99+Những câu đố vui trí tuệ”có đáp án, hài hước, hại não, thú vị”

Những câu đố vui trí tuệ không chỉ mang đến cho mọi người những tiếng cười sảng khoái mà còn giúp phát triển trí não, giúp tư duy nhanh nhạy hơn. Dưới đây là bộ các câu đố trí tuệ có đáp án mà giamaynenkhi.net chúng tôi tổng hợp được, đừng bỏ lỡ nhé!

Những câu đố vui trí tuệ cho bé

1. Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh?

Đáp án: Con thỏ

2. Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

Đáp án: Con trâu

3. Con gì kêu “cạc, cạc”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

4. Thường nằm đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng?

Đáp án: Con chó

những câu đố vui trí tuệ
Câu đố vui cho bé

5. Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: Con lợn hay con heo

6. Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp cho nhà trên, nhà dưới sáng ngời.

Đáp án: Cái đèn

7. Có chân mà chẳng biết đi

Quanh năm suốt tháng ở ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ thảnh thơi mỗi ngày.

Đáp án: Cái giường

8. Miệng tròn, lòng trắng phau phau

Đựng cơm, đựng thịt, đựng rau mỗi ngày?

Đáp án: Bát, đĩa

9. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn than.

Đáp án: Quả nhãn

10. Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà xem

Vừa bổ vừa mát?

Đáp án: Quả thanh long

chơi đố vui trí tuệ
Câu đố vui về quả cho bé

11. Cây gì thẳng tắp trước nhà

Trái ngon để dành tặng riêng cho bà?

Đáp án: Cây cau

12. Giữa đông ngỡ bụi chà vào

Hết đông hoa nở ra màu hồng tươi

Cây gì lạ thế bạn ơi

Xuân về ai cũng thích trưng trong nhà?

Đáp án: Cây đào

13. Hoa gì cho quả quyện trầu

Giúp cho câu chuyện mở đầu thành duyên?

Đáp án: Hoa cau

14. Hoa gì chỉ nở về đêm

Muốn ngắm phải đợi trăng lên ngang đầu?

Đáp án: Hoa quỳnh

15. Ai nơi hải đảo biên cương

Diệt thù giữ nước không sợ khó khăn?

Đáp án: Chú bộ đội

những câu đố vui trí tuệ cho bé
Câu đố vui về con vật cho bé

16. Chẳng phải là chim

Mà bay trên trời

Chở được nhiều người

Đi khắp mọi nơi?

Đáp án: Máy bay

17. Câu đố hay cho bé khác số 4:

Xe gì hai bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính koong

Đứng yên thì đổ?

Đáp án: Xe đạp

18. Ai dạy bé hát

Chải tóc hàng ngày

Ai kể chuyện hay

Khuyên bé đừng khóc?

Đáp án: Mẹ

19. Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: Gà trống

20. Trái gì tên gọi xít sao

Không thừa không thiếu ăn vào ngọt thơm?

Đáp án: Quả đu đủ

Những câu đố vui trí tuệ ngắn có đáp án

câu đó vui trí tuệ
Câu đố vui giúp phát triển trí não

1. Đố bạn biết có con chuột nào đi bằng 2 chân không?

Đáp án: Chuột Mickey

2. Đố bạn con vịt nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Con vịt nào cũng đi bằng 2 chân hoặc vịt không bị què thì đi bằng 2 chân

3. Sở thú bị cháy,đố bạn biết con nào sẽ chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người

4. Một con hổ bị xích vào gốc cây bằng sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn biết làm cách nào để con hổ ăn được bụi cỏ?

Đáp án: Con hổ không ăn cỏ

5. Mỗi năm có 7 tháng có 31 ngày. Vậy bạn có biết có bao nhiêu tháng có 28 ngày không?

Đáp án: 12 tháng

6. Nhà Đô có 4 anh chị em, 3 người lớn tên lần lượt là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn biết người em út tên là gì?

Đáp án: Người em út tên là Đô

7. Đố bạn biết khi Messi thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Sút vào trái bóng

8. Một ly thuỷ tinh đang được đựng đầy nước. Đố bạn biết làm cách nào để có thể lấy nước dưới đáy ly mà không cần đổ nước ra ngoài ?

Đáp án: Sử dụng ống hút

9. Đố bạn biết có bao nhiêu chữ “C” trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo, món gì tôi cũng thích ăn!” .

Đáp án: 1 chữ C

10. Câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời là “Vâng”?

Đáp án: “Mày chết rồi hả?”

11. Bạn cầm trên tay một cây thước và một cây bút. Đố bạn biết làm thế nào để có thể vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: Bỏ cây thước và cầm compa lên vẽ là được

12. Cái gì mà tay trái có thể cầm được còn tay phải có muốn cầm bạn cũng không cầm được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

các câu đố trí tuệ
Câu đố vui trí tuệ hay – ngắn gọn

13. Cái gì mà người mua biết, người bán cũng biết nhưng chỉ có người xài lại không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài

14. Tại sao khi bắn súng người ta lại có động tác nhắm một mắt?

Đáp án: Bạn đã thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

15. Trong tiếng Việt từ nào có chín mẫu tự “h”?

Đáp án: Chính

16. Bạn thử chứng minh rằng “Ba n = Bốn với mọi n”?

Đáp án: Ba + n = Bố + n

17. Bạn đang ở trong một cuộc chạy đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. Hỏi bây giờ vị trí của bạn là thứ mấy trong đoàn đua ấy?

Đáp án: Thứ nhì

18. Trong một chạy đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: Cuối cùng

19. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: mèo máy Doremon

20. Có con chuột nào lại cực kỳ sợ con mèo không?

Đáp án: Con chuột nào cũng sợ

21. Người đàn ông duy nhất trên thế giới này có sữa là ai?

Đáp án: Ông Thọ

22. Cái gì có kích thước lớn bằng con voi nhưng lại không nặng bất kỳ gr nào?

Đáp án: Bóng con voi

23. Con mèo có gì mà không một con vật nào khác có?

Đáp án: Tiếng kêu hoặc đẻ mèo con

24. Tôi có cả một hàm răng nhưng lại không có bất kỳ cái miệng nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao, cây cưa…

25. Làm thế nào để con cua có thể chín chân?

Đáp án: Luộc

26. A gọi B là bác, B thì gọi C là ông nội, C lại gọi D là cậu, D lại gọi E là dì. Vậy A gọi E bằng gì?

Đáp án: Gọi bằng mồm

27. Quan sát bức tranh nàng Mona Lisa bạn thấy người đẹp này không có gì?

Đáp án: Không có chân mày

28. Có tổng cộng 3 quả táo ở trên bàn nhưng bạn lấy đi 2 quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả

29. Bố mẹ có tổng cộng 6 người con trai, mỗi người con trai lại có một em gái. Vậy gia đình họ có tổng cộng bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

30. 30 chia ½ và cộng thêm 10 thì bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70

31. Nếu bạn chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi. Vậy bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

32. Một kẻ giết người đã bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng như sau: phòng thứ nhất lửa đang cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng và phòng thứ ba là bầy sư tử đã nhịn đói trong ba năm. Hỏi trong 3 phòng trên phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng số 3 vì sư tử chết hết rồi

33. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi bạn sử dụng nó và xám xịt khi bạn vứt bỏ nó đi?

Đáp án: Than

những câu đố vui trí tuệ ngắn
3 ngày liên tiếp trong năm mà không có tên là các thứ trong tuần?

34. Bạn có thể kể ra 3 ngày liên tiếp trong năm mà không có tên là các thứ trong tuần bao gồm từ thứ hai đến chủ nhật?

Đáp án: hôm nay, ngày mai, ngày kia.

35. Một cây lê có tất cả 2 cành, mỗi cành lại có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn lại có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ lại có 2 cái lá, cạnh mỗi cái lá có 2 quả. Hỏi trên cây đó có tất cả bao nhiêu quả táo?

Đáp án: Không có quả táo nào vì cây lê không thể ra quả táo

36. Ông bố là người da đen, mẹ là người da trắng. Hỏi em bé mới sinh của họ có hàm răng màu gì?

Đáp án: Em bé mới sinh ra nên chưa có răng

37. Toà nhà nào lớn nhất thế giới?

Đáp án: Nhà nước

38. Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư

39. Câu hỏi nào mà bạn nhất định phải trả lời là “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ “có”

40. Loài chó nào mà nhảy cao bằng toà nhà cao nhất trên thế giới?

Đáp án: Tất cả các loài chó vì tòa nhà không biết nhảy

41. Ai có nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa hoặc ốc sên

42. Tại sao từ xưa đến nay sư tử lại là loài ăn thịt sống?

Đáp án: Vì không biết nấu chín

43. Có 3 người lùn xếp thành hàng dọc và đi vào hang. Người đi sau cùng cầm 1 cái xô, người đi giữa cầm 1 cái xẻng. Vậy người đi trước cầm cái gì?

Đáp án: Người đó “cầm đầu”

các câu đố vui trí tuệ có đáp án
Câu đố vui khó, hách não

44. Một người phụ nữ đang mua đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá như sau: “Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là hai mươi tư xu và giá của một trăm mười bảy là ba mươi bảy xu.” Hỏi người phụ nữ đó muốn mua gì?

Đáp án: Mua số nhà

45. Có cổ nhưng lại không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo

46. Tôi lúc nào cũng mang giày đi ngủ. Vậy tôi là ai?

Đáp án: Con ngựa

47. Bạn làm việc gì đầu tiên vào mỗi buổi sáng thức dậy?

Đáp án: Mở mắt

48. Tôi đi chu du khắp trên thế giới nhưng mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ. Vậy tôi là ai?

Đáp án: Con tem

49. Có hai chú chó đang lang thang ở công viên. Con chó màu trắng có tên Đen, con chó màu đen có tên Trắng. Hạnh thấy chúng dễ thương nên liền đá trái banh ra xa rồi ra lệnh “Đen, đi lượm trái banh”. Đố bạn biết con chó nào sẽ đi lượm trái banh đó?

Đáp án: Hạnh sẽ lượm dép chạy không kịp vì Hạnh không phải chủ của nó.

50. Hai người bao gồm một lớn và một bé đi lên đỉnh của một quả núi. Người bé chính là con của người lớn. Tuy nhiên người lớn lại không phải là cha của người bé. Vậy người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

51. Bạn có cách nào để có thể thức trắng 7 ngày mà vẫn không cảm thấy thiếu ngủ không?

Đáp án: Ngủ đêm

52. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng lại không có cơ thể. Vậy tôi chính là ai?

Đáp án: Cái ghế

53. Bạn hãy chứng minh rằng: con gái = con dê

Đáp án: Con gái > thần tiên > tiền thân > trước khỉ > Mùi > con dê

54. Tại sao mà 30 người đàn ông và 2 người đàn bà lại đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Đánh cờ.

55. Có 1 anh chàng muốn làm quen với 1 cô gái nên liền chạy lại hỏi tên. Cô gái đó nói: Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu cây bắp thì sẽ biết tên của tôi.

Người đàn ông đó đếm được tổng cộng là 12 cây bắp. Hỏi cô gái đó tên là gì?

Đáp án: Tố Nga (tá ngô)

56. Có 1 cô gái thường được người ta gọi là tam giác, hỏi cô gái đó tên là gì?

Đáp án: Thanh Kiều

các câu đố vui trí tuệ
Câu đố vui trí tuệ có đáp án là “ngày mai”

57: Điều gì luôn đến nhưng lại không bao giờ đến?

Đáp án: Ngày mai

58: Cái gì sẽ sống nếu như được cho ăn và sẽ chết nếu như được cho uống?

Đáp án: Ngọn lửa

59. Cái gì mà bạn có khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ xong bạn sẽ không có nó?

Đáp án: Bí mật

60. Nếu như bạn chỉ có một que diêm và phải bước vào căn phòng tối có sẵn đèn dầu, một số đồ gỗ và một tờ báo. Hỏi bạn sẽ thắp gì đầu tiên?

Đáp án: Que diêm

61. Cái gì chứa nhiều nước nhất trên thế giới mà lại không hề bị ướt?

Đáp án: Bản đồ

62. Cái gì mà chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô mà đốt lại không cháy?

Đáp án: Nước

63. Cổ nào già nhất?

Đáp án: Cổ xưa

64. Cái gì mà không có ai đào nhưng lại rất sâu?

Đáp án: Biển

65. Một con rết có tổng cộng 100 chân đang đi dạo mát bỗng nhiên đụng phải một bãi phân trâu. Con rết đành ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân trâu đó con rết đi bằng mấy chân?

Đáp án: 98 chân vì 2 chân nó bịt mũi rồi

Trên đây là những câu đố vui trí tuệ ngắn gọn mà bạn có thể áp dụng để mang đến những phút giây thư giãn và phát triển trí não. Nếu như bạn muốn sưu tầm để chơi đố vui trí tuệ thì đừng quên theo dõi giamaynenkhi.net nhé!

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →