Nà ní nghĩa là gì trên facebook? Cách dùng từ nà ní troll nhau

Nà ní nghĩa là gì? Tại sao giới trẻ lại thích dùng từ nà ní để troll nhau? Có rất nhiều câu hỏi liên quan tới nà ní, phải chăng đây là một ngôn ngữ mạng của giới trẻ hiện nay? Để biết thêm ý nghĩa và cách sử dụng của từ nà ní, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nà ní nghĩa là gì?

Nà ní thực chất là cách đọc phiên âm của một từ tiếng Nhật. Nà ní tuy đã có từ rất lâu nhưng phải đến gần đây thì nó mới trở nên phổ biến đối với giới trẻ nhờ vào facebook. Vậy nà ní nghĩa là gì? Theo cách dùng trên mạng xã hội, có thể thấy nà ní là từ được dùng để thể hiện sự ngạc nhiên đến không thể tin về điều gì đó.

Nà ní là j?
Bạn hiểu thế nào là nà ní?

Nà ní có nghĩa là “cái gì cơ?”, “thật á”, “thật sao”, “cái gì vậy?”, “gì?”,… Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể hiểu từ nà ní theo nghĩa vào cho phù hợp. Nà ní vừa là cách nói thể hiện sự ngờ vực về một vấn đề gì đó, vừa là lối nói mang tính trêu đùa hài hước.

Nà ní tiếng Nhật là gì?

Ý nghĩa thể hiện sự ngạc nhiên không thể tin nổi của từ nà ní chính xác là bắt nguồn từ tiếng Nhật. Trong tiếng Nhật có một từ là từ なに. Từ này được phát âm là “na ni” và là một từ tiếng Nhật dùng khi ai đó muốn bộc lộ tâm trạng ngạc nhiên, bất ngờ đối với người nói.

Vì cách đọc của từ tiếng Nhật là “na ni”, “na ní”, “nà ní” hay “na nỉ” vì thế giới trẻ đã “nhanh ý” dùng cách nói phiên âm là “nà ní” để biến nó thành một ngôn ngữ mạng mang tính hài hước, mới mẻ và độc đáo.

Nà ní tiếng Nhật là gì?
Nà ní tiếng Nhật được dùng rất phổ biến ở cả văn nói và văn viết

Nà ní tiếng Nhật được dùng rất phổ biến ở cả văn nói và văn viết. Khi muốn đáp lại người nói bằng sợ ngạc nhiên, bất ngờ về điều gì bạn có thể nói なに (nà ní). Nà ní tiếng Nhật có thể hiểu nghĩa là “Thật vậy sao”, “gì thế?”, “là như vậy thật sao?”, “Thật ư?”, …

Bên cạnh đó những meme troll hài hước về nà ní cũng được bắt nguồn từ các bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Cụ thể, ở trong phim, khi muốn bày tỏ sự ngạc nhiên các nhân vật sẽ làm nét mặt đáng yêu. Nét mặt đáng yêu khi ngạc nhiên chính là mắt tròn xoe, miệng há to, tông giọng cao và nhấn nhá ở cuối câu. Điều này đã khiến cho tạo hình nhân vật trông hài hước và mặn mòi hơn.

Chính vì điều đó đã tạo nên sự thích thú dành cho những bạn trẻ, sau đó họ bắt trend và làm cho meme nà ní trở nên viral trên mạng. Do vậy, nà ní là cái gì đó mới mẻ, độc lạ gây sự chú ý và thu hút những người dùng mạng xã hội rất nhiều.

Xem thêm: P/s là viết tắt của từ gì? Vì sao p/s thường được viết cuối stt

Nà ní là gì trên facebook?

Trên facebook nà ní được xem là câu nói cửa miệng của cư dân mạng, đặc biệt là khi bạn muốn thốt lên sự bất ngờ về điều gì đó. Bắt nguồn là một từ tiếng Nhật, nà ní dần trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều trên facebook, tiktok, zalo. Và hiện nay nó là một ngôn ngữ mạng hot mà hầu như bạn trẻ nào cũng biết.

Nà ní là gì trên facebook?
Nà ní được xem là câu nói cửa miệng của cư dân mạng

Nà ní là gì trên facebook? Theo tìm hiểu, nà ní được dùng trên facebook với hai tác dụng chính. Thứ nhất, thể hiện sự bất ngờ, ngạc nhiên theo phong cách của giới trẻ. Đây cũng là tác dụng nà ní theo đúng nghĩa gốc của nó. Khi nhắn tin chát chít với bạn bè, hay trong các bình luận trên facebook, cư dân mạng hay để lại comment “nà ní?” để bày tỏ sự ngạc nhiên.

Thứ hai, nà ní đơn giản là một trend và những người dùng facebook nói về nó như cách để bắt trend cho “kịp thời đại”. Chính vì thế, đối tượng hay sử dụng nà ní thường là các bạn trẻ – những người rất nhạy với các trend trên internet. Với mục đích này, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những comment “nà ní” không hề liên quan tới nội dung của một bài post trên facebook. Bởi người ta comment nà ní với mục đích theo trend nên có lẽ không quan tâm tới ý nghĩa gốc của nó là gì.

Cách dùng từ nà ní

Bản chất của từ nà ní trên facebook là một từ lóng, các bạn trẻ dùng nó để trêu đùa và troll nhau. Vì thế bạn cần phân biệt được khi nào nên và không nên sử dụng cụm từ này.

Bạn có thể thoải mái dùng nà ní trong các trường hợp:

  • Nhắn tin, tương tác với bạn bè trên facebook.
  • Tương tác với những người thân quen.
  • Bàn tán về những vấn đề mang tính giải trí, nhẹ nhàng.

Không nên lạm dụng nà ní khi:

  • Nói chuyện với người lớn tuổi.
  • Bàn luận các vấn đề nghiêm túc.
  • Giao tiếp với những người không quá thân thiết.

Trên đây là những thông tin về meme nà ní được sử dụng trên facebook. Hy vọng rằng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về nà ní nghĩa là gì, nguồn gốc và cách dùng như thế nào. Sau khi theo dõi bài viết, mong rằng bạn sẽ biết cách dùng của nà ní và sử dụng chúng sao cho đúng lúc, đúng chỗ.