Thảo mai có nghĩa là gì? Người có tính thảo mai có đáng tin

Thảo mai gần đây nổi lên một một ngôn ngữ mạng rất hot được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Vậy bạn đã biết thảo mai nghĩa là gì? Người thảo mai là người thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại chi tiết về ý nghĩa của cụm từ thảo mai trong bài viết này, các bạn cùng theo dõi nhé.

Thảo mai là gì?

Thảo mai thực chất là một từ không có trong từ điển. Cụm từ này bắt đầu nổi lên sau khi nhân vật Nguyệt thảo mai trong bộ phim “Phía trước là bầu trời” trở nên hot trên mạng xã hội. Theo đó, thảo mai được hiểu là một tính cách của con người.

Thảo mai là j?
Thảo mai là j?

Thảo mai là sự thiếu trung thực trong hành động, lời nói và cả cảm xúc bộc lộ bên ngoài. Nói cách khác, thảo mai chính là sự giả tạo khiến cho người khác không biết được đâu là thật, đâu là giả. Vì thế, thảo mai được xem là một kiểu tính cách xấu cần loại bỏ để con người trở nên tốt đẹp hơn.

Thảo mai là từ lóng ý nói tới những người luôn mang vẻ mặt ngây thơ, hiền lành, tốt tính nhưng thực chất trong lòng lại đầy toan tính. Sự thảo mai thường được phát hiện nhờ vào nét mặt ngây thơ, hiền lành cùng với giọng nói nhỏ nhẹ. Đương nhiên không phải ai có hai đặc điểm này cũng đều thảo mai.

Thảo mai tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh thảo mai được viết là “Phony”. Như vậy phony là một tính từ chỉ tính cách giả tạo, sống không trung thật của một người nào đó. Phony được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh giao tiếp hằng ngày.

Người thảo mai là sao?

Người thảo mai được biết đến là những người bên ngoài dịu dàng, thơ ngây nhưng bên trong thì đầy toan tính. Ngày xưa các cụ thường nói về người có tính cách thảo mai là những người hay đi lừa lọc, “ăn không nói có”.

Người thảo mai là gì?
Người thảo mai là gì?

Những người có tính thảo mai đều có đặc điểm chung là hay nói năng nhẹ nhàng, khéo léo nhằm nịnh bợ và làm thân với những người có thể mang lại cho họ lợi ích nào đó. Về cách cư xử bên ngoài, những người thảo mai thường được lòng mọi người xung quanh. Bởi tài ăn nói của họ cực đỉnh, vừa khéo vừa khôn, lại biết chiều lòng người khác. Vì thế ai cũng nghĩ người thảo mai là những người sâu sắc, khôn khéo.

Nhưng thực tế thì ngược lại. Cá nhân tôi nghĩ không nên gọi người thảo mai là khôn khéo mà phải là mưu mô. Bởi thực sự là nét mặt thánh thiện và cách nói dịu dàng chỉ để trục lợi cho mình chứ không mang ý nghĩa tốt đẹp gì.

Bản chất của những người này là hay so đo thiệt hơn, thấy người khác hơn mình thì ganh ghét. Con người thảo mai rất hay giả vờ yếu đuối và vào vai nạn nhân để tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác. Nói cách khác, những người mang tính cách thảo mai rất hay lợi dụng mọi người để đạt được mục đích cá nhân.

Thảo mai thật sự là một tính xấu: Những người thảo mai hay hay nghĩ xấu về người khác nhưng ngoài mặt vẫn ra vẻ thân thiết, quan tâm. Người thảo mai là gì? Đó là luôn nghĩ mình quan trọng nhất, mình phải nhận được sự quan tâm từ người khác. Do đó, họ luôn tìm cách hạ bệ người khác để “chiếm spotlight”.

Tính thảo mai thể hiện rõ nhất là qua lối nói chuyện. Những người này có xu hướng thường khen ngợi người khác quá đà để nhận được sự yêu quý. Từ đó kéo họ về phe mình và ỷ lại, lười biếng vì đã có người giúp đỡ.

Xem thêm: Cà khịa là gì? Bật mí cách cà khịa “bá đạo”

Có nên tin người thảo mai?

Với những tính cách đã nêu trên thì tôi nghĩ là các bạn cũng tự có câu trả lời cho mình. Thành thật mà nói thì những người thảo mai không đáng tin cậy chút nào. Dù họ có ý tốt hay xấu với bạn thì bản tính thảo mai cũng khiến cho uy tín của họ không còn.

Có nên tin người thảo mai không?
Có nên tin người thảo mai không?

Lý do không nên quá tin tưởng vào những người có tính cách thảo mai là vì:

  • Bạn sẽ không phân biệt được khi nào họ chân thành khi nào họ giả dối.
  • Bạn không đoán trước được họ sẽ làm gì để đạt được mục đích cá nhân.
  • Người thảo mai hay so đo thiệt hơn để tìm cách nâng mình lên bằng việc hạ bệ người khác. Và bạn sẽ không biết được bao giờ mình sẽ là nạn nhân.
  • Người thảo mai thường sống hai mặt, rất khó để hiểu rõ về họ.
  • Người thảo mai có bề ngoài yếu đuối nhưng trong lòng lại nhiều tính toán, khó để trở thành người đáng tin tưởng.
  • Sự thảo mai đã khiến cho người đó đóng kịch rất giỏi, và giỏi nhất là vào vai nạn nhân. Vì vậy không những không đáng tin mà bạn còn phải đề phòng.

Trên đây là nội dung chi tiết về cụm từ thảo mai. Bài viết đã giúp bạn hiểu được thảo mai nghĩa là gì. Qua đó bạn cũng tự mình hiểu rằng có nên đặt niềm tin vào những người có tính cách thảo mai hay không. Hy vọng những thông tin trong bài đã chia sẻ tới bạn những điều thú vị và bổ ích trong cuộc sống.