Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội

Linh kiện tháp giải nhiệt là các bộ phận, chi tiết cấu thành thiết bị làm mát và có tính chất quyết định đến chất lượng tổng thể của toàn hệ thống giải nhiệt. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa thì nhiều người lại chọn mua linh kiện cũ để thay thế các phụ kiện đã hư hỏng. Vậy cách chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội như thế nào? Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây để trang bị thêm kinh nghiệm mua hữu ích!

Lợi ích – Hạn chế khi mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội

Để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, chúng ta hãy cùng đi phân tích những mặt lợi – mặt hại khi chọn mua, sử dụng linh kiện tháp giải nhiệt cũ:

Lợi ích

Hiện nay, rất nhiều cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu giải nhiệt máy móc, thiết bị sản xuất đã tìm chọn giải pháp mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ. Theo đó, điều này được cho là giúp người mua đạt được một số lợi ích cơ bản dưới đây:

Chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư
Chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Mua linh kiện cũ có thể tiết kiệm tới ½ chi phí đầu tư của loại linh kiện mới. Vậy nên nhiều nhà xưởng mới đi vào hoạt động hay cá nhân với mức vốn thấp thì chọn mua phụ kiện tháp giải nhiệt cũ chính là giải pháp hàng đầu.
  • Vẫn được đảm bảo hiệu suất giải nhiệt: Thực tế, linh kiện giải nhiệt cũ không hẳn là hiệu suất làm việc kém hay không thể giải nhiệt. Bởi, tháp giải nhiệt với thiết kế tháo rời thì các bộ phận có thể được rao bán sau khi người dùng trước đó không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc muốn đầu tư sản phẩm khác nên cần thanh lý lại. Nếu như có một chút kinh nghiệm khi mua linh kiện tháp giải nhiệt, chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình phụ kiện đã qua sử dụng có khả năng vận hành ổn định.

Hạn chế

Bên cạnh lợi ích thì cũng tiềm ẩn không ít các rủi ro nhất định khi mua và sử dụng linh kiện tháp giải nhiệt cũ.

Linh kiện đã qua sử dụng không đảm bảo hiệu quả làm việc
Linh kiện đã qua sử dụng không đảm bảo hiệu quả làm việc
  • Lựa chọn linh kiện cũ đã qua sử dụng chắc chắn hiệu quả làm việc cũng đã phần nào bị giảm, không thể tương đương với hàng mới 100%. Từ đó sẽ làm giảm hiệu quả giải nhiệt của cả hệ thống một cách đáng kể.
  • Trang bị linh kiện cũ có thể gây tốn kém nhiều điện năng tiêu thụ, lãng phí nguồn nước,…
  • Tuổi thọ của linh kiện cũ cũng bị rút ngắn; dễ phát sinh sự cố hỏng hóc khiến người sử dụng lại mất thêm khoản phí đầu tư linh kiện mới để thay thế.

Kinh nghiệm chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội chất lượng

Có rất nhiều cách để mua được linh kiện tháp giải nhiệt cũ, đặc biệt thị trường tháp giải nhiệt tại Hà Nội với nhu cầu sử dụng lớn. Tuy vậy thì không phải nơi nào cũng cung ứng sản phẩm chất lượng. Một số kinh nghiệm cần trang bị khi có ý định đầu tư linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội như sau:

Chọn linh kiện cũ có kích thước và chất liệu phù hợp

Mỗi model tháp giải nhiệt khác nhau được thiết kế với kích thước khác nhau cho phù hợp với chức năng và công suất. Vì vậy, khi chọn phụ kiện để thay thế thì người dùng cần phải lưu ý tránh việc chọn nhầm kích thước sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động và tuổi thọ của tháp.

Hướng dẫn cách chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội
Hướng dẫn cách chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội

Cụ thể, với tháp công suất nhỏ và kích thước nhỏ thì phụ kiện như tấm tản nhiệt, cánh quạt cũng nên có kích thước nhỏ tương ứng vì nếu chọn kích thước quá lớn thì không những chẳng thể sử dụng mà còn gây lãng phí. Ngược lại, với tháp công suất lớn thì nên chọn kích thước linh kiện lớn phù hợp.

Ngoài yếu tố kích thước linh kiện, để tiết kiệm và đảm bảo hiệu quả giải nhiệt thì bạn cũng cần chú ý đến chất liệu cấu thành. Đối với tháp công suất thấp thì nên dùng cánh quạt nhựa, đầu phun nhựa; còn với tháp công suất lớn (khoảng từ 60RT trở lên) thì nên chọn cánh quạt và đầu phun hợp kim nhôm chống gỉ.

Chọn linh kiện cũ có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… Vậy nên linh kiện dù cũ hay mới nhưng có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng chắc chắn sẽ giúp người dùng yên tâm phần nào khi sử dụng.

Linh phụ kiện tháp giải nhiệt chính hãng dù đã qua sử dụng nhưng vẫn được đảm bảo về chất lượng; nếu may mắn thì bạn có thể mua được linh kiện còn thời gian bảo hành. Vậy nên người dùng lưu ý nên chọn mua loại linh kiện theo với thương hiệu tháp giải nhiệt đang sử dụng để giúp thiết bị làm việc tốt nhất.

Tiến hành kiểm tra toàn diện trước khi mua

Khi mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ, bạn cần tiến hành kiểm tra tình trạng linh kiện có dấu hiệu gì bất thường như bị bóp méo hay nứt, vỡ, gỉ sét,… hay không. Sau đó, xem xét để chọn linh kiện tốt nhất.

Chọn địa chỉ cung cấp linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội uy tín

Đây là yếu tố mang tính quyết định cao đến chất lượng thật của sản phẩm bạn lựa chọn. Địa chỉ bán linh kiện tháp giải nhiệt cũ đáng tin cậy và chuyên nghiệp sẽ cung cấp sản phẩm phong, mẫu mã đa dạng để khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Đặc biệt, ở những đơn vị uy tín thì còn có nhân viên tư vấn giúp người mua tìm được đúng sản phẩm phù hợp với tháp giải nhiệt đang sử dụng.

Chọn nơi bán linh kiện tháp giải nhiệt tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp
Chọn nơi bán linh kiện tháp giải nhiệt tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Theo đó, bạn có thể tiến hành tìm kiếm trên mạng xã hội top địa chỉ bán linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội. Ngoài ra trong các hội nhóm Facebook cũng có nhiều các cá nhân rao bán linh kiện cho tháp tản nhiệt cũ, bạn cũng có thể tham khảo.

Xem thêm:  Phụ kiện tháp giải nhiệt | Những phụ kiện tháp giải nhiệt cơ bản

Lưu ý một số linh kiện tháp giải nhiệt không nên mua cũ

Dù biết lợi ích tối ưu khi lựa chọn sử dụng linh kiện tháp giải nhiệt cũ là tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho người dùng. Tuy nhiên, một số linh kiện tháp giải nhiệt có vai trò cực kỳ quan trọng; quyết định trực tiếp đến hiệu quả giải nhiệt và theo các chuyên gia thì nên mua mới nếu hỏng hóc như sau:

Chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt mới 100% để đảm bảo hiệu quả giải nhiệt
Chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt mới 100% để đảm bảo hiệu quả giải nhiệt
  • Cánh quạt: Linh kiện này làm nhiệm vụ định lượng không khí sẽ lưu thông để đảm bảo sự trao đổi nhiệt trong hệ thống tuần hoàn của tháp hạ nhiệt. Đối với cánh quạt đã qua sử dụng thì khả năng hoạt động hầu hết bị giảm một cách đáng kể, bởi cánh quạt phải vận hành trực tiếp ngoài trời và chịu ảnh hưởng không nhỏ từ các tác động ngoại cảnh.
  • Tấm lưới xám: Tương tự cánh quạt, tấm lưới xám được lắp bên ngoài tháp có tác dụng ngăn chặn vật thể bên ngoài không xâm nhập vào bên trong tháp và không cho nước bắn ra ngoài. Đồng thời phân chia nước và giải nhiệt nguồn nước nóng. Với vai trò của nó thì tốt nhất nên thay mới sau khi hỏng hóc.
  • Đầu phun chia nước: Thực hiện việc phân tán nước đều trên bề mặt tấm giải nhiệt, làm ướt tấm giải nhiệt và giúp cho quá trình trao đổi nhiệt diễn ra hiệu quả hơn. Để linh kiện này phát huy được khả năng tối đa thì người dùng nên thay đầu phun mới cho tháp.
  • Dây đai: Dây đai hoàn toàn có thể bị lỏng lẻo, giãn rộng ra và mất đi khả năng đàn hồi sau một thời gian sử dụng. Vậy nên không thể chọn mua dây đai cũ thay thế mà phải mua linh kiện này mới hoàn toàn để đảm bảo hiệu quả truyền lực.
  • Ống chia nước: Là linh kiện giữ nhiệm vụ dẫn dòng nước cho toàn bộ hệ thống tháp giải nhiệt. Sau thời gian sử dụng, ống chia nước có thể bị nứt, vỡ, hư hại do vi sinh vật, rong rêu,… nên các mặt hàng cũ sẽ không đảm bảo được chất lượng.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc có thể chọn mua linh kiện tháp giải nhiệt cũ tại Hà Nội chất lượng tốt và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp, bạn đọc hãy để lại thông tin bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhé!