Trong quá trình sử dụng máy tính thì chắc chắn sẽ có lúc máy tính của bạn bị đơ và không gõ được một vài phím hoặc toàn bộ các phím. Nguyên nhân của lỗi này là do bàn phím hỏng hoặc phần mềm máy tính gặp phải vấn đề. Dưới đây là một số cách kiểm tra keyboard test online hiệu quả các bạn có thể tham khảo.

keyboard test online
Keyboard test online là gì? 5 cách test keyboard đơn giản, nhanh chóng

Tại sao phải test keyboard online?

Test bàn phím online là gì? 

Test keyboard chính là việc kiểm tra bàn phím của PC và laptop. Trong trường hợp các bạn mua lại máy tính cũ hoặc bàn phím lỗi thì cần phải test cẩn thận. Nhờ có sự hỗ trợ của các phần mềm test bàn phím online mà người dùng có thể xác định được bàn phím có gặp phải vấn đề hay không. Bởi cách test bàn phím máy tính này có thể kiểm tra từng nút trên bàn phím ra sao.

Thông thường, khi truy cập vào phần mềm kiểm tra bàn phím online, sẽ có những tab cụ thể mở ra. Công việc của các bạn là nhấn phím để kiểm tra chức năng ở từng nút. Suốt quá trình, nhấp màu sắc thay đổi từ trắng sang màu xanh lá tức là mọi thứ vẫn ổn. Còn trường hợp không có sự thay đổi màu sắc khi ấn phím tức là nó đang gặp vấn đề. 

test keyboard online
Tại sap phải keyboard test online?

Ý nghĩa của việc check keyboard online

Bàn phím là bộ phận quan trọng không thể tách rời với máy tính. Đối với dòng máy tính để bàn thì khi hỏng người dùng có thể thay đổi dễ dàng. Nhưng nếu bàn phím laptop bị “liệt” lại là cả vấn đề lớn. Vì thế, test keyboard laptop là vô cùng quan trọng đối với người dùng.

 • Bởi khi bàn phím bị “liệt” sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. Nó khiến mọi công việc bị gián đoạn và gặp khó khăn nếu cần gấp. Có nhiều người cứ nghĩ rằng máy tính có bàn phím ảo nên không cần lo lắng.
 • Tuy nhiên, việc sử dụng bàn phím ảo không thể thực hiện nhanh chóng được. Và có những thao tác cần phải sử dụng bàn phím thì mới có thể hoàn thành được. Cho nên, khi mua máy tính ngoài việc kiểm tra phần cứng, cấu hình, màn hình, RAM,… thì việc test bàn phím trực tuyến là vô cùng quan trọng và cần thiết.
 • Đặc biệt, đối với những người sử dụng máy tính cũ thì việc kiểm tra bàn phím laptop, PC lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi sau 1 thời gian sử dụng thì bàn phím sẽ không còn được như trước. Mà nó sẽ xuất hiện tình trạng kém đàn hồi và đây cũng là lý do dẫn tới tình trạng liệt bàn phím trên laptop, PC.
 • Test keyboard laptop online để biết được tình trạng hoạt động bàn phím có trơn tru, ổn định không. Các hoạt động kiểm tra này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã có thể kiểm tra chính xác được. 
 • Không chỉ vậy, trường hợp máy tính đột ngột bị liệt, thông tin thiết bị không cập nhật. Có nhiều khả năng bàn phím đang bị lỗi mà bạn không biết.

Lúc này, hãy keyboard test online để chắc chắn lỗi trên là do đâu. Sau đó, tìm ra phương pháp xử lý phù hợp nhất.

#Top 5 trang web keyboard test online cho laptop, PC

Trong quá trình sử dụng, có nhiều trường hợp bàn phím của bạn bị lỗi ở một phím nào đó, hay đơn giản là bạn muốn test bàn phím mới thì các bạn thường mở Note và nhấn tất cả các phím có trên bàn phím. 

Tuy nhiên, đôi khi cách test trên bạn sẽ không thể nào phát hiện chính xác được bàn phím có bị “liệt” phím nào không. Vì thế, các nhà phát triển phần mềm đã sáng tạo ra các công cụ để keyboard test online cho bạn một cách chính xác nhất.

Các công tụ này có thể là các website hoặc phần mềm test bàn phím laptop để kiểm tra. Và dưới đây là là 5 trang web test bàn phím laptop online nhanh chóng, đơn giản bạn hãy tham khảo nhé!

Keyboard Test Online với Keyboard Tester

test bàn phím online
Keyboard Tester – Công cụ test bàn phím miễn phí

Keyboard Tester được đánh giá là một trong những trang web keyboard check được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Đây là công cụ hoàn toàn free, nên các bạn có thể sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi và cho mọi máy tính khác nhau.

Cách sử dụng công cụ này để test bàn phím vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web: keyboardtester.com, tại giao diện chính các bạn click chuột vào ô “Launch the Tester” để bắt đầu thực hiện kiểm tra bàn phím.
 • Bước 2: Sau đó, sẽ xuất hiện cửa sổ Popup và mô phỏng bàn phím của bạn. Việc của bạn cần làm là thực hiện nhập lần lượt các phím cần test vào ô. 
 • Bước 3: Phím nào hoạt động bình thường thì sẽ sáng lên với viền xanh. Còn nếu phím nào trên keyboard không sáng tức là phím đó bị liệt.

Key Test trên Laptop, PC

kiểm tra bàn phím online
Chỉ vài thao tác đơn giản trên Key Test có thể test bàn phím nhanh chóng

Key Test cũng là trang web keyboardtest online miễn phí tuyệt vời. Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là các bạn có thể test bàn phím trên máy tính, laptop. Việc của các bạn cần làm là thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website en.key-test.ru
 • Bước 2: Lúc này, giao diện test bàn phím được hiện ra để bạn có thể thực hiện test ngay lập tức. Nếu phím nào hoạt động tốt thì nó sẽ đổi thành màu trắng. Còn phím nào bị liệt sẽ không đổi màu và các bạn có thể dễ dàng nhận biết được chúng.

Online Mic Test

test bàn phím trực tuyến
Online Mic Test không chỉ test bàn phím online mà còn test chuột, loa,..

Trang web tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn để test đánh máy online là Online Mic Test. Đây là website đa dạng và nó không chỉ giúp bạn test bàn phím mà còn test được cả các thiết bị vào máy tính như chuột, micro, webcam, loa,…. Để sử dụng Online Mic để keyboard test online thì các bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào website onlinemictest.com. Sau đó, chọn mục “Tools” nằm ở phía bên trái màn hình
 • Bước 2: Ở sổ dọc thì các bạn tiếp tục chọn mục “Keyboard Test”
 • Bước 3: Lúc này, các bạn sẽ được chuyển đến bàn phím ảo để thực hiện test. 

Nếu phím nào chuyển sang màu xanh biển, tức là phím này vẫn hoạt động tốt. Còn nếu phím nào trên bàn phím bị liệt sẽ không đổi màu. Qua đó, người dùng có thể biết được những phím nào không hoạt động để thay thế.

Keyboard test online với Keyboard Checker

test keyboard laptop
Keyboard test online với Keyboard Checker

Cách sử dụng Keyboard Checker để test bàn phím cơ cũng tương tự như 3 web trên. Các bạn chỉ cần truy cập vào website và nhập phím vào là được.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web: keyboardchecker.com
 • Bước 2: Nhập phím để test, nếu mà phím còn hoạt động tốt thì sẽ chuyển sang màu xanh.

PC Game Boost

check keyboard online
Keyboard test online đơn giản với PC Game Boost

PC Game Boost được biết tới là website chuyên chia sẻ miễn phí phần mềm dọn dẹp máy tính và giúp con người chơi game mượt hơn. Bên cạnh đó, nó còn được nâng cấp cho người sử dụng để test bàn phím online vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Vào website pcgameboost.com.
 • Bước 2: Chọn mục “tools”ở phía bên trái của màn hình. Ở sổ dọc, bạn tiếp tục chọn phần “Keyboard Test” để tới giao diện test. 
 • Bước 3: Tại giao diện bàn phím ảo, để thực hiện kiểm tra thì bạn chỉ cần làm tương tự như với các trang web ở phía trên. Nhấn lần lượt các phím và nếu phím nào hoạt động tốt thì có màu xanh biển. 

Bàn phím laptop, máy tính bị hỏng phải làm thế nào?

Sau khi đã thực hiện keyboard test online mà chúng tôi giới thiệu ở trên, thì các bạn sẽ xác định được chính xác xem bàn phím có bị hỏng hay không. Hay là do phần mềm trong máy tính có xung đột dẫn tới không nhận tín hiệu từ bàn phím. Do đó, khi phát hiện được nguyên nhân lỗi thì chúng ta có thể xử lý như sau:

Lỗi bàn phím do phần mềm

Nếu như phát hiện lỗi do phần mềm, thì các bạn có thể thực hiện cài đặt lại hệ điều hành máy tính để khắc phục lỗi xung đột không nhận bàn phím. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu biết nhiều về mảng này thì cách tốt nhất là mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

test bàn phím laptop online
Hướng dẫn xử lý tình trạng bàn phím bị hỏng

Lỗi bàn phím do phần cứng

Trong trường hợp này, tùy thuộc vào mức độ mà các bạn có thể quyết định nên thay bàn phím hay không. Nếu bàn phím của bạn chỉ bị chập chờn thì các bạn vẫn có thể cố gắng dùng tiếp thêm 1 thời gian. Còn nếu nó đã hỏng 1 vài phím thì các bạn có thể đem tới cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để thay các phím đã hỏng.

Nếu số lượng phím bị hỏng quá nhiều thì bạn nên thay bàn phím mới là tốt nhất. Đối với các dòng máy tính PC thì việc thay bàn phím rời khá dễ, còn với laptop thì các bạn phải thay bàn phím tương ứng với model của máy.

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ trên của giamaynenkhi.net các bạn đã biết cách keyboard test online đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn biết cách kiểm tra bàn phím máy tính nào nữa, hãy bình luận dưới bài viết này để được mọi người tham khảo nhé. Và cũng đừng quên truy cập website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin và thủ thuật thú vị nhé!