Ngũ quan là gì? Luận đoán số mệnh qua ngũ quan trên khuôn mặt

Ngũ quan trên gương mặt là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của mỗi người. Vậy ngũ quan là gì? Ngũ quan đẹp là gì? Ngũ quan ảnh hưởng đến số mệnh như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của giamaynenkhi.net để biết thêm chi tiết.

Ngũ quan là gì?

Xét theo khía cạnh nhân tướng học, ngũ quan chính là 5 bộ phận trên gương mặt có tác dụng tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho gương mặt. Vậy ngũ quan gồm những gì? Ngũ quan gồm 5 bộ phận mà chúng ta dễ dàng quan sát được đó là:

 • Lông mày hay còn gọi là bảo thọ quan.
 • Mắt còn gọi là giám sát quan.
 • Mũi với tên gọi là thẩm biện quan.
 • Miệng trong nhân tướng học là xuất nạp quan.
 • Tai chính là thái thính quan.
Ngũ quan trên khuôn mặt
Ngũ quan trên khuôn mặt

Như vậy có thể thấy bất cứ ai cũng có đủ ngũ quan trên khuôn mặt và ngũ quan của mỗi người sẽ mang một hình dạng, sắc thái khác nhau. Dựa vào vị trí, mức độ cân đối, sắc khí của từng bộ phận trong ngũ quan là gì mà người ta có thể đưa ra những nhận định về số mệnh của con người.

Ngũ quan đẹp là gì?

Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất chính là ngũ quan đẹp là gì, làm sao để nhận biết ngũ quan đẹp? Thực tế không có một tiêu chuẩn nhất định để đánh giá ngũ quan đẹp. Tuy nhiên cả 5 bộ phận phải có sự hài hòa, thanh tú thì tổng thể ngũ quan mới đẹp.

 • – Bảo thọ quan đẹp là khi lông mày phải có độ cong và dài vừa đủ. Lông mày cao cách mặt tầm 2cm là tốt nhất, đuôi lông mày cao chếch về thái dương. Kiểu lông mày này được gọi là “Mi phất thiên sương” thể hiện vẻ đẹp cao sang, thanh thoát.
 • – Giám sát quan có sắc thái rạng rỡ, mắt phải đen trắng rõ ràng, đồng tử đoan chính, hốc mắt nên nhỏ dài. Ánh mắt có hồn, có tinh thần ẩn bên trong để trông thấy vẻ đẹp tự nhiên thanh tú hoặc tự nhiên có uy lực.
 • – Mũi đẹp là mũi thẳng, cao, nờ và đầy. Mũi không vẹo, không nhỏ cũng không thô. Mũi đẹp thường có sống mũi thẳng dài, nằm chính giữa hai lông mày, đầu mũi tròn và không lộ lỗ mũi.
Người sở hữu ngũ quan đẹp
Người sở hữu ngũ quan đẹp

Người xưa có tả thẩm biện quan như sau: Mũi tốt là mũi trông như túi mật treo ngược, lỗ mũi phải chỉnh tề như ống trúc, sắc khí tươi sáng, rạng ngời mới là thẩm biện quan hoàn thiện.

 • – Miệng đẹp phải có tướng ngay ngắn, vuông lớn, môi hồng, dày dặn, không để lộ răng ra bên ngoài. Miệng khi mở thì rộng nhưng khi khép vào thì rất nhỏ.
 • – Thái thính quan đẹp không phải vì to nhỏ mà chỉ cần vành tai ngoài và vành tai trong được phân chia rõ ràng. Tai trắng hơn mặt thì được coi là dấu hiệu tốt đẹp.

Một số kiểu dáng tai đẹp có thể kể đến như: Tai mong như nước ý chỉ sự to lớn và dày; tai cao hơn lông mày; tai tròn như quân cờ; sắc khí tai hồng nhuận, lỗ tai nhỏ; tai áp sát vào đầu người đối diện nhìn sẽ không thấy được.

Nếu một người sở hữu 1 trong 5 bộ phận đẹp đã là người mang vận mệnh tốt rồi. Nếu ai may mắn sở hữu cả ngũ quan đẹp thì chắc chắn có số may mắn, tốt đẹp.

Xem thêm: Ấn đường là gì? Đoán vận mệnh qua hình dạng, khí sắc ấn đường

Xem vận mệnh qua ngũ quan trên gương mặt

Gương mặt của mỗi người là bộ phận quan trọng nhất và cũng là yếu tố có tác động nhiều nhất đến số phận, vận mệnh cuộc đời của họ. Vì vậy mà các chuyên gia nhân tướng học luôn đề cao tầm quan trọng của ngũ quan trên khuôn mặt.

Xem vận mệnh con người qua ngũ quan
Xem vận mệnh con người qua ngũ quan

Trong các cuốn sách về tướng số thường cho rằng mức độ ảnh hưởng của mỗi quan là khác nhau. Ví dụ như lông mày thì có giới hạn là 4 năm, mắt thì 6 năm. Trong khi đó, mũi có giới hạn 10 năm, tai là 15 năm, đặc biệt môi trên môi dưới có giới hạn tới 20 năm. Chính vì vậy mà ngũ quan luôn được đặt lên hàng đầu khi xem tướng số qua nhân tướng học.

Ngũ quan cân đối, thanh tú

Ngũ quan cân đối chính là ngũ quan đẹp. Người sở hữu ngũ quan đẹp trước tiên sẽ có gương mặt thanh tú, cân xứng và xinh đẹp. Về số mệnh thì chắc chắn là người có tướng giàu sang phú quý, cuộc sống gặp được nhiều điều may mắn, luôn có quý nhân phù trợ.

Bệnh cạnh đó nhiều nhà nhân tướng học cũng cho rằng ngũ quan hoàn hảo chính là sự kết hợp tuyệt vời của 5 bộ phận. Cụ thể là lông mày không phân tán, mũi thẳng, cao, ngay ngắn, tai dựng thẳng đứng lên. Khuôn miệng phải đoan chính, góc miệng phải hướng lên trên, khi ở trạng thái tự nhiên thì không để lộ răng.

Người có ngũ quan cân đối có tướng giàu sang, may mắn
Người có ngũ quan cân đối có tướng giàu sang, may mắn

Ai sở hữu ngũ quan sắc sảo thế này thì sẽ có tướng giàu sang trong tương lai. Tuy nhiên nếu bạn chỉ sở hữu một trong năm điều trên thì sách xem tướng xưa có phán rằng “một quan hoàn thiện sẽ được 10 năm giàu sang”.

Ngũ quan nhỏ so với mặt

 • – Người có thẩm biện quan (mũi) nhỏ thường là người gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Bên cạnh đó vấn đề tiền tài thường dễ bị hao hụt.
 • – Người có thái thính quan (tai) nhỏ thường có sự khỏe yếu, đồng thời họ cũng là người có nhược điểm là thiếu sự tự tin.
 • – Người có miệng nhỏ thường là những người sống hướng nội, trong công việc thì khá bảo thủ và luôn thiếu sự khoan dung. Những người này thường giữa khoảng cách với mọi người, giao tiếp không khéo tuy nhiên họ lại biết cách quản lý tiền bạc.
 • – Người sở hữu bảo thọ quan ngắn là người có tính cách nóng vội nhưng lại nhát gan. Vì vậy hay có thói làm việc bỏ dở giữa chừng. Ngoài ra những người này hay xảy ra mâu thuẫn với người thân trong gia đình.
 • – Mắt nhỏ là dấu hiệu của những người thiếu tầm nhìn, có tính cách bảo thủ, cố chấp và hay để tâm đến những vấn đề vặt vãnh. Tuy nhiên họ có ưu điểm là khi làm việc thì rất chuyên tâm và không dễ để khiến họ thay lòng đổi dạ.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn đọc nội dung cơ bản về ngũ quan trên gương mặt để bạn có thể nắm được khái niệm ngũ quan là gì. Đồng thời bài viết cũng đề cập một số thông tin để bạn có thể tham khảo về vận mệnh khi có ngũ quan cân đối, ngũ quan nhỏ, ngũ quan sắc sảo,… hy vọng đã mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị về nhân tướng học.