Tìm hiểu: Luv là gì? fall in luv là gì?

Luv là từ khóa hot trend hiện được giới trẻ sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội. Nếu bạn chưa biết luv là gì thì hãy cùng giamaynenkhi.net tìm hiểu chi tiết ở trong bài viết sau đây nhé!

Luv là gì?

Luv là tiếng lóng của từ “love” với ý nghĩa là tình yêu hay yêu. Cách viết là “luv” thay cho “love” được lấy cảm hứng bởi ngôn ngữ teencode của giới trẻ hiện nay.

Khi sử dụng “luv” để diễn đạt thay cho từ love sẽ khiến nội dung thêm phần đáng yêu, nhí nhảnh hơn. Và đây cũng là lý do khiến cho cụm từ này được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng hiện nay.

Luv là từ lóng của love trong tiếng anh
Luv là từ lóng của love trong tiếng anh

Từ lóng luv được dùng phổ biến trên toàn cầu, tại Việt Nam từ lóng này cũng được dùng rộng rãi với nghĩa là yêu hoặc thích, chúng thường xuyên xuất hiện trên ứng dụng nhắn tin, bài viết hay những comment trên mạng xã hội.

Được biết từ khoảng thế kỷ 19 thì từ “luv” đã được dùng tại một số nước ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Bên cạnh ý nghĩa là từ lóng của “love”, luv còn được giải nghĩa khác là viết tắt của cụm từ “love you very much”, có nghĩa là yêu bạn rất nhiều. Trong đó, L là chữ cái đầu của love, u là phiên âm của you, còn v là viết tắt của từ very much. Lúc này luv mang ý nghĩa nhằm để thể hiện tình yêu, cảm xúc yêu mến đến người nào đó.

Hiện “luv” còn được các ca sĩ ứng dụng vào trong bài hát của mình, điển hình như ca khúc “i luv u” (của Sofia Carson, R3HAB) hay “Boy With Luv” (của nhóm nhạc BTS) đã gây sốt trên toàn thế giới. Nhờ đó giúp từ lóng luv ngày càng phổ biến và được dùng rộng rãi trong cộng đồng.

Luv dùng thế nào trên mạng xã hội?

Luv là một từ được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội với ý nghĩa là yêu, nhưng không nghiêm túc như từ love. Nhờ cách viết ngắn gọn, dễ thương nên luv thường dùng để nhằm thể hiện, bày tỏ tình cảm với bạn bè, người thân, người yêu.

Cách luv được dùng trên mạng xã hội
Cách luv được dùng trên mạng xã hội

Sau đây là 1 số trường hợp từ “luv” thường được dùng:

  • – Khi bạn muốn tỏ tình với crush, từ lóng luv có tác dụng giúp bày tỏ tình cảm một cách nhẹ nhàng, không quá nghiêm trọng.
  • – Khi muốn trêu chọc, nói đùa với bạn bè, người thân của mình để thể hiện sự thân thiện, đáng yêu và tăng cảm giác hào hứng hơn trong cuộc nói chuyện.
  • – Khi muốn bày tỏ sự quan tâm, chăm sóc, ủng hộ ai đó. Trường hợp này bạn cũng có thể dùng từ “luv” nhằm biểu đạt cho sự quý trọng, yêu mến, tôn trọng với người khác.

Có thể thấy luv là từ mang tính sáng tạo, độc đáo của giới trẻ, chúng giúp việc giao tiếp trên mạng xã hội sinh động và thú vị hơn. Thực tế có khá nhiều người cho rằng việc nói “luv” là cách nói không chân thành, thiếu tế nhị.

Chính vì thế bạn nên chú ý để sử dụng từ này sao cho phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng, bởi vì không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của từ này hay thích được gọi là “luv”.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên lạm dụng từ này quá nhiều để tránh làm mất đi sự chân thành, cũng như ý nghĩa của tình yêu.

Fall in luv là gì?

Fall in luv có nghĩa là fall in love, trong tiếng anh đây là cụm động từ được dùng phổ biến với ý nghĩa là “rơi vào tình yêu”.

Theo đó, cụm từ fall in love chính là sự kết hợp của 3 thành phần gồm: động từ fall, giới từ in, danh từ love.

Fall in Luv có nghĩa là rơi vào tình yêu
Fall in Luv có nghĩa là rơi vào tình yêu
  • – Động từ fall: phiên âm là /foːl/: rơi, ngã
  • – Giới từ in: phiên âm là /ɪn/: vào, ở trong
  • – Danh từ love phiên âm là /lav/: yêu, yêu thích, say mê.

Như vậy chúng ta có thể hiểu “fall in love” là “rơi vào tình yêu”, “ngã vào tình yêu” hoặc đơn giản là có tình cảm với người nào đó, cảm nắng ai đó,…

Khi bạn yêu hay thích ai đó từ cái nhìn đầu tiên sẽ sử dụng đến từ fall in love.

Gợi ý cách kết hợp với từ luv

Bên cạnh ý nghĩa là tình yêu, từ luv còn được giới trẻ kết hợp với nhiều từ khác để tạo nên nhiều nét nghĩa thú vị, đặc biệt. Sau đây là 1 số ví dụ về cách kết hợp phổ biến với từ “luv”:

– Luv u: Là yêu bạn, trong đó “u” là cách phát âm của từ “you”. Cụm từ này thường dùng để nhằm bày tỏ tình cảm của bản thân với người khác nhẹ nhàng, tinh tế, tương tự như “love you” ở trong tiếng Anh.

Một số cách kết hợp với từ Luv
Một số cách kết hợp với từ Luv

– Luv ya: Cũng có nghĩa tương tự như với từ yêu bạn/anh/em, từ “ya” là cách phát âm của từ “you”. Thường thì cách nói này thường để nhằm trêu đùa với ai đó một cách vui vẻ, thân thiết, gần gũi.

– Luv all: Có nghĩa là yêu tất cả mọi người, từ “all” có nghĩa là tất cả. Cụm từ này thường được dùng để nhằm bộc lộ sự yêu mến, cảm ơn của bản thân đến tất cả mọi người, chúng có nghĩa tương tự như “love all of you” ở trong tiếng Anh.

Như vậy những thông tin trên đây đã giúp chúng ta lý giải được luv là gì cũng như cách để sử dụng cụm từ này. Từ đó để có thể vận dụng chúng vào từng hoàn cảnh cụ thể, phù hợp.