MÁY NÉN KHÍ DIESEL chạy bằng dầu [Đánh giá CHI TIẾT]

Hiện nay máy nén khí đang là thiết bị vô cùng được ưa chuộng trên thị trường và có mặt ở khắp nơi, được ứng dụng trong mọi hoạt động từ sản xuất cho đến trong gia đình. Máy nén khí trên thị trường hiện nay thường được hoạt động dựa trên ba loại nhiên liệu chính đó là chạy bằng dầu diesel, chạy điện hay cũng có thể chạy bằng xăng.

Mỗi loại nhiên liệu lại có những ưu và nhược điểm riêng và phù hợp với môi trường làm việc khác nhau. Và tùy theo nhu cầu sử dụng cũng nhưng điều kiện kinh tế mà quý khách có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Máy nén khí puma chạy dầu Diesel

Tuy nhiên máy nén khí Diesel được khá nhiều khách hàng quan tâm. Vậy dòng máy này thường có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng xem qua một vài đánh giá ưu nhược điểm của dòng máy này để quý khách có thể dễ dàng xem xét và quyết định đầu tư nhé!

Xem thêm: Văn khấn lễ ông Táo “23 tháng chạp” năm Tân Sửu – 2021

Xem thêm: Bao sái bàn thờ cuối năm là gì? – Máy nén khí

Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của máy nén khí Diesel

Máy nén khí Diesel hay còn gọi là máy nén khí chạy bằng nhiên liệu dầu thường được ưa chuộng bởi những ưu điểm chính như sau:

May nen khi diesel
Máy bơm khí nén Kaishan

Tính di động cao

Một trong những ưu điểm đầu tiên và dễ dàng nhận thấy của dòng máy nén khí Diesel chính là tính di động cao. Bởi với những sản phẩm có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi mà không cần phải phụ thuộc hay chịu sự ràng buộc của bất kỳ nguồn điện nào giống như máy chạy bằng điện.

Đặc biệt đối với những ngành nghề hoạt động mà cần sự di động cao như nuôi cá tôm trong các trang trại, cách xa khu dân sinh sống thì máy nén chạy dầu Diesel chính là một lựa chọn tốt nhất, đảm bảo tính linh động và tiện lợi trong suốt thời gian sử dụng.

Giá thành rẻ

So với những nguyên liệu khác như xăng hay điện thì máy nén khí Diesel dường như có giá thành rẻ hơn, nhờ đó mà người sử dụng có thể tiết kiệm được phần nào chi phí và đảm bảo tính kinh tế tốt hơn.

Hiệu suất hoạt động cao và ổn định

Một trong những ưu điểm nổi bật và đáng chú ý của máy nén khí Diesel chính là động cơ chạy bằng dầu thường có hiệu suất hoạt động vô cùng cao và ổn định. Theo nghiên cứu thì nó có thể hoạt động ổn định gấp 5 lần so với những dòng máy nén khí chạy bằng xăng thông thường. Chính bởi vậy những dòng máy chạy bằng dầu thường được ưa chuộng rộng rãi.

Sự đa dạng về lưu lượng khí nén

Bên cạnh đó những máy nén khí này còn có ưu điểm khác chính là sự đa dạng về lưu lượng khí nén lớn như máy nén khí diesel 600m3/h, 660m3/h, 1200m3/h,…nhờ vậy mà người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn và phù hợp hơn để đáp ứng từng nhu cầu công việc nhỏ như bơm hơi, hay vá xe, xì khô,…đến nhu cầu sử dụng khí nén lớn như sử dụng trong những trung tâm dịch vụ, garage sửa chữa ô tô,…

Hoạt động an toàn

Ngoài ra, những dòng máy  chạy dầu diezen cũng khá an toàn hơn bởi nó không thể tự bốc cháy khi hoạt động ở nhiệt độ thường. Chính nhờ vậy mà khi sử dụng thì người dùng cũng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Nhược điểm của máy nén khí diesel

Tuy nhiên khi sử dụng Diesel cũng có một vài những nhược điểm như:

Tiếng ồn

Trong quá trình vận hành thì máy nén khí Diesel thường tạo ra những tiếng ồn khá lớn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên đây thực tế là vấn đề chung của hầu hết các dòng máy nén khí.

Dễ bị bám bẩn

Như máy nén khí diesel khi vận hành thường dễ bị bám bẩn hơn so với các dòng máy chạy bằng nguyên liệu khác như điện.

Bên cạnh đó các thiết bị động cơ máy nén khí diezen 600m3/h, hay 660m3/h,…đều được nhập khẩu từ nước ngoài nên phí bảo trì, bảo dưỡng hay thay thế phụ tùng hơi cao.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời