đề cao cảnh giác và nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý (nếu cần):

 • Che giấu smartphone hoặc bất ngờ tắt màn hình máy tính khi thấy cha mẹ xuất hiện bất ngờ.
 • Dành nhiều thời gian hơn cho internet và mạng xã hội, nhưng lại trở nên bí mật với cha mẹ. Đặc biệt là những hành động về các mối quan hệ của trẻ trên internet và mạng xã hội.
 • Trở nên mất kiểm soát và xa lánh, hoặc thường xuyên tức giận sau khi sử dụng mạng xã hội, internet.
 • Xuất hiện nhiều số điện thoại lạ trong danh bạ trên smartphone.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi Jonathan Galindo là ai. Trào lưu này chắc chắn được tạo ra từ những kẻ có mục đích xấu nhằm vào các bạn trẻ.

Do đó, người dùng mạng xã hội nên cảnh giác với những trò chơi mạo hiểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ này và không nên chấp nhận yêu cầu kết bạn từ những người lạ và cần cài đặt chế độ bảo mật ở mức độ cao.

➥ Xem thêm: