Những năm gần đây ngày 11 tháng 11 hàng năm nhận được sự quan tâm lớn từ rất nhiều người trên thế giới. Có rất nhiều các sự kiện được tổ chức vào ngày này hàng năm, những bữa tiệc tụ họp của những người độc thân, những chương trình giảm giá siêu khủng tại các trang thương mại điện tử… Nhưng không phải ai cũng đã biết ngày 11/11 là ngày gì? . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem 11/11 là ngày đặc biệt như thế nào nhé: 

Ngày 11 tháng 11 là ngày gì? 

Ngày 11/11 hàng năm dần trở thành một ngày đặc biệt trong năm được nhiều người mong chờ. Nhưng không phải ai cũng biết ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Và tại sao vào ngày 11 tháng 11 các trang thương mại điện tử đều diễn ra các chương trình giảm sâu cũng như tại sao những người trẻ lại tụ tập ăn uống, mở tiệc vào ngày này hàng năm?

ngày 11/11 là ngày gì
Ngày 11 tháng 11 – ngày của những người độc thân

Ngày 11/11 là ngày độc thân

Những năm gần đây vào ngày 11 tháng 11 các bạn trẻ còn độc thân thường tụ tập nhau mở tiệc, ăn uống, hát hò và cùng nhau vui chơi. Bởi với giới trẻ Trung Quốc thì ngày này là ngày lễ dành cho những người độc thân. Những người còn độc thân sẽ tụ họp với nhau và cùng nhau tổ chức những hoạt động giải trí và thư giãn. Vậy nguồn gốc của ngày lễ này bắt nguồn từ đâu?

Ngày lễ độc thân không phải là ngày lễ truyền thống của Trung Quốc, đồng thời cũng không phải là một lễ hội được du nhập từ các nước phương Tây như lễ Halloween (31/10)lễ Noel (25/12). Đây thực chất chỉ là một lễ hội mang tính tự phát của giới trẻ Trung Quốc. 

ngày 11 tháng 11 là ngày gì
Ngày 11 tháng 11 là ngày gì

Ngày 11 tháng 11 có đến tận 4 số 1, con số của sự lẻ loi, cô đơn. Có rất nhiều những câu chuyện khác nhau của các bạn trẻ Trung Quốc để nói sự bắt đầu của ngày lễ độc thân này. Nhưng câu chuyện được lan truyền nhiều nhất đón là câu chuyện về 4 anh chàng sinh viên cùng ở chung 1 phòng ở ký túc xá của Đại học Nam Kinh cùng cô đơn. Khi nói chuyện với nhau về sự cô đơn, nhàm chán của độc thân và cách làm sao để thoát khỏi sự buồn tẻ khi độc thân họ đã đưa ra ý tưởng chọn 1 ngày trong năm là ngày lễ cho những người độc thân. Và họ đã  chọn ngày 11/11 là ngày kỷ niệm dành riêng cho những ai độc thân. 

Khi mới bắt đầu thì ý tưởng về ngày lễ độc thân 11/11 của 4 chàng sinh viên chỉ có sức ảnh hưởng với một nhóm sinh viên trường đại học Nam Kinh của Trung Quốc. Sau đó do sức mạnh của hệ thống mạng xã hội ngày lễ này ngày càng được nhiều người biết tới và hưởng ứng mạnh mẽ bởi giới trẻ Trung Quốc và các nước trên thế giới. 

Vào ngày 11 tháng 11 hàng năm, những người độc thân sẽ tổ chức các hoạt động giải trí như tụ tập ăn uống, hát hò,… với mục đích cùng nhau vui chơi, thư giãn. 

Ngày 11/11 là ngày hội giảm giá

Ngoài ý nghĩa là ngày hội độc thân thì ngày 11/11 hàng năm còn là ngày hội mua sắm của Châu Á. Sở dĩ nó trở thành ngày hội mua sắm – ngày mà các trang kinh doanh thương mại điện tử giảm giá cực sâu là do Tỷ phú Jack Ma (người đã sáng lập nên trang thương mại điện tử Alibaba) đã đưa ra chương trình khuyến mãi giảm giá mạnh vào ngày lễ độc thân 11/11. 

Ngày 11/11 là ngày giảm giá mua sắm
Ngày 11/11 – ngày hội mua sắm

Năm 2009 thương mại Alibaba đã đưa ra chương trình giảm giá kích cầu người tiêu dùng vào ngày 11 tháng 11 với Slogan là dù không có người yêu thì ít nhất chúng ta cũng có thể thoải mái mua sắm. Mặc dù diễn ra vào ngày hội độc thân và có câu khẩu hiện cho sự kiện khuyến mãi nhưng đối tượng nó hướng tới không chỉ là những người độc thân. Đối tượng của trương trình này là tất cả mọi người, bất cứ ai có nhu cầu mua sắm và đam mê mua sắm. Đây là dịp tuyệt vời để tất cả mọi người có thể mua sắm cho mình và người thân những món đồ mình yêu thích với mức giá vô cùng hấp dẫn. 

Ngày hội mua sắm 11/11 cũng giống như ngày Black Friday của các nước phương tây, vào ngày này hàng năm, những nhãn hàng nổi tiếng đều đưa ra 1 chương trình khuyến mãi cực sâu. Mức sale off vào dịp này có thể lên đến 70 – 90% giá bán ban đầu của sản phẩm. Doanh số của các cơ sở kinh doanh bán lẻ vào thời gian này đều tăng vọt và đạt những con số vô cùng ấn tượng. 

Nắm bắt xu thế kinh doanh này những năm gần đây các trang thương mại điện tử lớn của nước ta như Tiki, Shopee, Sendo, Lazada… cũng tung ra những trương trình khuyến mại về giá cực kỳ hấp dẫn cho người tiêu dùng vào ngày 11.11. Vào này, hầu như tất các mặt hàng đều có chương trình khuyến mãi, từ đồ gia dụng, điện tử, công nghệ đến các sản phẩm kinh doanh là dịch vụ. 

 

Ngày 11 tháng 11 ngày lễ Pepero Day 

Tại đất nước Hàn Quốc – Xứ sở kim chi thì ngày 11 tháng 11 hàng năm là ngày lễ Pepero Day (ngày lễ của những cái cây).

11/11 là ngày độc thân
Ngày 11 tháng 11 ngày lễ Pepero Day

Đây là ngày lễ mà mọi người ở Hàn Quốc sẽ dành tặng cho nhau những cây socola ngọt ngào. Vào ngày này, socola, bánh ngọt là những món quà không chỉ được dành để tặng người yêu mà còn được dùng để tặng những người thân thiết và những người mình yêu mến. 

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của con số 1111

Ý nghĩa của 1111 cũng là điều được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Bởi trong tâm linh mỗi con số đều mang một ý nghĩa nhất định, nó chứa đựng những thông điệp mà những thiên thần, linh hồn hướng dẫn muốn gửi đến với chúng ta. Khi các bạn bắt gặp dãn số 1111 liên tục thì các thiên thần hướng dẫn của bạn đang muốn nói với bạn rằng:

Ý nghĩa của con số 1111 là độc thân
Ý nghĩa của số 1111
  • Một điều khởi đầu tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước.
  • Một lời nhắn cổ vũ bạn, rằng bạn đang đi đúng đường hãy cố gắng và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Theo nhà trị liệu tâm lý, ngoại cảm nổi tiếng thế giới Doreen Virtue cho rằng khi nhìn thấy con số 1111 (11:11, 11.11, 11/11…) lặp lại nhiều lần vào những thời điểm khác nhau sẽ làm cho tâm lý của con người bị tác động rất lớn. Khi nhìn vào con số này sẽ khiến cho con người lạc quan và vui vẻ hơn. Một nghiên cứu của trường đại học Arkansas cũng đưa ra kết quả tương tự. 

Chính vì vậy khi vô tình gặp con số 1111 các bạn hãy dành 1 khoảng thời gian để thư giãn lại bỏ những căng thẳng và mệt mỏi nhé. Hãy tin rằng những thiên thần hộ mệnh và linh hồn hướng dẫn đang ở bên cạnh giúp bạn vượt qua những khó khăn hiện tại. 

Bài viết là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa của ngày 11 tháng 11 cũng như dãy số 1111. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi các bạn đã biết được ngày 11/11 là ngày gì?