#TOP ứng dụng chụp màn hình máy tính #FREE đa năng nhất

Ứng dụng chụp màn hình máy tính giúp lưu trữ thông tin hay hỏi ai đó về một vấn đề gì đó hay chỉ dẫn ai đó cách thao tác nào đó trên máy tính… Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những ứng dụng chụp màn hình máy tính tiện dụng mà hoàn toàn miễn phí. Cùng tham khảo bài viết để đó là ứng dụng nào cũng như cách sử dụng của chúng ra sao nhé!

Khái quát về các ứng dụng chụp màn hình máy tính

Trên các máy tính hiện nay đều có tính năng chụp ảnh lại giao diện màn hình máy tính đang hiển thị. Tuy nhiên những tính năng năng này có nhiều điểm hạn chế về kiểu chụp, hình thứ lưu ảnh cũng như chỉnh sửa ảnh đã chụp.

cách chụp màn hình máy tính và cắt ảnh
Cách chụp màn hình máy tính và cắt ảnh

Do đó nhiều người đã lựa chọn tải và sử dụng những ứng dụng hỗ trợ chụp màn hình máy tính. Hiện nay có rất nhiều những ứng dụng chụp màn hình máy tính khác nhau. Một số ứng dụng chụp màn hình máy tính miễn phí có lượt tải nhiều nhất hiện nay đó là: 

 • Ứng dụng chụp màn hình Snagit
 • Tool chụp màn hình FastStone Capture
 • Ứng dụng chụp màn hình máy tính Lightshot
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình Snipping tool 
 • Tool chụp ảnh màn hình screen capture
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình screenshot
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình snapshot
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình Lightscreen
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình jing
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình Tinytake

Trên đây là những lý do nên sử dụng phần mềm chụp lại màn hình máy tính và những ứng dụng miễn phí được nhiều người tải nhất. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết về từng ứng dụng cũng như hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính bằng những ứng dụng này.

>> Có thể ban quan tâm:

Dưới đây là các phần mềm và cách sử dụng cụ thể chụp ảnh màn hình máy tính cụ thể ở mỗi tool.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Snagit

Download phần mềm chụp ảnh màn hình Snagit sẽ giúp các bạn chụp được toàn bộ màn hình máy tính hoặc một phần nhỏ của màn hình tùy theo nhu cầu của bạn. Đây là một phần mềm chụp ảnh màn hình nhanh gọn cho máy tính đến từ TechSmith. 

hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính
Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính

Khi, các bạn mở giao diện ứng dụng Snagit tại mục Profiles (nằm phía bên phải màn hình máy tính) sẽ có những kiểu chụp ảnh màn hình khác nhau để các bạn lựa chọn. 

Tại phiên bản Snagit 10, phần mềm có tích hợp 7 kiểu chụp màn hình máy tính khác nhau. Tùy theo mục đích chụp của mình mà các bạn lựa chọn kiểu chụp màn hình phù hợp. 7 kiểu chụp màn hình trong Snagit cụ thể như sau:

 • Kiểu 1: All-in-one (thực hiện chụp màn hình theo ý thích).
 • Kiểu 2: Full Screen (thực hiện chụp toàn màn hình).
 • Kiểu 3: Shape (thực hiện chụp ảnh theo một hình dạng nhất định). Khi các bạn lựa chọn kiểu chụp này, ảnh màn hình sau khi chụp sẽ có hình dạng nhất định (tùy theo hình bạn chọn) như: Hình vuông, hình tam giác, hình bầu dục…
 • Kiểu 4: Fixed Region (chụp màn hình theo kích thước được định sẵn).
 • Kiểu 5: Multiple Area (chụp ảnh nhiều vị trí trên màn hình).
 • Kiểu 6: Copy text to clipboard (chụp ảnh màn hình lấy nội dung là văn bản).
 • Kiểu 7: Menu With time delay (chụp ảnh màn hình một trình đơn).

Với tool này đôi khi chúng cũng sẽ làm cho máy tính của bạn chạy chậm và load lâu hơn. Do đó bạn nên thường xuyên dọn dẹp máy để máy vẫn hoạt động hiệu quả nhé. Nếu bạn đã thử dọn dẹp nhưng máy tính của bạn vẫn chậm thì hãy thử cách làm máy tính chạy mượt hơn xem nhé.

>>>【Hướng dẫn】Test Keyboard Online Trên Laptop, PC Free

Phần mềm chụp ảnh màn hình FastStone Capture

Đây là phần mềm chụp ảnh màn hình chất lượng cao với nhiều các tính năng đáng chú ý, có dung lượng vô cùng nhẹ. Song đây không phải phần mềm miễn phí, các bạn chỉ có thể dùng miễn phí nó trong 30 ngày. Ở lần đầu tiên mở chạy, hệ thống phần mềm sẽ hiện ra một hộp thoại hỏi bạn có muốn mua bản quyền của phần mềm không. Trong trường hợp bạn không muốn mua bản quyền bạn nhấn đúp chuột vào Continue Trial để có thể sử dụng miễn phí phần mềm này trong vòng 30 ngày.

>>Cách tạo khung bìa trong word 2010 ▶ chuẩn đẹp – chuyên nghiệp

Phần mềm chụp ảnh màn hình Win 7, Win 10 này có các kiểu chụp như sau:

Phần mềm chụp ảnh màn hình kéo dài
Phần mềm chụp ảnh màn hình kéo dài
 • Capture Active Windows (đây là chế độ chụp màn hình cửa sổ Windows mà bạn đang mở). Hiểu một cách đơn giản, kiểu chụp này sẽ chụp lại chương trình đang chạy trên màn hình máy tính, nếu như bạn đang mở trình duyệt web nó sẽ chụp lại cửa sổ web đang mở. 
 • Capture Window/Object, đây là chế độ chụp cho phép bạn có thể lựa chọn vùng chụp trên màn hình máy tính. 
 • Capture Rectangular Region, là chế độ chụp ảnh màn hình tùy chọn và sau khi chụp hình ảnh cho ra sẽ là hình chữ nhật.
 • Capture Freehand Region, đây là chế độ chụp màn hình một vùng bạn tự vẽ, không quy định kiểu dáng ảnh, ảnh cho ra sẽ có hình dáng như bạn vẽ.
 • Capture Full Screen, là chế độ ảnh chụp toàn bộ giao diện của máy tính.
 • Capture Scrolling Windows, là chế độ cho phép các bạn có thể kéo trang Web trong quá trình chụp. Với chế độ này các bạn có thể chụp lại toàn bộ nội dung của một trang Web mà màn hình máy tính không hiển thị hết. (Nếu các bạn đang tìm một phần mềm chụp ảnh màn hình kéo dài thì FastStone Capture chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn).
 • Capture Fixed-Size Region, là chế độ chụp ảnh màn hình 1 vùng chữ nhật đã định sẵn (khi lựa chọn chế độ này hệ thống sẽ đưa ra cho bạn sẵn một hình chữ nhật các bạn chỉ cần di chuyển hình đến vùng cần chụp).

Ứng dụng chụp màn hình máy tính Lightshot 

Đây là phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí vô cùng nhẹ và có cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Mặc dù các chức năng của nó bị giới hạn song nó là phần mềm chụp ảnh màn hình cho Macbook được nhiều người lựa chọn nhất vì sự tiện dụng của nó. 

cách chụp màn hình máy tính theo vùng
Cách chụp màn hình máy tính theo vùng

Khi tải về phần mềm sau khi cài đặt sẽ tự động lưu vào tiện ích của máy tính. Mỗi khi muốn chụp màn hình các bạn chỉ cần bấn phím “PrtSc SysRq” trên bàn phím, lúc này màn hình máy tính sẽ bị mờ đi. Các bạn chỉ cần bấm giữ chuột trái sau đó kéo hết vùng muốn chụp là được (phần được kéo sẽ sáng rõ lên). Sau khi lựa chọn phần muốn chụp xong các bạn bấm chuột phải để lựa chọn lưu hình ảnh hoặc copy hình ảnh.

➥ Xem thêm:

Ứng dụng chụp màn hình máy tính Snipping tool 

Nếu bạn đang lựa chọn tìm kiếm một phần mềm chụp ảnh màn hình Win 10 thì Snipping tool là phần mềm không thể bỏ qua bởi những tính năng tuyệt vời như:

 • Cho phép người dung chụp một phần hoặc toàn màn hình máy tính.
 • Là một công cụ chụp hình sử dụng được cho cả Win 7, Win 8, Win 9 và cả Window OS.
 • Khi sử dụng tool này người dùng có thể sửa chữa nhanh các ảnh đã chụp màn hình bằng bút đánh dấu, bút màu,…
 • Hình ảnh sau khi chụp xong có thể lưu giữ dưới nhiều định dạng khác nahu như JPEG, PNG, GIF…
 • Sau khi thực hiên thao tác chụp màn hình xong, nó cho phép người dùng có thể sao chép và dán thêm. 
cách chụp màn hình máy tính và cắt ảnh
Cách chụp màn hình máy tính và cắt ảnh bằng ứng dụng chụp màn hình máy tính

Tải ứng dụng chụp màn hình máy tính là điều mà bất cứ ai cũng nên làm, bởi những tính năng tiện dụng của nó. Trên đây là những ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính phổ biến được nhiều người dùng tải nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất phục vụ cho việc chụp màn hình máy tính. 

>>> Theo dõi thêm tại website: https://giamaynenkhi.net/

About Lê Hà

Chào bạn các bạn! Mình là Hà, mình đã có nghiên cứu và tìm tòi lĩnh vực máy móc công nghiệp trong thời gian khá dài. Hy vọng với các nội dung mình chia sẻ trên đây có thể phần nào giúp ích bạn trong công việc cũng như học tập.

View all posts by Lê Hà →