▶MÁY NÉN KHÍ RỬA XE MÁY, Ô TÔ – “Tốt nhất thị trường”

Hiện nay tại nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp bên cạnh máy rửa xe thì rất nhiều tiệm sử dụng thêm máy nén khí để nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên nhiều khách hàng băn khoăn liệu máy nén khí có đủ hơi và có phù hợp với những tiệm rửa xe hay không? Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi sử dụng máy nén khí rửa xe nhé!

Có nên sử dụng máy nén khí rửa xe hay không?

Máy nén khí được biết đến là một trong những dòng máy móc đa chức năng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, tại các gia đình hay những cửa tiệm dịch vụ, hay những ngành công nghiệp nặng, sản xuất. Và một trong những ứng dụng của máy nén khí mà ít người biết tới đó là máy nén khí rửa xe. Lợi ích khi sử dụng thiết bị máy nén khí để rửa xe

  • Giúp xịt khô thổi bụi
  • Nâng cầu nâng, hỗ trợ phun sửa
  • Bơm hơi cho xe
  • Làm sạch khoang động cơ

Ứng dụng của máy nén khí rửa xe

Tại những trung tâm rửa xe máy nén khí được ứng dụng trong rất nhiêu công việc đó là bơm bánh xe, hay để xì khô, hút nhớt, dùng cho các loại ben nâng xe máy cũng như sử dụng nâng cả cầu nâng một trụ (đối với những trạm rửa xe ô tô chuyên nghiệp). Bởi vậy, vai trò của một chiếc máy nén khí tại các cửa tiệm là vô cùng cần thiết.

Sử dụng máy nén khí rửa xe
Máy nén khí thường thấy tại các tiệm rửa xe

Lựa chọn máy nén khí để rửa xe như nào là phù hợp?

Máy nén khí là một trong những thiết bị cần thiết và quan trọng với những cửa tiệm rửa xe tuy nhiên khi lựa chọn thì bạn cũng lưu ý một số tiêu chí để chọn được những sản phẩm phù hợp đúng theo yêu cầu.

Lựa chọn công suất máy

Điều bạn cần phải quan tâm chính là máy nén khí đó là máy có tạo ra đủ lưu lượng và áp lực khí nén để sử dụng hay không?

Điều đó cũng có nghĩa là bạn cần phải biết cách lựa chọn đúng các dòng máy có công suất và lựa chọn thể tích bình chứa để sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một lưu ý là bạn nên tránh mua phải dòng máy quá nhỏ bởi điều này không đủ hơi và dòng máy lớn thì lại quá lãng phí.

Tiệm xe máy

Đối với những tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp hay đối với những tiệm rửa xe chuyên dụng nhưng quy mô ở mức nhỏ thì bạn không cần phải trang bị cầu nâng và việc lựa chọn máy nén khí rửa xe cũng đơn giản hơn, chỉ cần sử dụng những loại máy có công suất từ 2 – 3HP và  áp lực dao động từ 8 – 12 bar cùng bình chứa từ 70 – 160 lít là đủ

Tiệm ô tô

Đối với 1 tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp và có trang bị cầu nâng 1 trụ thì dòng máy nén khí rửa xe sẽ cần phải đáp ứng đủ hơi để có thể sử dụng trong việc nâng lên hạ xuống cầu một cách liên tục mà không làm quá trình bị gián đoạn với những xe có trọng tải nhẹ hoặc đối với những dòng xe có trọng tải lên tới 3 – 4 tấn.

Bởi vậy, đối với những tiệm rửa xe sử dụng cầu nâng thì bạn cần phải lựa chọn máy nén khí có công suất 3 HP trở lên, áp lực của máy lên tới 12 bar và đi kèm với một bình chứa luôn có lưu lượng khí lớn hơn bình nhớt khoảng 150 lít của cầu nâng 1 trụ, và tốt nhất là loại lớn hơn 200 lít.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy nén khí rửa xe cho các khách hàng lựa chọn, đa dạng về mẫu mã và mức giá. Tuy nhiên để đảm bảo an tâm thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu và được người dùng đánh giá cao. Bởi như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền sử dụng của thiết bị này.

Thiết bị nén khí rửa xe nên sử dụng nhất hiện nay

Máy nén khí piston 35lit 1/2HP Lucky

Thiết bị có giá thành là 3 triệu, thời gian nén khí hơi đầy bình là 1 phút. Điện áp là 220V, ,có ưu điểm nạp khí nhanh đầy bình, tuổi thọ tốt.

Máy nén khí piston 60lit 1HP Lucky

Khả năng đáp ứng rửa xe mỗi ngày từ 30 – 50 chiếc. Thời gian nén hơi đầy bình cũng là 1 phút. Thiết bị phù hợp với những tiệm xe nhỏ đến trung bình. Đối với tiệm cung ứng khoảng 50 chiếc trở nên thì bạn nên lựa chọn loại máy nén khí khác để phục vụ tốt hơn.

Máy nén khí piston 150lit 4HP Lucky

Thích hợp cho các tiệm rửa xe ô tô, xe bán tải, xe chở hàng…Giá thành hiện tại của thiết bị trên thị trường hiện nay là 9 triệu.

Máy nén khí công nghiệp 2 cấp 150lit 5.5HP Lucky

Giá thành thiết bị là 11 triệu đồng, phục vụ rửa xe tải, xe khách. Đây là sản phẩm máy nén khí 2 cấp có dung tích bình chứa là 150 lít.

Để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập giamaynenkhi để được hỗ trợ tốt nhất!

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời