7 Mẫu thiệp giáng sinh handmade độc đáo tự làm tại nhà đơn giản

Giáng sinh là mùa lễ hội để mọi người gửi tới nhau những lời chúc yêu thương đến bạn bè và người thân của mình. Những lời chúc sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn nếu được viết trên tấm thiệp do tự tay bạn làm. Hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết được những mẫu thiệp Giáng sinh Handmade đẹp nhất 2020 cũng cách thức để tạo nên chúng nhé!

Những mẫu thiệp Giáng sinh handmade chúng tôi giới thiệu trong bài viết này đều có cách thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần đọc xong bài viết là đã có thể tự làm cho bạn bè, người thân của mình những tấm thiệp xinh xắn, độc đáo. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau khám phá những nguyên liệu cần để tạo nên những chiếc thiệp Giáng sinh nhé!

Thiệp giáng sinh
Hướng dẫn cách làm thiệp cho Giáng sinh

Chuẩn bị dụng cụ làm thiệp Giáng sinh handmade

Để tự tay làm thiệp Giáng sinh các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu như sau:

 • Kéo cắt giấy
 • Băng keo 2 mặt
 • Bút chì
 • Thước kẻ
 • Giấy màu, giấy bìa màu (màu sắc các bạn có thể tùy ý chon)
 • Bột kim tuyến
 • Keo sữa…
Dụng cụ làm thiệp
Dụng cụ làm thiệp Giáng sinh

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu cũng như các dụng cụ để làm thiệp chúng ta cần lên ý tưởng cho những tấm thiệp Noel. Ý tưởng làm thiệp Noel là một điều vô cùng quan trọng để làm nên một tấm thiệp đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho những chiếc thiệp của mình thì cũng không cần phải lo lắng vì trong những phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những ý tưởng cũng như cách thức làm thiệp Giáng sinh.

>> [Giải Đáp] 1 Năm Có Bao Nhiêu Ngày…bao nhiêu tuần, ngày nghỉ lễ, ngày phép…

Hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh handmade

Cách làm thiệp Giáng sinh hình bông tuyết 

Lời chúc Giáng Sinh cho đồng nghiệp được viết trên thiệp bông hoa tuyết sẽ vô cùng ý nghĩa nếu đồng nghiệp của bạn được nhận nó. Để làm thiệp giáng sinh với ý tưởng là những bông tuyết trắng các bạn thực hiện các bước như sau: 

Bước đầu tiên để làm thiệp các bạn cần lựa chọn được hình bông tuyết mà mình yêu thích. Sau khi đã lựa được hình bông tuyết mà mình thích các bạn cần thực hiện in bông tuyết ấy lên giấy bìa có màu trắng => Thực hiện cắt theo hình đã vẽ. 

Tiếp đến các bạn cần sử dụng keo hoặc nước sơn móng tay để quét lên hình bông tuyết rồi rắc kim tuyến lên đó (màu kim tuyến rắc lên bông tuyết các bạn có thể tự lựa chọn màu mình thích). 

Sau đó các bạn thực hiện đính những bông tuyết đã làm xong này lên trên bìa cứng đã được gấp làm đôi (kích thước thiệp giáng sinh không nên quá to, bạn nên chọn kích thước phù hợp với hộp quà đi kèm). Bố cục của bông tuyết trên thiệp các bạn có thể tự gắn theo ý thích của mình hoặc tham khảo những ý tưởng, hình ảnh trang trí thiệp giáng sinh dưới đây của chúng tôi. 

Thiệp giáng sinh có hình bông tuyết
Thiệp giáng sinh có hình bông tuyết

Để thiệp thêm phần xinh xắn các bạn có thể đính thêm những chiếc nơ để gắn kèm lên.

Hướng dẫn làm thiệp cây thông Noel

Cây thông có thể nói là biểu tượng của ngày lễ Giáng sinh, do đó cây thông luôn là ý tưởng trang trí tuyệt vời cho những tấm thiệp vào ngày Giáng sinh. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm thiệp giáng sinh 3d cây thông Noel dành tặng cho người thân bạn bè.

Quy trình làm thiệp cây thông Noel 3d như sau: 

Bước 1: Các bạn sử dụng 1 tờ giấy màu trắng sau đó sử dụng bút chì kẻ đôi tờ giấy => Vẽ một tam giác giác cân chứa đường thẳng chia đôi tờ giấy vừa rồi. 

Bước 2: Các bạn tiến hành vẽ các lớp của cây thông Noel. Đường vẽ lớp lá của cây thông là đường gợn sóng, chia cây thông thành các phần bằng nhau. Tiếp đến cách các đường gợn sóng vừa vẽ khoảng 1cm các bạn vẽ thêm 1 đường gợn sóng nữa và tô đen khoảng cách giữa chúng. 

Bước 3: Tại bước này các bạn sử dụng kéo để cắt bỏ phần đã tô đen đi => Sau khi cắt xong các bạn tiến hành gấp nếp giấy theo đường đã kẻ. Các bạn có thể quan sát hình dưới đây để hiểu rõ các bước.

Các bước làm thiệp cây thông Noel
Các bước làm thiệp cây thông Noel

Cách làm thiệp giáng sinh bằng que kem và dải ruy băng

Đây là cách làm thiệp vô cùng độc đáo và bắt mắt. Để là tấm thiệp này chúng ta chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu hết sức đơn giản như sau:

 • Que kem, cành cây nhỏ
 • Dải ruy băng
 • Kéo, keo
 • Hình dán ngôi sao
 • Bìa làm thiệp

Các bước tiến hành như sau

 • Đầu tiên các bạn thực hiện gấp đôi tấm bìa lại và bắt đầu tạo hình mặt trên của tấm bìa. Nếu thích các bạn có thể sử dụng bút màu để vẽ khung viền cho thiệp. Còn nếu bạn thích một tấm thiệp đơn giản thì có thể gắn que kem (hoặc cành cây khô) vào chính giữa tấm thiệp để làm thân cây thông luôn. 
 • Tiếp theo các bạn đính dải ruy băng đã chuẩn bị lên trên theo hình ziczac uốn lượn, càng về sau các đường uống càng to. Các bạn cố gắng tạo hình sao cho giống với cây thông Noel nhất. Trong quá trình uốn các bạn cần sử dụng keo để đính chặt ruy băng vào thiệp. 
 • Cuối cùng các bạn đính 1 ngôi sao lên trên đỉnh của cây thông và viết chữ “Merry Christmas” ở trên tấm thiệp là được.
Thiệp cây thông làm từ ruy băng
Thiệp cây thông làm từ ruy băng

Làm thiệp từ cúc áo

Từ những chiếc cúc áo chúng ta cũng có thể tạo ra được rất nhiều những mẫu thiệp giáng sinh đẹp lung linh. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẫu trang trí thiệp chủ đề Giáng sinh với những chiếc cúc áo ngay sau đây nhé!

Thiệp Giáng sinh handmade hình người tuyết với cúc áo

Để làm thiệp người tuyết các bạn cần những chiếc cúc áo màu trắng với kích thước khác nhau. Ở đây chúng sử dụng 3 chiếc cúc màu trắng có kích thước không đều xếp chồng lên nhau và cố định chúng vào chính giữa tấm thiệp bằng keo dính. Sau đó sử dụng một tấm bìa màu đen và cắt cho người tuyết vừa tạo hình một chiếc mũ. Để sống động hơn chúng ta có thể vẽ thêm mũi cho người tuyết. Ngoài ra nến thích các bạn có thể dùng ruy băng tạo khăn quàng cho người tuyết. Thành phẩm của chúng ta sẽ được một tấm thiệp như hình dưới đây.

Thiệp người tuyết làm từ cúc áo
Thiệp người tuyết làm từ cúc áo

Thiệp giáng sinh vòng nguyệt quế

Để làm thiệp Giáng sinh trang trí hình vòng nguyệt quế bằng cúc áo các bạn chỉ cần đính những chiếc cúc áo có màu sắc và kích cỡ khác nhau thành vòng tròn có lỗ hổng ở giữa. Sau đó các bạn sử dụng ruy băng màu đỏ tươi thắt thành hình chiếc nơ và thực hiện gắn nó lên phía trên của vòng tròn cúc áo trên thiệp. Sau khi tạo hình vòng nguyệt quế xong các bạn có thể viết thêm các dòng chữ lên thiệp để tấm thiệp thêm sinh động hơn. Thành quả sau khi hoàn thành chúng ta sẽ có được tấm thiệp Giáng sinh handmade như ảnh dưới đây. 

Thiệp vòng nguyệt quế làm từ cúc áo
Thiệp vòng nguyệt quế làm từ cúc áo

Thiệp Giáng sinh quả châu từ cúc áo

Để làm thiệp Giáng sinh quả cầu bằng cúc áo các bạn tiến hành gập đôi tấm bìa và quay ngang tấm bìa lại. Sau đó các bạn sử dụng bút đen kẻ những đường thẳng có độ dài không bằng nhau từ cạnh trên của thiệp xuống. Tiếp đến các bạn đính những chiếc cúc áo vào phía dưới của những đường kẻ đã vẽ. Rồi vẽ thêm đế móc và nơ cho quả châu. Phía dưới khoảng trống các bạn có thể vẽ thêm những dòng chữ tùy thích. 

Thiệp quả châu làm từ cúc áo
Thiệp quả châu làm từ cúc áo

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong cách làm những mẫu thiệp Giáng sinh handmade đẹp và độc đáo nhất 2020. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những tấm thiệp Giáng sinh tuyệt vời để dành tặng những người mà mình thương yêu. Chúc các bạn Giáng sinh vui vẻ.

About Lê Hà

Chào bạn các bạn! Mình là Hà, mình đã có nghiên cứu và tìm tòi lĩnh vực máy móc công nghiệp trong thời gian khá dài. Hy vọng với các nội dung mình chia sẻ trên đây có thể phần nào giúp ích bạn trong công việc cũng như học tập.

View all posts by Lê Hà →