Máy nén khí tham gia vào hầu hết các hoạt động sản xuất cũng như trong sinh hoạt đời sống hiện nay. Trong đó không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của loại máy này trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản.

Vậy vai trò của máy nén khí trong công nghiệp khai khoáng cụ thể là gì? Với đặc thù riêng của ngành thì loại máy nào sẽ được sử dụng? Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên.

>>>Xem thêm :Top 3 máy nén khí 3 pha bán chạy nhất thị trường

Những ứng dụng của máy bơm khí nén trong công nghiệp khai khoáng

– Thông gió và cung cấp khí thở

máy nén khí sau khi được bơm đầy khí oxy có thể cung cấp đủ cho nhiều người sử dụng
Máy nén khí có thể cung cấp đủ oxy cho nhiều người sử dụng

Đây là tác dụng quan trọng hàng đầu của máy bơm khí nén đối với công tác hầm mỏ. Bởi môi trường hầm mỏ khai thác quặng khoáng sản rất khắc nghiệt và nguy hiểm với nồng độ oxy thấp khiến con người không thể làm việc được trong một thời gian dài.

Còn máy nén khí sau khi được bơm đầy khí oxy có thể cung cấp đủ cho nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, việc sử dụng thiết bị này trong khai khoáng đã trở thành nhu cầu thiết yếu giúp cho công nhân, kỹ sư trong hầm mỏ làm việc hiệu quả.

– Tiến hành cung cấp đầy đủ năng lượng vận hành các thiết bị

Nguồn năng lượng của khí nén được tạo ra từ thiết bị nén khí cao áp sẽ hỗ trợ hoạt động của mọi loại thiết bị và máy móc sử dụng khí nén trong hệ thống. Cùng với đó, nó còn được sử dụng để cung cấp nguồn điện. Điều này sẽ giúp cho công việc dưới hầm mỏ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

– Tham gia vào quá trình thăm dò độ sâu của hầm mỏ

Máy nén khí tham gia vào quá trình thăm dò độ sâu của hầm mỏ
Máy nén khí tham gia vào quá trình thăm dò độ sâu của hầm mỏ

Với áp lực mạnh, hiện nay máy bơm khí nén được ứng dụng cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị như máy khoan, súng bắn,… để thăm dò độ sâu trong lòng đất và các công trình khai thác khoáng sản.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều đơn vị đã lựa chọn phương pháp mới, đó là sử dụng áp lực khí nén như một nguồn phát ra các sóng âm xuyên thấu qua lòng đất rồi thu lại bằng các thiết bị chuyên dụng để xác định độ sâu của mỏ khoáng.

Loại máy nén khí công nghiệp phù hợp với ngành khai thác khoáng sản

Công việc của ngành khai khoáng đòi hỏi thời gian làm việc khá dài dưới lòng đất và dễ xảy ra tình trạng thiếu hụt oxy. Bởi vậy, loại máy nén được sử dụng cần đảm bảo các yêu cầu sau”

– Trong môi trường làm việc dưới mặt đất thì chất lượng không khí rất quan trọng. Bởi vậy, loại máy sử dụng cần cung cấp nguồn năng lượng khí nén sạch, không lẫn hơi dầu, không lẫn tạp chất nhằm đảm bảo sức khỏe công nhân hầm mỏ

– Nguồn năng lượng của khí nén không sinh ra khí thải gây hại cho con người

– Máy có thể làm việc liên tục trong thời gian dài, công suất lớn, áp suất cao, lưu lượng khí nén ổn định để đáp ứng đủ cho các thiết bị, máy móc vận hành

Với những điểm kể trên thì máy nén khí trục vít không dầu chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thương hiệu máy bơm khí nén trục vít không dầu tốt nhất hiện nay

Máy nén khí Kobelco được đánh giá cao bởi chất lượng khí nén sạch
Máy nén khí Kobelco được đánh giá cao bởi chất lượng khí nén sạch

– Máy nén khí công nghiệp Kobelco:

Kobelco là thương hiệu máy nén trục vít nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Các máy bơm khí nén trục vít không dầu Kobelco được đánh giá cao bởi chất lượng khí nén sạch, tinh khiết bên cạnh đó máy có áp khí nén lực cao, ổn định, không ồn, tuổi thọ cao, tiết kiệm nhiên liệu,…

– Máy nén khí trục vít không dầu Compkorea:

Thương hiệu máy nén Hàn Quốc này không hề khiến bạn phải thất vọng khi sở hữu thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp. Máy Compkorea được tích hợp 160 trạng thái vận hành, màn hình hiển thị thông số kỹ thuật, tình trạng vận hành trên thân máy; giúp người dùng dễ dàng theo dõi, phát hiện nhanh chóng những lỗi ở máy để gọi thợ sửa chữa hoặc chủ động tìm cách khắc phục, tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

Bên cạnh đó, nguồn khí nén do máy cung cấp đảm bảo chất lượng, không gây hại cho sức khỏe con người, không gây ô nhiễm môi trường, phù hợp để sử dụng trong hầm mỏ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vai trò của máy nén không khí trong công nghiệp khai khoáng đồng thời lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với công việc của riêng mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here