Kịch bản lễ hội Halloween trường mầm non 2021 “độc đáo, sáng tạo”

Lễ hội hóa trangHalloween đang đến gần, bạn đã có ý tưởng gì cho chương trình lễ hội cho các bé chưa? Nếu các bạn chưa có ý tưởng nào cũng như biết nên xây dựng chương trình Halloween như thế nào cho các bé thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết mẫu cũng như cách lên kịch bản lễ hội Halloween trường mầm non 2021. 

Tổ chức lễ hội Halloween ở trường mầm non
Hướng dẫn tổ chức lễ hội halloween ở trường mầm non

✳️Các bước để tổ chức lễ hội Halloween ở trường mầm non

Để một chương trình lễ hội Halloween cho các bé tại trường mầm non có thể diễn ra một cách thuận lợi và ý nghĩa, ngoài việc có 1 kịch bản lễ hội Halloween hay chúng ta còn cần phải nắm chắc các bước tổ chức lễ hội. Dưới đây là các bước để có thể tổ chức một hoạt động lễ hội tại mầm non nói riêng và các cấp học nói chung.

Bước 1: Xác định chủ đề cho buổi lễ hội 

Việc xác định chủ đề của buổi hoạt động là điều vô cùng quan trọng, bắt buộc chúng ta phải đầu tư nhiều thời gian để nghiên cứu chọn lựa. Chủ đề của chương trình lễ hội Halloween cho các bé cần phải đảm bảo các yếu tố như:

 • + Chủ đề phải hay, hấp dẫn và thu hút người tham gia
 • + Phải đảm bảo chủ đề phù hợp với đối tượng tham gia
 • + Chủ đề phải mang một ý nghĩa, giá trị nào đó
 • + Chủ đề cần phải chứa đựng những bài học mang tính giáo dục cao.

Lễ hội Halloween luôn được xem là lễ hội ma quái, mọi người thường hóa trang bản thân mình thành những nhân vật ma quỷ để tham gia lễ hội. Tuy nhiên, hiện tại đối tượng của chương trình lễ hội chúng ta hiện đang hướng tới là các em nhỏ nên chúng ta cần hạn chế những hình ảnh ma quái đáng sợ. Thay vì hướng tới những hình ảnh quái dị, chủ đề nên hướng tới những hình ảnh tươi sáng phù hợp với nhận thức và tâm lý của các bé như: Hóa trang thành các nhân vật hoạt hình đáng yêu, các nhân vật trong những câu chuyện cổ tích… 

Trò chơi halloween cho trẻ mầm non
Đèn bí ngô – đồ trang trí không thể thiếu trong lễ hội Halloween

Bước 2: Thực hiện lên ý tưởng và trang trí

Lên xong ý tưởng rồi thì kịch bản lễ hội Halloween trường mầm non quan trọng nhất đó là phần thực thi. Việc trang trí sự kiện Halloween các bạn có thể thỏa sức sáng tạo, tuy nhiên cần phải hướng đến chủ đề đã lựa chọn cũng như tính chất của lễ hội. Đây là chương trình lễ hội Halloween dành cho các bạn thiếu nhi chính vì vậy không gian của lễ hội không thể thiếu các yếu tố sau:

 • + Hình ảnh, vật trang trí là những chiếc đèn lồng bí ngô. Đây được xem như là biểu tượng của lễ hội Halloween nên trong quá trình trang trí không gian chúng ta không thể bỏ qua. 
 • + Không gian mang màu sắc tươi sáng phù hợp với các bé
 • + Các hình ảnh trang trí cho lễ hội hạn chế tối đa những hình ảnh mang tính chất ám ảnh. 

>>>Xem thêm: [Bật mí] Cách làm quả Bí ngô Halloween đơn giản mà vô cùng độc đáo

Bước 3: Thực hiện cho các bé lựa chọn hình ảnh hóa trang

Halloween ngoài việc được xem là lễ hội dành cho ma quỷ thì nó còn được xe là lễ hội của hóa trang. Khi tham ra lễ hội người tham gia có thể hóa trang thành những nhân vật mà mình yêu thích. Đối với các bé thì những hình ảnh hóa trang thành có thể là:

 • Cho bé đi chơi Halloween ở đâu

Cho các bé đăng ký nhân vật muốn hóa trang

 • + Hóa thân thành công chúa, hoàng tử trong các nhân vật cổ tích
 • + Hóa thân thành các siêu anh hùng
 • + Hóa thân thành những nàng tiên
 • + Phù thủy nhỏ đáng yêu với cây chổi thần (không phải lúc nào hình ảnh phù thủy cũng gắn liền với sự xấu xí và độc các).
 • + Hóa thân thành những nhân vật halloween đơn giản

Bước 4: Lên danh sách các trò chơi, hoạt trọng trong trương trình 

Trò chơi team building Halloween thú vị và những phần quà hấp dẫn là điều không thể nào thiếu được trong trương trình lễ hội Halloween cho các bé. Khi lựa chọn các trò chơi các bạn cần lưu ý sao cho:

 • + Phù hợp với chủ đề của chương trình và đối tượng các bé
 • + Trò chơi hấp dẫn, kích sự thông minh sáng tạo của bé
 • + Những trò chơi mang ý nghĩa giáo dục cho bé

Bước 5: Lên danh sách chuẩn bị đồ ăn và nước uống cho các bé

Việc lên danh sách chuẩn bị đồ ăn và thức uống cho buổi lễ là điều vô cùng quan trọng. Một chương trình lễ hội dành riêng cho các bé thì không thể thiếu được những chiếc bánh và kẹo ngọt ngào. Bên cạnh đó nước uống trong chương trình nên là các loại nước trái cây.

Lễ hội Halloween cho thiếu nhi
Lên danh sách đồ ăn cho buổi lễ

✳️Hướng dẫn xây dựng kịch bản lễ hội Halloween cho các bé mầm non

Để có thể tổ chức được một chương trình lễ hội Halloween ý nghĩa cho thiếu nhi thì việc xây dựng kịch bản chương trình một cách chi tiết là điều vô cùng quan trọng. Để lên được kịch bản cho chương trình lễ hội Halloween của các bé, bạn cần phải có những ý tưởng cho buổi hội đó. Đây là một lễ có đối tượng tham gia là các bé nên cần hạn chế những hình ảnh máu me, ghê rợn gây ám ảnh.

Một kịch bản lễ hội Halloween trường mầm non khi xây dựng cần phải có đầy đủ các mục sau:

1. Mục đích tổ chức lễ hội/ cuộc thi

2. Thể lệ các phần thi có trong lễ hội

3. Giải thưởng

4. Địa điểm và thời gian tổ chức

5. Thành phần tham dự

6. Nội dung chương trình

Khai mạc lễ hội:

– Văn nghệ mở màn (Kịch, hát)

– Giới thiệu về trương trình và hoạt động

Chương trình chính:

 • – Phần thi hóa trang của các lớp
 • – Phần thi năng khiếu: trang trí bí ngô
 • – Trò chơi cho khán giả
 • – Công bố kết quả top 5 của phần thi hóa trang
 • – Thi ứng xử/ vấn đáp về chủ đề Halloween
 • – Các tiết mục năng khiếu ca múa nhạc, nhảy….
 • – Công bố kết quả cuộc thi và Trao giải

Bế mạc:

– Tuyên bố bế mạc đêm hội

Kịch bản lễ hội Halloween trường mầm non
Hướng dẫn xây dựng kịch bản lễ hội Halloween cho các bé

7. Tổng kết lễ hội và trao giải

Lưu ý: Tùy thuộc vào quy mô chương trình của các bạn mà từ đó các bạn có thể đưa ra thay đổi cho các nội dung trên. 

✳️Gợi ý những trò chơi Halloween cho bé

Sau đây là các trò chơi lý thú, độc đáo trong kịch bản lễ hội Halloween trường mầm non để tạo nên một mùa Halloween ấn tượng nhất với các bé, mời các bạn cùng tham khảo! 

1. Trò chơi thi đớp táo

Đây là một trò chơi truyền thống của người Celtic trong lễ hội Halloween, trong trò chơi ai là người lấy được nhiều táo nhất sẽ có nhiều may mắn trong thời gian sắp tới. Trò chơi đớp táo vô cùng đơn giản, mang lại cho người chơi sự vui vẻ và những phút giây thư giãn tuyệt vời. Chính nó vô cùng phù hợp để tổ chức cho các bé. 

Cách thức chơi:

Những quả táo với sắc màu tươi sáng được thả trong các chậu nước, các bé sẽ dùng miệng của mình để nhặt táo trong 1 khoảng thời gian nhất định. Bé nào nhặt được nhiều táo nhất sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi Halloween cho trẻ em
Trò chơi gặm táo
 • Trò chơi săn bí ngô

Đây cũng là trò chơi vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ trong lễ hội Halloween. Cách thức của trò chơi này như sau:

Mỗi một bạn nhỏ trong đội sẽ được cung  cấp cho một chiếc túi hoặc xe đẩy để đi tìm  những quả bí ngô đã được giấu trong khu vực chơi. Bạn nhỏ nào có số lượng bí ngô tìm được nhiều nhất sẽ là người giành chiến thắng. Để gia tăng thú vị, vui nhộn cho các bé trong trò chơi các bạn hoàn toàn có thể kết hợp tổ chức thi thố và tranh tài giữa các bé với nhau trong một đội.

2. Tiêu diệt bí ngô

Đây cũng là một trong những trò chơi đơn giản mà vô cùng thú vị dành cho các bé. Cách thức để chơi trò chơi tiêu diệt bí ngô này như sau:

Các bạn cần chuẩn bị 1 tấm bảng lớn, bên trên bảng có vẽ hình ảnh những quả bí ngô bằng phần. Các bé chia nhau thành các đội, lần lượt từng bé bịt mắt đứng ở vạch kẻ và ném khăn lau ướt lên bảng. Đội nào có thể xóa được hình ảnh bí ngô trước thì đội đó giành chiến thắng. 

>>>Tham khảo : Những địa điểm bán đồ Halloween TPHCM

Trên đây là cách thức viết kịch bản lễ hội Halloween trường mầm non chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được cách để tổ chức một chương trình lễ hội Halloween ý nghĩa cho các bé của chúng ta.