▷ Giá bán máy nén khí trục vít, kích thước & nguyên lý hoạt động

Máy nén khí trục vít là loại máy móc được sử dụng nhiều trong hệ thống sản xuất của nhiều ngành nghề khác nhau. Do đó, thị trường có nhiều loại thiết bị nén khí có giá bán máy nén khí trục vít đa dạng và khác nhau.

>>>Bài liên quan: Giá máy nén khí 3 pha trên thị trường hiện nay

Người sử dụng có thể theo dõi thông tin dưới đây để biết về giá cả của các mã sản phẩm cũng như các thương hiệu thiết bị máy nén không khí trục vít.

Đặc điểm của máy nén khí trục vít

Máy bơm khí nén trục vít là loại máy nén khí sử dụng cơ chế piston quay. Quá trình nén của một bộ trục vít quay là một chuyển động nén liên tục. Thiết bị thường được thay thế cho máy nén không khí dạng piston.

Bảng giá máy nén khí trực vít 2019
Máy nén không khí trục vít hoạt động mạnh mẽ

Do sản phẩm nén khí trục vít ít xảy ra sự cố như tăng lưu lượng khí nén thoát ra đột ngột hoặc xung đột ở các chi tiết máy. Vì thế, thiết bị thường được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử, cung cấp khí nén cho thủy điện, dùng trong công việc khai thác khoáng sản hay dùng để sấy khô, hút chân không các loại thực phẩm hoặc dùng trong lĩnh vực y tế…

Những thiết bị máy nén không khí trục vít thường có lượng không khí lớn, khả năng nạp khí vào bình chứa nhanh chóng. Áp suất hoạt động của máy lớn, có thể đáp ứng được nhiều công việc.

Về kích thước của máy nén không khí trục vít

Máy nén khí trục vít quay hoạt động ở tốc độ quay cao. Thiết kế của thiết bị nhỏ gọn và hạn chế khả năng vận hành rung động. Do đó, hệ thống lò xo giảm xóc làm việc hiệu quả.

Máy bơm khí nén trục vít đa dạng về mẫu mã, kích thước
Máy bơm khí nén trục vít đa dạng về mẫu mã, kích thước

Sản phẩm nén khí được sản xuất đa dạng kích cỡ, kích thước dao động từ 10CFM ( feet khối mỗi phút ) đến vài ngàn CFM. So với máy nén piston thì lượng không khí thoát ra ở máy nén trục vít lớn hơn.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít vận hành theo chuyển động quay với tốc độ lớn từ động cơ làm cho trục vít quay và làm thay đổi thể tích của khí nén. Không khí nén tạo ra khi có áp lực nén. Thể tích của buồng nén khí và khe hở trục vít nhỏ dần tạo ra áp lực nén.

Thị trường có hai loại máy nén khí trục vít đó là máy nén khí trục vít không dầu và máy nén không khí không chứa dầu. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của hai loại máy bơm khí nén này gần giống nhau.

Người sử dụng máy nén khí phụ thuộc vào công việc của mình mà lựa chọn máy nén không khí phù hợp.

Máy nén khí trục vít được ứng dụng trong nhiều ngành nghề
Máy nén khí trục vít được ứng dụng trong nhiều ngành nghề

Giá bán máy nén khí trục vít

Tùy vào từng hãng sản xuất máy nén không khí trục vít mà cấu tạo của máy nén khí khác nhau. Các chi tiết máy nén được lắp đặt ở vị trí khác nhau. Nhưng mỗi phụ tùng, bộ phận của thiết bị nén khí trục vít có nguyên lý vận hành và chức năng hoạt động khác nhau.

Vì thế, giá bán máy nén không khí trục vít khác nhau. Cụ thể giá của một số sản phẩm máy nén như: Máy nén khí trục vít Pegasus TMP-10A có giá khoảng 47.5 triệu đồng, Máy nén khí trục vít Pegasus TMP25A dao động từ 60 triệu đồng. Máy bơm khí nén trục vít Pegasus TM-20A có giá hơn 57 triệu đồng…

Như vậy, giá bán máy nén khí trục vít rất đa dạng, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của công việc và người dùng mà khách hàng chọn mua máy nén không khí trục vít phù hợp.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →

Trả lời