[Đặc biệt] Ngày phụ nữ việt nam Tiếng Anh là gì? Lời chúc 20/10 bằng Tiếng Anh

Việc gửi những món quà và lời chúc đến những người phụ nữ mình yêu quý vào ngày 20/10 hàng năm đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí Ngày phụ nữ Việt Nam tiếng Anh là gì? và tập hợp lời chúc ngày phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh hay, ngắn gọn mà vô cùng ý nghĩa để giúp các bạn thể hiện được tình cảm của mình đối với những người phụ nữ thân yêu.

Ngày phụ nữ Việt Nam tiếng Anh là gì?

Ngày 20 tháng 10 tiếng Anh là gì? Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tiếng Anh là “ Vietnamese Women’s Day”. Đây là ngày lễ kỷ niệm để tôn vinh công lao và sự hy sinh của những người phụ nữ Việt Nam. Đây là ngày lễ kỷ niệm riêng dành cho các chị em phụ nữ Việt Nam, như vậy ở  nước ta phụ nữ có 2 ngày kỷ niệm đó là ngày 08/03 và ngày 20/10.

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày 20/10 là ngày gì tiếng Anh?

Vào những ngày này, những người đàn ông với vai trò là người con, người chồng, người anh, người em… thể hiện tình cảm yêu thương, trân trọng và biết ơn những  người phụ nữ của mình. Mỗi người sẽ có một cách riêng để bày tỏ tình cảm và sự quan tâm của mình, song cách thức phổ biến nhất đó chính là những bó hoa, những món quà và cả những chiếc thiệp viết những lời chúc chứa đầy tình cảm. 

Tại sao có ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm?

Tại sao có ngày 20/10 – ngày phụ nữ, đặt riêng cho các chị em phụ nữ Việt nam là câu hỏi được đặt ra của không ít người đặc biệt là các đấng mày râu. Vì trước đó đã có ngày 08/03 dành riêng cho các chị em phụ nữ. 

Sở dĩ ngày phụ nữ Việt Nam ra đời là vì, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930 Hội phụ nữ phản đế (chính là hội liên hiệp phụ nữ hiện nay) chính thức được thành lập. Để kỷ niệm dấu mốc vô cùng quan trọng này, đảng và nhà nước ta đã đưa ra quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm để làm ngày kỷ niệm và tôn vinh các chị em phụ nữ Việt Nam. Những người anh hùng trung hậu, cần cù, đảm đang, bất khuất của nước nhà.

Phụ Nữ Việt Nam
Vì sao có ngày phụ nữ Việt Nam 20/10?

Trải qua bao biến đổi thăng trầm, những người phụ nữ Việt Nam luôn tần tảo, lặng lẽ hy sinh. Chính vì vậy có 1 ngày trong năm để tất cả mọi người cùng nhìn lại và tỏ lòng biết ơn đối với những người phụ nữ  xung quanh mình là một điều vô cùng cần thiết

Trong những phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những món quà, lời chúc ý nghĩa dành tặng cho bà, mẹ, vợ, người yêu, chị, em gái … 

Xem thêm : 20 tháng 10 là ngày lễ gì? Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Những lời chúc ngày phụ nữ Việt Nam viết bằng tiếng Anh

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lời chúc 20/10 bằng tiếng Anh ý nghĩa mà vô cùng ngắn gọn dễ nhớ.

Lời chúc ngày phụ nữ việt nam 20 10 tiếng anh dành cho mẹ

 • Every Home, Every Moment, Every Feeling Of happiness is incomplete without you. Only you can complete this world. Happy Vietnamese Women’s Day! Câu này có nghĩa là “Mọi ngôi nhà, mọi khoảnh khắc, mọi cảm xúc đều không thể nào trọn vẹn được nếu như thiếu đi mẹ. Chỉ có mẹ mới có thể làm cho thế giới của con trở nên hoàn hảo. Chúc mẹ ngày 20/10 vui vẻ!”
Lời chúc 20/10 bằng Tiếng Anh
Những lời chúc ngày phụ nữ Việt Nam tiếng anh
 • A great friend, a beautiful woman and a wonderful mother. You are all this to me and much more… I feel so proud and lucky proud to have a mom like you. Câu này có nghĩa là “Không chỉ là một người bạn tốt, một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp mà mẹ còn là một người mẹ tuyệt vời… Con cảm thấy vô cùng tự hào và may mắn khi được làm con của mẹ.”
 • I make this gift to give to my mother – the most wonderful woman in my life. I love you so much! Câu này có nghĩa là “Con làm món quà này dành cho mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất của con. Con yêu mẹ rất nhiều!”

Lời chúc ngày phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh cho vợ/ người yêu

 • Sending you wishes to say you blossom up the world around me! Happy Vietnamese Women’s Day! love you! Câu này có nghĩa là “Gửi đến em lời chúc tốt đẹp nhất để nói rằng em đã làm cho thế giới của anh trở nên rực rỡ sắc màu. Chúc em, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 vui vẻ! yêu em!”
 • Just wanted to thank you from the bottom of my heart for all things you do! Happy Women’s Day! Câu này có nghĩa là “ Anh từ tận đáy lòng mình anh muốn cảm ơn em, bởi tất cả những gì em đã làm cho anh. Chúc em 20/10 hạnh phúc.”
 • No matter from which angle. I look at you . You appear to be an angel and Vietnamese Women’s Day is the perfect to say: I am so lucky to have you in my life. Câu này có nghĩa là “Bất cứ lúc nào trong mắt của anh em cũng là một thiên thần và ngày phụ nữ Việt Nam cơ hội tuyệt vời để anh có thể nói rằng: Anh thật may mắn khi có em trong đời”.

Lời chúc 20 tháng 10  bằng tiếng Anh dành cho bạn bè, đồng nghiệp

 • Feel unique, special, on top of the world… it’s your day! Happy Women’s Day my girl. Câu này có nghĩa là “Hãy cảm thấy mình là người duy nhất, đặc biệt nhất trên thế giới này vì hôm nay là ngày của bạn. Chúc bạn có một ngày phụ nữ  20/10 vui vẻ và hạnh phúc!”
Ngày Phụ Nữ Việt Nam Tiếng Anh Là Gì
Ngày phụ nữ Việt Nam dịch sang tiếng Anh là gì?
 • On women’s day what can I wish for, but the very best for you! Happy Women’s Day! Câu này có nghĩa là “Vào ngày phụ nữ, tớ mong ước những điều tốt đẹp nhất trên thế giới này sẽ đến với bạn. Chúc bạn của tôi ngày phụ nữ Việt nam 20/10 vui vẻ.”
 • A best friend and a wonderful person. It’s lucky to have both of them in you! A very Viet Nam Happy Women’s Day to you! Câu này có nghĩa là “Cậu là một người bạn tốt và là một người vô cùng tuyệt vời. Tôi thật may mắn khi có được một người bạn như cậu. Chúc mừng ngày của cậu.”

Xem thêm: Những câu chúc Ngày Phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất

Top món quà ý nghĩa dành cho ngày 20/10

Bên cạnh những cánh thiệp hồng chứa đầy những lời chúc yêu thương từ đáy lòng mình, thì không thể nào thiếu đi những món quà ý nghĩa dành cho những người phụ nữ chúng ta yêu thương nhân ngày đặc biệt này. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn Top quà tặng ý nghĩa nhất dành cho mẹ, cho vợ và cho người phụ nữ các bạn yêu thương nhé!

1.Tặng Hoa Hồng

Đứng đầu trong top quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10 đó chính là hoa hồng. Từ lâu, vẻ đẹp và hương thơm của hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu cũng như vẻ đẹp quyến rũ của những người phụ nữ.

Hoa ngày 20/10
Hoa hồng món quà ý nghĩa cho ngày 20/10

Những người phụ nữ bên cạnh chúng ta ngoài vẻ đẹp dịu dàng còn ẩn chứa cả sự sắc bén. Giống như những bông hoa hồng sắc nước hương trời nhưng không thể thiếu đi được phần gai góc. 

Khi lựa chọn hoa hồng để tặng những người phụ nữ mình yêu thương các bạn có thể lựa chọn theo màu sắc và ý nghĩa của chúng. Mỗi một loài hoa hồng sẽ có một ý nghĩa riêng, cụ thể như sau:

 • Hoa hồng đỏ: Loại hoa hồng này tượng trưng cho tình yêu say đắm và cuồng nhiệt. Giống như những người phụ nữ cá tính và đầy quyến rũ.
 • Hoa hồng nhung: Loại hoa hồng này mang ý nghĩa biểu trưng cho những người phụ nữ dịu dàng và chân thành. 
 • Hoa hồng trắng: Đây là loại hoa hồng tôn vinh cho nét đẹp tinh khôi, thuần khiết của người con gái.
 • Hoa hồng tím: Đây là loại hoa hồng biểu trưng cho tình yêu chung thủy, sự bình yên và dễ chịu. Ngoài ra hoa hồng tím còn mang đến cảm giác sang trọng và quý phái. 
 • Hoa hồng xanh: Loại hoa hồng này tượng trưng cho nét đẹp thanh lịch và tinh tế của người phụ nữ.
 • Hoa hồng vàng: Đây là loài hoa tượng trưng cho tình cảm bạn bè. Nó thích hợp để tặng cho các mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp. Đặc biệt, các bạn cần lưu ý loại hoa này không thích hợp để tặng cho người yêu. Bởi trong 1 số trường hợp hoa hồng vàng là biểu trưng cho sự giận hờn và sự chia ly. 

Ngoài lựa chọn hoa hồng thật theo màu sắc và ý nghĩa bên trên các bạn có thể lựa chọn những bông hồng handmade để có thể lưu lại mãi vẻ đẹp không phai. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa hồng handmade khác nhau như: Hoa hồng sáp, hoa hồng bằng giấy nhún…

2.Túi xách

Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách những món quà ý dành tặng những người phụ nữ mình yêu thương đó chính là những chiếc túi xách xinh xắn.

Tặng quà gì ngày 20/10
Túi xách – món quà không thể bỏ qua khi chọn quà 20/10

Chị em phụ nữ không ai là không mê mẩn với những chiếc túi xách – một trong những món đồ không thể thiếu mỗi khi ra ngoài của mỗi chị em. Chính vì vậy khi bạn chọn quà là một túi chiếc túi xách dù với kiểu dáng nhỏ xinh hay là những chiếc túi xách với thiết kế lớn (mục đích sử dụng là đa năng).

3. Son môi

Top 3 những món quà ý nghĩa 20/10 đó chính là son môi. Ngày nay, môi khi đi ra ngoài không có bất kỳ  người phụ nữ nào có thể thiếu được son môi. Son môi là giúp cho khuôn mặt của chị em phụ nữ trở nên rạng ngời hơn. Đặc biệt là tăng thêm vẻ đẹp quyến rũ các chị em. 

Quà Tặng 20/10
Son môi-món quà 20/10 chị em yêu thích

Niềm đam mê với son môi của các chị em hiện nay là vô tận. Do đó, son môi là một món quà tuyệt vời mọi thời đại mà cánh mày râu nên lưu tâm lựa chọn. Hiện nay việc mua và lựa chọn một thỏi son chất lượng không phải là điều khó khăn, dù các bạn không biết gì về son môi vẫn có thể mua tặng cho các nàng những cây son khiến các nàng mê  tít. Bởi tại các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm hiện nay đều có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ bạn. 

4.Gấu Bông

Những cô nàng mộng mơ luôn bị thu hút bởi những thứ đáng yêu xinh xắn, gấu bông là một trong những món quà không thể thiếu trong danh sách những món quà đáng chú ý nhất 20/10. 

Quà 20/10
Gấu bông – món quà 20/10 tuyệt vời

 

Xem thêm : [Bật Mí] 20 tháng 10 tặng gì cho mẹ, cho vợ, người yêu….năm 2020 ?

Bật mí nhỏ với các bạn đó chính là những cô nàng hiện nay đa số đều thích những chú gấu bự to lớn. Gấu bông có thể lựa là lựa chọn quà tặng nhân dịp 20/10 khá an toàn cho các chàng trai. 

Ngoài những món đồ trên thì các bạn có thể tham khảo những món quà ý khác như chậu cây cảnh để bàn nhỏ xinh, vòng tay, cốc đôi, kẹp tóc… 

Bài viết là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về những lời chúc ngày phụ nữ Việt Nam bằng tiếng Anh ý nghĩa.  Cùng những gợi ý của chúng tôi về các món quà độc đáo để dành tặng các chị em nhân ngày 20/10.