Máy bơm mỡ công nghiệp #5 Ứng dụng to lớn trong thế kỷ 4.0

Máy bơm mỡ công nghiệp là thiết bị quan trọng và không thể thiếu tại các nhà máy, xưởng sản xuất, trung tâm bảo dưỡng sửa chữa máy móc và xe cộ.

Ứng dụng máy bơm mỡ trong đời sống cũng như trong công nghiệp thì không phải bàn cãi. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về ứng dụng của máy bơm mỡ trong cuộc sống cũng như trong công nghiệp. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tổng quan về máy bơm mỡ cùng ứng dụng và những điều cần biết khi sử dụng thiết bị này.

1. Tổng quan về máy bơm mỡ công nghiệp

1.1. Máy bơm mỡ là thiết bị gì

Máy bơm mỡ bò là thiết bị không thể thiếu trong các lĩnh cực công nghiệp hiện nay nhằm hỗ trợ công việc tra mỡ bảo dưỡng cho các loại máy móc, thiết bị cũng như các phương tiện giao thông. Nó giúp cho việc bơm mỡ được đều và chuẩn xác hơn. 

Máy bơm mỡ công nghiệp
Ứng dụng máy bơm mỡ đa dạng trong đời sống, sản xuất

Đây là một thiết bị quan trọng và cần thiết cho công việc tra mỡ bảo dưỡng máy móc nhưng lại rất ít được quan tâm. Đa số chúng ta chỉ quan tâm đến chất lượng và loại mỡ dùng để bôi trơn mà không hề biết rằng việc bơm mỡ như thế nào cũng rất quan trọng.

>>Tại sao MÁY BƠM MỠ KHÍ NÉN KOCU GZ-8 12 LÍT được tin dùng?

1.2. Phân loại về máy bơm mỡ công nghiệp trên thị trường

Máy bơm mỡ hiện nay được chia làm rất nhiều loại khác nhau. Cụ thể như sau: 

  • Máy bơm mỡ bằng tay – chân
  • Máy bơm mỡ bằng khí nén 
  • Máy bơm mỡ bằng điện
  • Máy bơm mỡ bằng pin

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại máy bơm mỡ sao cho phù hợp. Trong những dòng máy bơm mỡ trên thì máy bơm mỡ bằng khí nén là dòng sản phẩm nổi bật nhất. Nó được chia thành nhiều nhánh nhỏ như máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ khí nén thanh dài, súng bơm mỡ khí nén… Vậy ứng dụng máy bơm mỡ cụ thể thế nào mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp nội dung sau đây.

>>>[Hướng Dẫn] Cách sử dụng Bơm Mỡ Bằng Tay chi tiết nhất bạn nên biết

2. Ứng dụng máy bơm mỡ công nghiệp

Thông qua tên gọi chúng ta đã đoán được phần nào công dụng của máy bơm mỡ.

2.1. Tra mỡ bôi trơn cho các thiết bị, phương tiện

Nó được thiết kế để bơm mỡ chuyên dụng vào những bộ phận, chi tiết của máy móc, thiết bị, xe cộ có bề mặt phải chịu ma sát lớn. Hoặc được lắp hở, có sự tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên nên dễ bị khô dầu mỡ và han gỉ như cổ phoóc, trục của bánh xe, trục láp… 

Ứng dụng máy bơm mỡ bò
Ứng dụng máy bơm mỡ bò trong công nghiệp

2.2. Công tác bảo dưỡng tại nhà xưởng

Máy bơm mỡ bò công nghiệp được ứng dụng trong công tác bảo dưỡng hệ thống máy móc tại các xưởng sản xuất sẽ giảm thời gian và công sức khi thực hiện công việc bôi mỡ cho máy móc. Không chỉ vậy nó còn giúp cho việc bảo dưỡng máy móc đạt hiệu quả cao hơn.

Lượng mỡ bơm cho các chi tiết sẽ không quá nhiều hoặc quá ít. Đồng thời tránh được các sự cố như trơn trượt khi tra mỡ quá nhiều hay rơi rớt mỡ ra các chi tiết khác của máy khi tra mỡ thủ công.

Tham khảo thêm:

2.3. Đáp ứng khối lượng bơm mỡ lớn

Ứng dụng máy bơm mỡ tại các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô xe máy chuyên nghiệp giúp đáp ứng khối lượng bơm mỡ nhanh chóng và chính xác. Việc sử dụng máy bơm mỡ sẽ giúp cho gara trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

2.4. Nâng cao hiệu suất bảo dưỡng

Đồng thời ứng dụng máy bơm mỡ công nghiệp trong sản xuất giúp cho hiệu suất bảo dưỡng tại cơ sở tăng lên, trong cùng một khoảng thời gian chúng ta có thể thực hiện tra mỡ cho nhiều phương tiện hơn từ đó phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

2.5. Bôi trơn mỡ máy móc tại gia đình

Ngoài ra thì bơm mỡ công nghiệp còn được ứng dụng cho hộ gia đình hoặc các cá nhân có máy móc, phương tiện cần bôi trơn bảo dưỡng thường xuyên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm máy bơm mỡ dành cho cá nhân, hộ gia đình với công suất nhỏ như súng bơm mỡ khí nén mini. Dòng sản phẩm máy bơm mỡ mini với thiết kế nhỏ gọn trọng lượng nhẹ vô cùng thích hợp với những lái xe đường trường hay chủ máy ủi, máy múc…

#5+ Lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ

Để máy bơm mỡ công nghiệp có thể sử dụng được bền lâu trong quá trình sử dụng các bạn cần phải chú ý những điều sau:

Cách sử dụng súng bơm mỡ
Súng bơm mỡ ứng dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp
  • Thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy tra mỡ chuyên dụng một cách thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất. 
  • Nên kiểm tra máy thường xuyên để tránh khi lấy máy ra sử dụng mới phát hiện máy gặp sự cố.
  • Khi không dùng đến máy nữa các bạn nên lau chùi máy cẩn thận và không nên để mỡ lưu lại trong máy quá lâu. 
  • Nơi cất giữ máy bơm mỡ không được ẩm thấp hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Điều này sẽ giúp cho các linh kiện ở bên trong máy không bị ảnh hưởng, từ đó nâng cao được tuổi thọ của máy tra mỡ chuyên dụng. 
  • Khi vệ sinh máy các bạn cần đặc biệt lưu ý đến đầu súng bơm mỡ nhằm đảm bảo không có mỡ đóng bám lại bên trong, gây ra hiện tượng tắc nghẽn trong những lần sử dụng sau.
  • Nếu trong thân súng bơm mỡ, máy bơm mỡ vẫn còn mỡ chưa sử dụng hết các bạn cần đậy chặt nắp thùng chứa mỡ để mỡ còn dư dữ được chất lượng. 

Trên đây là những thông tin máy bơm mỡ cùng các ứng dụng máy bơm mỡ. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được ứng dụng của máy bơm mỡ. Theo dõi https://giamaynenkhi.net/ để cập nhật nhiều tin tức mới nhất.

About Lê Hà

Chào bạn các bạn! Mình là Hà, mình đã có nghiên cứu và tìm tòi lĩnh vực máy móc công nghiệp trong thời gian khá dài. Hy vọng với các nội dung mình chia sẻ trên đây có thể phần nào giúp ích bạn trong công việc cũng như học tập.

View all posts by Lê Hà →