[2021] Tích xanh Facebook là gì? Đăng ký & Xác minh CHUẨN

Dấu tích xanh đằng sau tên Facebook cá nhân và những Fanpage nổi tiếng với số lượng người theo dõi đông, có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Vậy dấu tích xanh là gì? Cách thức đăng kýxác minh như thế nào? Là vấn đề được không ít người dùng Facebook quan tâm. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin chi tiết về dấu tích xanh của Facebook. 

Tích xanh Facebook là gì? 

Hiện nay khi sử dụng Facebook chúng ta thường thấy một dấu tròn xanh dương bên trong có chứa dấu tích trắng đằng sau tên nick của người nổi tiếng hoặc những trang Fanpage có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Con dấu này chính là dấu tích xanh. 

Tích xanh Facebook là gì?
Tích xanh Facebook là gì?

Vậy dấu tích xanh này được các nhà phát triển Facebook đưa ra với mục đích gì? Làm sao để có được tích xanh và điều kiện lên tích xanh Facebook là gì? 

>>Top10 cách Hack Coin Master Free Spin “có thể bạn chưa biết”

1. Tích xanh Facebook để làm gì?

Dấu tích xanh hay Verify Blue Tick là tính năng được nhà phát triển Facebook nhằm mục đích giải quyết vấn đề các tài khoản của những người có tầm ảnh hưởng lớn đến công chúng bị kẻ gian giả mạo. Chính vì vậy bên phải tên nick của các nghệ sĩ nổi tiếng, các nhà chính trị gia, các nhà báo, các cơ sở truyền thông lớn… đều có dấu tích xanh. 

– Tác dụng của dấu tích xanh đối với tài khoản Facebook các nhân:

 • Xác nhận rằng đây là tài khoản Facebook chính chủ từ đó bạn không còn bị yêu cầu xác nhận danh tính trên Facebook nữa.
 • Xác nhận rằng đây chính là tài khoản Facebook của một người có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng xã hội. 
 • Ngăn chặn việc mạo danh và tránh lừa đảo.
 • Đảm bảo tài khoản không bị kẻ xấu hack hay bị khóa. 

– Tác dụng của tích xanh đối với Fanpage Facebook:

 • Khẳng định về vị thế thương hiệu và đơn vị 
 • Giúp có được niềm tin của cộng đồng sử dụng Facebook để phục vụ một mục tiêu nào đó, có thể là truyền thông chính trị hay kinh doanh… 
 • Ngoài ra thì với những Fanpage có dấu tích xanh sẽ được hưởng đặc quyền đó là chạy quảng cáo livestream. Có nghĩa là các bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo ngay tại thời điểm đang tiến hành livestream để kéo view cực kỳ tốt.

2. Làm sao có tích xanh Facebook?

Để có được dấu tích xanh sau tên nick của Facebook cá nhân hoặc Fanpage các bạn cần phải tiến hành gửi yêu cầu đến Facebook sau đó chờ xét duyệt. 

làm sao có tích xanh facebook
Làm sao để lên tích xanh

Đây là quá trình xét duyệt vô cùng nghiêm ngặt, sẽ có một đội ngũ kỹ thuật thực hiện công tác tiếp nhận và xét duyệt yêu cầu của các bạn chứ không phải hình thức xét duyệt tự động. Sẽ có những tiêu chí và điều kiện cụ thể để người dùng được cấp tích xanh Facebook. Vậy điều kiện để được cấp tích xanh Facebook là gì?

Việc đăng ký để có được nút xanh facebook cũng không quá phức tạp như các bạn nghĩ, việc này nếu làm quen thì bạn cũng sẽ thấy nó đơn giản như cách xem ai vào Facebook mình gần đây thôi.

➥ Xem thêm:

Đăng ký tích xanh trên Facebook

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu và hiểu rõ về tích xanh Facebook là gì? Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách đăng ký tích xanh trên Facebook đối với tài khoản Facebook cá nhân và Fanpage Facebook. Các bước tiến hành đăng ký được thực hiện như sau:

Bước 1: 

Để đăng ký tích xanh trên mạng xã hội Facebook các bạn cần phải truy cập vào đường link số 712 do Facebook cung cấp để đến với phiếu điền “đề nghị cấp huy hiệu xác minh tích xanh”. Các bạn nhấn vào link dưới đây để đến địa chỉ cho phép đăng ký nhé!

www.facebook.com/help/contact/342509036134712

Bước 2:

Khi vào đến trang có chứa phiếu đăng ký các bạn cần để ý các mục sau:

 1. Loại xác minh
 2. Chọn hạng mục cho trang hoặc trang cá nhân
 3. Thực thể này thuộc nước nào?
 4. Vui lòng đính kèm giấy tờ tùy thân
 5. Lý do cần xác minh trang cá nhân hoặc trang Facebook này
 6. Liệt kê các tài khoản khác hiện diện trên mạng xã hội
 7. Bình luận bổ sung

Cách XÓA HẾT tin nhắn trên messenger cùng lúc【VĨNH VIỄN】

Các bạn có thể quan sát ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về cấu trúc phiếu đăng ký này. 

cách đăng ký tích xanh facebook
Phiếu đăng ký tích xanh Facebook

Bước 2

Tại bước này các bạn xác định được đối tượng mà bạn muốn xác minh là trang hay trang cá nhân. Sau đó các bạn tích vào dấu tròn trước đối tượng mà bạn đang muốn xác minh là được.

Bước 3

Tiếp đến các bạn cần lựa hạng mục cho trang hoặc trang cá nhân của mình. Sau đây là những hạng mục mà các bạn có thể chọn:

đăng ký tích xanh facebook
Lựa chọn hạng mục của tài khoản cá nhân hoặc Fanpage
 • News/Media: Đây là hạng mục phù hợp cho các đối tượng là trang Fanpage tin tức, truyền thông
 • Thể Thao: Là hạng mục dành cho các Trang FanPage và trang các nhân có liên quan đến chủ đề thể thao. Ví dụ như các Trang về tin tức thể thao, tài khoản Facebook của cầu thủ, vận động viên…. 
 • Government & Politics: Là mục dành cho các trang fanpage có liên quan tới Chính Phủ  hoặc các tài khoản Facebook cá nhân của các vị quan chức Nhà Nước.
 • Music: Là mục dành cho chủ đề âm nhạc. Các trang fanpage và Facebook các nhân liên quan tới ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc… hay các Fanpage có chủ đề về âm nhạc nói chung.
 • Fashion: Đây là mục dành cho các Fanpage liên quan đến thời trang, nhãn hiệu thời trang, người mẫu hoặc các Facebook cá nhân của những nhân vật liên quan đến thời trang (nhà thiết kế, giám đốc sản xuất, người mẫu…)
 • Entertainment: Đây là mục dành chung cho các cá nhân có liên quan đến ngành công nghiệp điện ảnh, giải trí hay các trang fanpage về truyền thông giải trí
 • Digital Creator/Blogger/Influencer: Là mục chung cho những cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn trên các cộng đồng mạng xã hội
 • Gamer: Mục này dành cho đối tượng là các Game Thủ hoặc các Fanpage nội dung liên quan tới các trò chơi điện tử
 • Global Business/Brand/Organization: Đây là mục dành cho những Fanpage của các doanh nghiệp thương hiệu lớn có và tầm ảnh hưởng lớn trên mỗi quốc gia hoặc toàn thế giới
 • Khác: Đây là mục chung cho tất cả các hạng mục, chức danh tuy nhiên do không được cụ thể sẽ khiến giảm đi 10% thông tin chính xác của bộ máy có nhiệm vụ nhận diện của Facebook.

Bước 4

Đây là bước các bạn lựa chọn File ảnh chụp giấy tờ của mình lên cho hội đồng kiểm duyệt Facebook xem xét. Lưu ý các ảnh chụp giấy tờ phải được chụp một cách rõ nét nhất. 

minh tích xanh facebook
Đính kèm giấy tờ tùy thân
 • Nếu tài khoản đăng ký xác minh của bạn đại diện cho đối tượng là người thì cần phải có giấy tờ tùy thân có ảnh chụp được nhà nước cấp. Trên giấy tờ phải nêu rõ được họ tên và ngày tháng năm sinh. Ví dụ như: hộ chiếu, bằng lái xe… 
 • Trong trường hợp tài khoản xác minh của bạn đại diện cho một đối tượng không phải con người thì các bạn cần cung cấp những tài liệu có chứa dấu của chính quyền về đối tượng đó gồm: Số điện thoại của tổ chức, giấy chứng nhận thành lập của tổ chức, điều lệ của tổ chức, các tài liệu liên quan đến việc đóng thuế và miễn thuế của tổ chức. 

Bước 5: 

Tại mục “Lý do cần xác minh trang cá nhân hoặc trang Facebook này” các bạn cần tiến hành nêu rõ lý do tại sao tài khoản Facebook cá nhân, cần phải xác minh bằng dấu tích xanh.

xác nhận tích xanh facebook
Lý do để xác minh tài khoản Facebook

Tại đây các bạn có thể nêu ra những bằng chứng cho sức ảnh hưởng và vai trò của mình với công chúng. Những tài khoản giả mạo đang có gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. 

Bước 6:

Tại mục “liệt kê các tài khoản khác hiện diện trên mạng xã hội” các bạn có thể để trống hoặc điền những tài khoản trên các mạng xã hội khác có lợi cho việc xét duyệt tích xanh như: Tài khoản Youtube, zalo, Instagram, Tiktok… 

Bước 7:

Đến mục “Bình luận bổ sung”, tương tự như mục trên tại mục này các bạn có thể để trống. Nếu các bạn có thêm các chứng cứ liên quan đến Facebook các bạn có thể điền vào. 

Xác minh tích xanh với facebook
Các bước thực hiện đăng ký tích xanh Facebook từ 6 đến 8

Bước 8:

Sau khi đã điền hết tất cả các thông tin vào các mục của giấy đăng ký như chúng tôi đã nêu ở trên các bạn ấn nút gửi ở phía cuối cùng. Sau đó công việc của các bạn là chờ đội ngũ kiểm duyệt của Facebook xem xét và đưa ra quyết định. 

Nếu như Facebook sau khi xem xét giấy đăng ký của bạn quyết định xác minh cho bạn thì sẽ gửi cho các bạn 1 thông báo như ảnh dưới đây. 

bật tích xanh facebook
Thông báo được xác nhận tích xanh Facebook

>>> [TỔNG HỢP] Các KIẾN THỨC, THỦ THUẬT hay cần biết về Facebook

Xác minh tích xanh Facebook

1. Thời gian xác minh tích xanh Facebook

Sau khi các bạn đã điền đầy đủ các thông tin vào giấy đăng ký bật tích xanh Facebook và nhấn nút gửi, Support Facebook sẽ tiến hành xem xét và đưa ra kết quả trong khoảng thời gian là từ 1 đến 30 tính từ ngày bạn tiến hành đăng ký. 

Vậy Support Facebook dựa trên những điều kiện nào để xác minh tích xanh Facebook? Chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này trong phần dưới đây của bài viết. 

2. Điều kiện tích xanh Facebook?

Sau đấy là những điều kiện để được cấp tích xanh trên Facebook:

 • Tài khoản Facebook bạn muốn xác minh tích xanh phải đại diện cho một người thực hoặc 1 doanh nghiệp, tổ chức có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. 
 • Ngoài ra tài khoản của bạn phải là tài khoản duy nhất đại diện cho cá nhân, tổ chức đó. 
 • Tài khoản xác minh của bạn phải đang hoạt động và có phần giới thiệu, ảnh đại diện, ảnh bìa đầy đủ. Ngoài ra thì phải có ít nhất 1 bài viết. 
 • Đối với các trang Fanpage Facebook thì phải có tối thiểu 100 like. 
 • Đối với các tài khoản cá nhân thì tài khoản đó phải có tối thiểu là 100k người theo dõi. 
điều kiện lên tích xanh facebook
Điều kiện xét tích xanh Facebook
 • Cùng với đó là phải có ít nhất 10 trang báo lớn có bài viết nhắc tới tài khoản Facebook cá nhân hay Fanpage Facebook. Đồng thời trong bài viết đó cần phải gắn link trang Facebook để làm bằng chứng. 
 • Những giấy tờ cung cấp cho đội ngũ kiểm duyệt của Facebook là những giấy tờ hợp lệ, minh bạch và rõ ràng… 
 • Đồng thời các bạn cần duy trì hoạt động của tài khoản Facebook cá nhân và Fanpage Facebook một cách tự nhiên nhất. Có nghĩa là việc tăng like và tăng lượt theo dõi một cách tự nhiên chứ không do các thủ thuật như tool, spam,… để làm tăng 2 chỉ số này. 

Trên đây chúng tôi đã giải thích với các bạn về tích xanh Facebook cũng như cách đăng ký và những điều kiện để có thể nhận được tích xanh. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được tích xanh Facebook là gì? cũng như cách để có được xác minh tích xanh của Facebook.

>>> Theo dõi thêm tại website: https://giamaynenkhi.net/