Bí quyết để chọn mua được máy nén khí cao áp cũ tốt nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy nén khí ngày càng tăng, nhất là với dòng máy nén khí cao áp, không chỉ dùng trong các ngành sản xuất công nghiệp mà ngay cả trong đời sống hằng ngày của con người. Và với những công việc đơn giản hoặc có nhu cầu sử dụng tạm thời, người dùng không nhất thiết phải đầu tư máy nén khí mới có giá thành cao, do đó việc lựa chọn một sản phẩm cũ đã qua sử dụng có giá thành rẻ hơn sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Tuy nhiên, do môi chất làm việc của máy nén khí là không khí nên khi bị ép ở áp suất cao có thể dễ gây nổ rất nguy hiểm. Vì vậy, khi lựa chọn máy nén khí cao áp đã qua sử dụng dù giá thành rẻ hơn máy mới rất nhiều nhưng chúng cũng luôn tiềm ẩn không ít những nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để chọn mua được máy nén khí cao áp cũ chất lượng và đảm bảo được năng suất cũng như an toàn, chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Quan sát bề ngoài của máy

Khi mua máy nén khí cao áp cũ, người dùng cần nhìn bên ngoài để đánh giá được thời gian mà máy đã được sử dụng cũng như chất lượng ban đầu của máy. Với những sản phẩm có quá nhiều vết rỉ sét, kết cấu bình khí mỏng thì người dùng cần tránh. Bởi những thiết bị này sẽ dễ xảy ra hiện tượng xì hơi hoặc thoát khí vì vậy máy không đảm bảo sự an toàn, dễ xảy ra cháy nổ cũng như công suất, áp lực khí nén không cao.

Không chọn mua máy có quá nhiều gỉ sét và linh kiện không đảm bảo

Tuy nhiên, cũng một số máy máy cũ được sơn trang lại có màu như mới cũng sẽ khiến người dùng dễ bị “lừa” và chọn nhầm. Do đó, bên cạnh việc nhìn bề ngoài, người dùng cần quan tâm đến các linh kiện bên trong cũng như công suất thực tế của sản phẩm.

2. Kiểm tra linh kiện và công suất thực tế

Một máy nén cũ còn tốt là khi các phụ kiện máy nén khí còn tốt, chưa bị hỏng hóc, hỗ trợ quá trình hoạt động của máy ổn định và bền bỉ không thua kém máy mới. Đồng thời, công suất nén khí thực tế phải đáp ứng được nhu cầu cần sử dụng, để đảm công việc đạt được hiệu quả như mong muốn, đã được dự tính trước đó.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ và đảm bảo máy còn đáp ứng được các tiêu chí như: máy chạy khỏe và êm, không có tiếng kêu lớn, hệ thống rơ le đóng ngắt vẫn hoạt động tốt.

3. Lựa chọn theo thương hiệu được nhiều dùng ưa chuộng

Dù chọn máy nén khí cũ hay mới, người dùng cũng nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng hoặc đã được nhiều người sử dụng ưa chuộng, bởi hầu hết chất lượng của những sản phẩm đều đã được kiểm định và đánh giá từ người tiêu dùng nên có độ tin cậy cao. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu máy nén khí đang được nhiều sử dụng hiện nay như: máy nén khí Fusheng, máy nén khí Puma Đài Loan hay máy nén khí Kobelco…

Những thương hiệu nổi tiếng có chất lượng đã được người dùng kiểm định

4. Thời gian bảo hành

Đây là tiêu chí không kém phần quan trọng để chọn được máy nén khí cao áp cũ chất lượng nhưng rất ít người biết đến, bởi đa số khách hàng đều có cùng suy nghĩ rằng hàng cũ thì sẽ không có chế độ bảo hành. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều máy nén khí đang trong thời gian bảo hành do người dùng trước đó sử dụng trong một thời gian ngắn hoặc muốn đổi sang máy mới do không còn nhu cầu sử dụng.

Việc chọn được máy nén khí cao áp cũ còn thời gian bảo hành sẽ đảm bảo được quyền lợi cho người tiêu dùng. Đặc biệt là trong quá trình sử dụng, máy có thể xảy ra một số sự cố không mong muốn thì người dùng sẽ không phải “tự chịu”. Thay vào đó, sản phẩm sẽ được chăm sóc và bảo dưỡng kịp thời để đảm bảo năng suất hoạt động luôn hoạt động ổn định.

Trên đây là một số bí quyết chọn mua được máy nén cao áp cũ tốt nhất, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích để giúp người dùng chọn mua được một sản phẩm cũ nhưng chất lượng và năng suất được đảm bảo.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời