Khi muốn hướng dẫn ai đó một thao tác hay cách sử dụng một tính năng nào đó trên máy tính thì việc thực hiện quay lại màn hình máy tính là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách quay màn hình máy tính như thế nào? Do đó  trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách quay video màn hình máy tính một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Quay lại màn hình máy tính
Quay lại màn hình máy tính

Hướng dẫn cách quay video màn hình máy tính Windows 7

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quay lại màn hình máy tính, laptop sử dụng Windows 7 vô cùng đơn giản mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng phụ trợ nào.

Lưu ý nếu áp dụng cách làm hoặc những phần mềm ghi âm quá lớn hoặc không tương thích thì máy tính bạn sẽ bị tình trạng máy tính bị tắt đột ngột nhiều lần. Trường hợp này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân trước đừng vội chữa trị rồi sai bệnh.

Hướng dẫn quay màn hình máy tính
Hướng dẫn quay màn hình máy tính

Để có thể quay lại màn hình laptop các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1

Thực hiện mở Problem Steps Recorder

Trong mục menu Start  của máy tính tại khung “Search programs and files” (khung tìm kiếm chương trình và tài liệu) các bạn tiến hành nhập từ khóa “Problem Steps Recorder” để truy cập vào tính năng hỗ trợ quay video màn hình máy tính. Ngoài cách trên thì các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt “Windows + R” để mở tính năng Problem Steps Recorder.

Cách quay lại màn hình máy tính
Cách quay lại màn hình máy tính

Khi cửa sổ Run hiện ra trên giao diện màn hình máy tính các bạn cần nhập từ khóa “psr” tại ô tìm kiếm. Sau đó bấm chọn OK để mở.

>>>【Hướng dẫn】Test bàn phím Online Trên Laptop, PC Free

Bước 2:

Sau khi thực hiện xong bước 1 giao diện màn hình máy tính sẽ xuất hiện một  hộp thoại mang tên “Problem Steps Recorder” kèm theo các tùy chọn về cách quay lại màn hình laptop. 

Để bắt đầu quá trình quay video màn hình máy tính các bạn nhấn chọn “Start Record” (bắt đầu quay) hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + A”. Sẽ có bộ đếm số giờ quay ở góc phải của cửa sổ Problem Steps Recorder.

cách quay màn hình laptop
Chọn “Start Record” để quay màn hình máy tính

Tham khảo

Bước 3: 

Các bạn có thể ghi chú thêm cho video quay lại màn hình máy tính trong quá trình quay bằng cách chọn “add comment”. 

Sau khi nhấn chọn màn hình máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại “Highlight Problem and Comment” các bạn có thể viết nội dung ghi chú nội dung mình muốn và nhấn ok để hoàn thành nó. 

Bước 4: 

Sau khi đã thực hiện quay lại màn hình xong các bạn cần thực hiện nhấn “Stop Record” hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt trên bàn phím “Alt + O” dừng việc quay màn hình laptop lại. 

Cách quay lại màn hình máy tính
Chọn “Stop Record”

Tiếp đến các bạn cần lựa chọn thư mục có chứa File video vừa quay và thực hiện đặt tên file sau đó chọn “Save” để lưu lại. File video sẽ được lưu dưới dạng “.Zip”. Để có thể xem được video đã quay các bạn cần tiến hành giải nén. Sau khi file video được giải nén sẽ ở dạng File Problem là “.mht”.

Đây là dạng định dạng Web. Các bạn có thể xem File này bằng phần mềm Word với dạng từng hình ảnh hoặc xem dưới dạng Slideshow.Nhiều trường hợp khi lưu lại rồi mà bạn vẫn không tìm thấy file thì rất có khả năng thẻ nhớ của bạn đang bị lỗi. Trường hợp này hãy thử ngay phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ khắp phục file bị mất sau khi ghi âm nhé.

➥ Xem thêm:

Cách quay video màn hình máy tính Windows 10

Cách quay màn hình laptop, pc windows 10 chúng tôi sắp sửa hướng dẫn sau đây sẽ không cần sử dụng bất cứ phần mềm hỗ trợ nào. Đối với máy tính sử dụng Windows10 đã được hệ thống tích hợp sẵn để người dùng có thể sử dụng tính năng này các bạn cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 1

Tại giao diện màn hình máy tính mà các bạn muốn quay video lại, các bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím “Windows + G” để mở tính năng quay lại màn hình của máy tính. 

Sau khi nhấn tổ hợp phím “Windows + G” màn hình máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ với câu hỏi “Do you want to open Game bar?”(Bạn có muốn mở Game bar?). Lúc này các bạn chỉ cần chọn “Yes, this is a game” là được.

Tham khảo

cách quay lại màn hình máy tính
chọn “Yes, this is a game”

Bước 2

Sau khi thực hiện bước trên giao diện máy tính sẽ đưa ra cho bạn hệ thống 1 dãy các biểu tượng tùy chọn của Game bar. Để ghi lại màn hình máy tính các bạn thực hiện bấm đúp chuột vào biểu tượng chấm tròn đỏ. Trong trường hợp các bạn muốn ghi cả tiếng và hình thì các bạn cần tích chọn “Record mic”.

Cách quay lại màn hình laptop-win 10
Cách quay video màn hình máy tính không tốn thời gian

Trong trường hợp hệ thống báo lỗi không thực hiện ghi hình được các bạn hãy thực hiện chọn biểu tượng hình bánh răng cưa (biểu tượng của cài đặt) ở phía ngoài cùng bên phải. Lúc này một cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính. Tại cửa sổ đó các bạn nhấn chọn “Use Game Mode for this game” và thực hiện thoát khỏi cửa sổ cài đặt. 

Sau khi đã thực hiện hoàn tất các thao tác trên thì các bạn tiến hành nhấn lại biểu tượng quay video để quay phim màn hình máy tính. Hệ thống bắt đầu quay lại màn hình máy tính được đánh dấu bằng bộ đếm giờ tự động. Các bạn chỉ cần thấy bộ đếm nhảy số tức là màn hình máy tính đang được ghi lại. 

>>>Cách tạo khung bìa trong word 2010 ▶ chuẩn đẹp – chuyên nghiệp

Bước 3 

Sau khi đã quay được lại nội dung cần quay các bạn nhấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ trên màn hình máy tính để kết thúc việc quay video. Lúc này bộ đếm giờ sẽ ngừng chạy và video ghi lại màn hình máy tính của bạn sẽ được hệ thống tự động lưu tại folder Videos mặc định của máy tính. 

cách ghi lại màn hình máy tính
Thư mục chứa video ghi lại màn hình máy tính

File video được xuất sẽ ở dạng “.mp4”. Các bạn có thể vào thư mục tìm video để xem lại và tiến hành chỉnh sửa cũng như đăng tải lên mạng xã hội hoặc gửi cho bạn bè của mình.

Lưu ý là trong lúc quay màn hình máy tính nếu máy tính của bạn bất ngờ bị tắt thì đừng vội lo lắng có thể máy bạn đang bật chế độ ngủ đông, do đó bạn chỉ cần tắt chế độ ngủ đông ở win 10 đi là được nhé.

➥ Xem thêm:

 

Cách quay video màn hình máy tính chỉ bằng một vài thao tác đơn giản giúp bạn quay lại được giao điện của màn hình máy tình. Hy vọng qua chia sẻ của chúng tôi các bạn đã biết cách quay lại màn hình máy tính sử dụng Windows 7 cũng như Windows 10. Theo dõi thêm tại website: https://giamaynenkhi.net/ để cập nhật những tin tức mới và bổ ích mỗi ngày nhé