Phân biệt máy nén khí puma hàng nhái và hàng chính hãng

Puma là một trong số những thương hiệu máy bơm khí nén được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Kéo theo đó không ít các đơn vị sản xuất hàng giả hàng nhái xuất hiện nhằm lừa người tiêu dùng để trục lợi. Do đó việc phân biệt được máy nén khí Puma hàng nhái và hàng chính hãng là vô cùng quan trọng.

Bài viết viết dưới đây sẽ chia sẻ với người tiêu dùng cách phân biệt máy nén không khí Puma chính hãng. Hy vọng từ đó người dùng có thể tự đánh giá chất lượng sản phẩm khi có nhu chọn mua.

>> Xem thêm: Máy nén khí hãng nào tốt nhất 2022?

Tầm quan trọng của việc chọn mua máy nén khí chính hãng

Máy nén khí là một trong những thiết bị nằm trong danh mục bình chịu áp lực và môi chất làm việc của nó là không khí nén. Không khí nén ở áp suất cao có thể gây ra hiện tượng nổ rất nguy hiểm.

Vì vậy việc chọn mua những sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn kiểm định an toàn máy nén khí là điều cần thiết để ngăn chặn các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Mua máy nén khí chính hãng đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng
Mua máy nén khí chính hãng đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng

Hiện nay, máy nén khí hàng giả, hàng nhái kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều, đa dạng về mẫu mã với mức giá chưa bằng một nửa hàng chính hãng đang là mồi câu ngon lành cho những ai ham hàng giá rẻ mà chưa có kinh nghiệm mua hàng.

Tuy nhiên, những sản phẩm này không chỉ kém về chất lượng mà còn tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường. Để đảm bảo quyền lợi của mình thì người dùng nên biết cách phân biệt giữa máy chính hãng và hàng nhái.

Cách phân biệt máy nén khí puma hàng nhái và hàng chính hãng

– Phân biệt náy nén khí thật và giả qua hình thức máy

Đây cũng là một trong những cách giúp người tiêu dùng có thể nhận biết được đâu là chiếc máy nén không khí thật. Hãy quan sát kỹ bề ngoài của thiết bị một cách kỹ lưỡng.

Một chiếc máy nén khí hàng nhái thường được phủ sơn kém, các mối nối không khớp, nhìn không chắc chắn. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần kiểm tra các thông số kỹ thuật, nguồn gốc, xuất xứ trên sản phẩm xem có đúng với thông tin công bố của hãng sản xuất hay không.

Ngoài ra đầu máy nén khí Puma của máy chính hãng cũng được chú trọng về các đặc điểm như logo của hãng luôn được dập nổi.

Phân biệt đầu máy nén khí Puma thật với máy nén khí Puma giả
Phân biệt đầu máy nén khí Puma thật với máy nén khí Puma giả

Motor của máy chính hãng được sản xuất với 100% dây đồng. Còn ngược lại đối với hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng thì thường được sử dụng bằng những chất liệu khá có giá thành rẻ hơn.

Phân biệt náy nén khí thật và giả qua motor
Phân biệt náy nén khí thật và giả qua motor

– Gía thành cũng là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng máy

Gía thành thường đi kèm với chất lượng sản phẩm. Nhiều người dùng ham rẻ nên dễ bị các đơn vị bán máy nén kém chất lượng qua mặt và mua phải hàng giả với mức giả chỉ bằng ½ so với giá máy nén khí thật.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sử dụng, máy phát sinh nhiều sự cố, hỏng hóc khiến người sử dụng phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. Bởi vậy, mua một máy nén khí chính hãng là một trong những cách giúp tiết kiệm ngân sách.

Tuy nhiên, người dùng cũng nên tham khảo mức giá của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau để có thể chọn mua được một chiếc máy bơm khí nén chính hãng mà giá thành phù hợp.

– Phân biệt dựa vào chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành trên thiết bị nén khí: Một máy nén khí chính hãng sẽ luôn đi kèm với các chính sách, chế độ bào hành đầy đủ, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người tiêu dùng. Nếu trong thời gian bảo hành, máy có phát sinh bất kỳ lỗi gì thì hoàn toàn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành để được khắc phục miễn phí.

Phiếu bảo hành của máy bơm khí nén Puma chính hãng sẽ có đầy đủ các thông tin như: ngày mua máy, thời gian máy được bảo hành, đơn vị bảo hành, điều kiện bảo hành và được đóng dấu đỏ của công ty.

Những đơn vị cung cấp máy hàng giả, nhái, kém chất lượng thường dễ bị hỏng hóc sẽ không có phiếu bảo hành hoặc thời gian bảo hành thường rất ngắn. Thông thường, thời gian bảo hành của một chiếc máy nén khí kéo dài từ 12 đến 18 tháng.

Chúng tôi hi vọng với những kinh nghiệm trong việc phân biệt máy nén khí Puma thật giả trên sẽ giúp ích cho người dùng. Hoặc người tiêu dùng có thể đặt mua trực tiếp các sản phẩm máy nén khí chính hãng tại công ty Yên Phát tại Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời