Mlem mlem là gì? Khi nào chúng ta sử dụng từ mlem

Mlem mlem là gì? Mlem mlem là tiếng nước nào? Tại sao các bạn trả lại hay nói mlem mlem như vậy? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ mlem mlem là gì, mời các bạn theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mlem mlem là gì?

Mlem mlem được biết đến là một ngôn ngữ mạng được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Mlem mlem gần đây trở nên phổ biến và hot hơn nhờ có sự phát triển của internet và mạng xã hội. Mlem mlem là cụm từ được dùng khi muốn bày tỏ sự yêu thích một ai đó. Như vậy mlem mlem có thể hiểu là một cách để khen.

Mlem mlem là gì?
Mlem mlem là gì?

Mlem mlem thực chất là cụm từ miêu tả lại tiếng mèo khi liếm nước. Bắt nguồn từ một chiếc video chú mèo liên tục liếm nước được đăng tải trên mạng xã hội Reddit vào năm 2015, với âm thanh sinh động nghe giống “mlem mlem” khiến người xem vô cùng thích thú. Vì thế, nguồn gốc của từ mlem mlem chính là từ mô phỏng lại âm thanh được phát ra khi chó, mèo liếm thức ăn.

Với sự sáng tạo của mình cư dân mạng đã bắt đầu mô phỏng tiếng động đáng yêu này bằng cách viết độc đáo “mlem mlem” và sử dụng trên mạng. Mlem mlem là cách nói nũng nịu, đáng yêu để làm nũng và tỏ ra dễ thương trước ai đó. Tuy nhiên hiện nay, mlem mlem được dùng với ý nghĩa rộng hơn khi nó bắt đầu trở thành cụm từ hot trend trên mạng xã hội. Vậy mlem mlem là gì trên facebook?

Mlem mlem là gì trên facebook?

Trên nền tảng facebook người ta sử dụng cụm từ mlem mlem với hai ý nghĩa chính, đó là: Thể hiện sự nũng nịu đáng yêu của các cô gái và bày tỏ sự khao khát, thèm muốn với thứ gì đó hấp dẫn.

Nghĩa gốc ban đầu của mlem mlem là cách bày tỏ sự đáng yêu của những cô gái khi muốn làm nũng ai đó. Đây cũng được xem là cách hiệu quả để các cô nàng thu hút sự chú ý của mọi người trên facebook.

Tuy nhiên cho tới hiện tại mlem mlem vẫn đang được dùng trên facebook với ý nghĩa thức hai là chủ yếu. Theo đó, mlem mlem được cộng đồng mạng biết đến là từ dùng để bày tỏ một cách hài hước về sự u mê, thèm khát như muốn “ăn tươi nuốt sống” một thứ gì đó hấp dẫn và đặc biệt.

Mlem mlem là gì trên facebook?
Mlem mlem là gì trên facebook?

Với ý nghĩa này, mlem mlem được mô phỏng là hành động “liếm” giống như những con mèo đang liếm món ăn mà nó thích. Mlem mlem là gì trên facebook? Mỗi khi có một bức ảnh của một chàng trai hay cô gái xinh đẹp thì lại có hàng loạt các bình luận “mlem mlem” bên dưới. Những bình luận này có thể hiểu là lời khen dành cho những người trong ảnh. Bên cạnh đó là sự u mê, sự khao khát có được họ và sự “điên cuồng”, “thèm khát” với vẻ đẹp của họ.

Ở một mức độ nhất định, mlem mlem là cách trêu đùa cũng như là lời khen hài hước, dí dỏm dành cho một người nào đó trên mạng. Mlem mlem là cách để bày tỏ sự yêu thích dành cho một thứ gì đó trông bắt mắt từ đồ ăn, quần áo, phụ kiện cho tới con người.

Xem thêm: Bbi là gì? Ý nghĩa của bbi trong tình yêu, Facebook, Tiktok

Mlem mlem sử dụng khi nào?

Mlem mlem chỉ nên sử dụng dành cho những người mà bạn thân quen và có thể hiểu được là bạn đang đùa giỡn. Bởi theo quan điểm cá nhân, mlem mlem là một từ khá nhạy cảm. Nếu ai dễ tính có thể thấy đây chỉ là một câu trêu đùa. Tuy nhiên cũng có người cảm thấy khó chịu và phản cảm đối với cách nói đùa này, đặc biệt là khi dành cho người. Do vậy nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Chỉ dùng mlem mlem với mục đích hài hước, tốt nhất nên dùng đúng lúc đúng chỗ. Không nên dùng mlem mlem với những từ ngữ thô tục làm biến tướng ý nghĩa của nó. Ngoài ra, không nên dùng nó với ý thể hiện sự thèm thuồng, muốn chiếm hữu khi thấy một người xinh đẹp.

Chúng tôi vừa giải thích ý nghĩa của mlem mlem là gì rồi. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về cụm từ này. Đồng thời cũng mong bạn sẽ biết cách để sử dụng mlem mlem sao cho hài hước và văn minh.