Những ứng dụng tháp giải nhiệt có thể bạn chưa biết

Ngày nay, tháp giải nhiệt đang dần trở thành công cụ hữu dụng được dùng tại nhiều nhà máy công xưởng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy cụ thể ứng dụng của tháp giải nhiệt là như thế nào? Hãy cùng giamaynenkhi.net theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề trên nhé!

Những lợi ích khi dùng tháp giải nhiệt trong công nghiệp

Sở dĩ tháp giải nhiệt ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều trong công nghiệp như thế là nhờ rất nhiều những lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp. Cụ thể dưới đây là một số lợi ích có được khi sử dụng tháp giải nhiệt trong công nghiệp.

Những lợi ích khi sử dụng tháp giải nhiệt
Những lợi ích khi sử dụng tháp giải nhiệt

Mang đến hiệu quả làm mát tối ưu

Một nhà máy, dây chuyền sản xuất thường phải có rất nhiều các loại máy móc khác nhau, làm việc cùng lúc với nhau. Điều này khiến sinh ra lượng nhiệt rất lớn, khiến các chi tiết máy bị ảnh hưởng, bị ăn mòn bởi sự ma sát nhiều.

Từ đó khiến cho máy móc nhanh chóng bị xuống cấp, bị hư hỏng gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Tháp giải nhiệt là phương pháp tối ưu nhất mang đến hiệu quả làm mát tốt, giúp điều hòa nhiệt độ của các loại máy, duy trì máy móc luôn hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý khi lựa chọn tháp giải nhiệt, nên tính toán không gian nhà máy, công suất nhà máy sử dụng để lựa chọn tháp giải nhiệt thích hợp nhất. Bởi nếu lựa chọn máy có công suất lớn hơn nhiều so với nhu cầu thực tế sẽ gây lãng phí. Còn nếu lựa chọn máy có công suất nhỏ hơn lại không đáp ứng đủ nhu cầu làm mát của nhà máy.

Giúp tiết kiệm chi phí

Thực tế sử dụng tháp giải nhiệt giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều khoản phí khác nhau. Chẳng hạn như:

– Tiết kiệm chi phí sửa chữa máy móc. Tháp giải nhiệt giúp duy trì nhiệt độ của máy móc, giúp máy móc vận hành được trơn tru hơn, ổn định hơn, hạn chế các sự cố máy móc không đáng có tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa bảo trì.

Thậm chí có những máy móc do nhiệt độ quá cao khiến gây chập điện, ngừng hoạt động, phải thay mới thì đầu tư tháp giải nhiệt là chi phí được tối ưu nhất.

Tháp giải nhiệt giúp máy móc vận hành tốt, tiết kiệm chi phí sửa chữa
Tháp giải nhiệt giúp máy móc vận hành tốt, tiết kiệm chi phí sửa chữa

– Tiết kiệm chi phí điện nước. Các máy móc khi nhiệt độ cao có thể dẫn đến việc chất lượng bị giảm, hoạt động vừa không hiệu quả lại vừa hao tốn nhiên liệu.

Giúp bảo vệ môi trường

Tháp giải nhiệt là thiết bị công nghiệp, hoạt động chủ yếu dựa trên sự bay hơi của nước vào trong khí quyển, từ đó giúp loại bỏ được nhiệt lượng của nước. Vì thế không khiến hao phí quá nhiều điện năng, cũng hạn chế hao dầu bôi trơn (chỉ cần thay khoảng 6 tháng 1 lần), từ đó góp phần gìn giữ bảo vệ môi trường.

Đồng thời hiện nay cũng có nhiều loại tháp giải nhiệt tuần hoàn ra đời, có thể tái sử dụng nguồn nước theo quy trình khép kín vừa giúp tiết kiệm vừa không gây ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài ra sử dụng tháp giải nhiệt giúp doanh nghiệp không cần đầu tư những máy điều hòa công nghiệp cỡ lớn, ít gây tác động xấu tới môi trường.

Ứng dụng tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng tháp giải nhiệt trong một số ngành:

Tháp giải nhiệt ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau
Tháp giải nhiệt ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau

Ứng dụng tháp giải nhiệt trong sản xuất thép

Sản xuất thép là ngành công nghiệp mà các máy móc hoạt động thường sinh ra nguồn nhiệt rất lớn. Do đó để tránh máy móc quá nóng gây ra hư hỏng không thể thiếu thiết bị tháp giải nhiệt. Đặc biệt sản xuất thép là một trong những ngành đặc thù, cần đến tháp giải nhiệt với công suất lớn.

Ứng dụng tháp giải nhiệt cho ngành công nghiệp sản xuất nhựa

Nếu đối với ngành thép, tháp giải nhiệt Tashin giúp làm giảm nhiệt cho máy móc, thì đối với ngành công nghiệp nhựa, tháp giải nhiệt chủ yếu được sử dụng để giải nhiệt nước, tạo nguồn nước mát giải nhiệt cho đầu khuôn ép. Vì thế, những tháp sử dụng trong ngành nhựa không đòi hỏi công suất quá cao.

Ứng dụng tháp giải nhiệt trong ngành điện lạnh

Cụ thể ứng dụng trong ngành này chủ yếu phục vụ nhu cầu sản xuất và hoạt động điều hòa, hỗ trợ sản xuất đá lạnh.

Một số ứng dụng tháp giải nhiệt khác

Trong ngành thủy hải sản, tháp giải nhiệt hỗ trợ đông lạnh, chế biến bảo quản thực phẩm
Trong ngành thủy hải sản, tháp giải nhiệt hỗ trợ đông lạnh, chế biến bảo quản thực phẩm

Ngoài trong các ngành nổi bật trên, tháp giải nhiệt còn được ứng dụng trong một số ngành khác như thủy hải sản giúp hỗ trợ chế biến, đông lạnh, bảo quản hải sản, hay các ngành như luyện kim cáp điện, dược phẩm, chế biến rượu bia, làm mát lò hóa chất,…

Những lưu ý khi ứng dụng tháp giải nhiệt cho nhà máy công nghiệp

Đối với các ngành công nghiệp muốn ứng dụng tháp giải nhiệt cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Nên lựa chọn những sản phẩm tháp giải nhiệt chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho nhà xưởng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Từ đó có thể yên tâm trong quá trình sử dụng, tháp vận hành tốt mang lại hiệu quả cao.

– Tùy vào quy mô nhà xưởng lớn nhỏ để lựa chọn công suất máy cho phù hợp nhất.

– Đặc biệt cần chọn được những địa điểm mua uy tín, được tư vấn chi tiết và được hưởng những ưu đãi, chế độ bảo hành tốt nhất, đảm bảo quyền lợi của người mua.

Trên đây là kiến thức về những ứng dụng của tháp giải nhiệt mà https://giamaynenkhi.net/ muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích giúp bạn hiểu hơn về tháp giải nhiệt.