#7BƯỚC Xác nhận danh tính trên Facebook Dễ Dàng

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook sẽ có những sự cố xảy ra ngoài ý muốn buộc chúng ta phải tiến hành xác nhận danh tính trên Facebook. Song rất ít người dùng Facebook biết và hiểu rõ về tính năng này. Chính vì vậy trong chuyên mục chia sẻ thủ thuật công nghệ kỳ này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật về xác minh danh tính trên Facebook. 

Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint Facebook có nghĩa là kiểm tra Facebook hay xác nhận danh tính trên Facebook. Đây là một phương thức dùng để kiểm tra bảo mật và xác minh tài khoản của Facebook với mục đích bảo vệ tài khoản Facebook của người sử dụng mạng xã hội này trước những kẻ có ý đồ xấu.

giải đáp check point của facebook
Giải đáp check point của facebook

Hiểu một cách đơn giản thì Checkpoint Facebook chính là hệ thống Facebook ngừng hoạt động đăng nhập của bạn để kiểm tra xác minh xem bạn có đúng thực sự là chủ nhân của tài khoản này hay không.

Việc tạm ngừng đăng nhập trên Facebook này chính là tài khoản của bạn đang bị Facebook khóa. Để có thể mở khóa các ban cần chứng minh được danh tính của mình. Vậy tại sao Facebook lại yêu cầu xác minh danh tính? Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này trong phần tiếp theo của bài viết.

Nguyên nhân Facebook yêu cầu xác nhận danh tính

Trong phần này chúng tôi sẽ giúp các hiểu rõ về những lý do mà Facebook đưa ra yêu cầu xác minh danh tính với bạn. Sau đây là những lý phổ biến nhất:

 • Các bạn sử dụng 1 thiết bị để tạo lập hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook khác nhau, hệ thống Facebook sẽ đánh dấu spam thậm chí là sẽ khóa tài khoản Facebook của bạn lại và yêu cầu bạn phải tiến hành xác minh danh tính. 
 • Tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập bởi một địa chỉ IP lạ: Nếu bạn đi đến một nơi xa so với vị trí bạn thường ở và đồng thời sử dụng một thiết bị lạ ở đó tiến hành đăng nhập vào Facebook của bạn thì một điều chắc chắn là tài khoản của bạn sẽ bị Checkpoint.
 • Đăng nhập trên trình duyệt lạ: Việc đăng nhập tài khoản của bạn trên một trình duyệt lạ cũng có thể sẽ khiến tài khoản của bạn gặp phải tình huống Checkpoint. Đây là nguyên nhân rất hiếm khi xảy ra nhưng nếu bạn tiếp tục lặp đi lặp lại việc đăng nhập trên trình duyệt lạ này thì khả năng tài khoản bị checkpoint là rất cao.
 • Tài khoản Facebook cá nhân của bạn vi phạm các điều khoản: Khi Tài khoản mạng xã hội Facebook của bạn vi phạm những điều khoản cộng đồng của Facebook cũng như lạm dụng các tính năng của Facebook như: Thực hiện kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, bình luận, tham gia nhiều các hội nhóm trong thời gian ngắn, đăng nhập trên 10 lần… cũng sẽ dẫn đến việc bị checkpoint Facebook thường xuyên.
 • Tài khoản Facebook của bạn bị cá nhân khác báo cáo: Vào một ngày không đẹp trời nào đó bạn nhận được thông báo Facebook của bạn bị khóa do có nhiều tài khoản báo cáo. Đối tượng báo cáo tài khoản của bạn có thể là người yêu cũ của bạn, đối thủ của bạn hoặc một kẻ qua đường nào đó thấy ngứa mắt với một bình luận hay trạng thái của bạn trên Facebook…
Lý do Facebook yêu cầu xác nhận danh tính
Lý do Facebook yêu cầu xác nhận danh tính
➥ Xem thêm:

Một số dạng xác nhận danh tính trên Facebook

Có 5 dạng xác minh danh tính trên Facebook như sau:

 1. Xác minh danh tính Facebook bằng hình ảnh: Với kiểu xác minh này các bạn cần lựa chọn đúng 5 trên tổng số 7 ảnh của bạn bè ngẫu nhiên do Facebook chọn. 
 2. Xác minh qua ngày sinh: Xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
 3. Xác nhận thông qua số điện thoại: Xác minh bằng SĐT chưa từng sử dụng trên Facebook hoặc mật mã được gửi đến SĐT hoặc Email mà bạn đăng ký.
 4. Xác nhận bằng trình duyệt: Đây là cách xác minh được tiến hành bằng cách sử dụng trình duyệt mà bạn thường xuyên dùng để đăng nhập Facebook.
 5. Xác minh tài khoản facebook bằng giấy tờ tùy thân: Xác minh bằng giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe,..
Xác định danh tính facebook đơn giản
Một số dạng xác nhận danh tính trên Facebook
➥ Xem thêm:

Hướng dẫn cách xác định danh tính trên Facebook 

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết 4 cách để mở khóa Facebook xác minh danh tính đó là: Xác nhận danh tính trên máy tính hoặc điện thoại khác, xác nhận bằng các loại giấy tờ tùy thân có ảnh, xác nhận danh tính bằng số điện thoại và xác nhận danh tính bằng ảnh bạn bè. Chi tiết như sau:

 • Cách xác minh danh tính Facebook bằng máy tính hoặc điện thoại khác

Khi các bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình và nhận được thông báo tạm khóa bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính của bản thân trên một thiết bị điện thoại hoặc máy tính khác. Để xác nhận lúc này các bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập Facebook trên một thiết bị bất kỳ nào đó (các bạn sử dụng điện thoại hay máy tính đều được cả, bởi các thao tác này trên điện thoại và máy tính hoàn toàn giống nhau). Trong phần hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ sử dụng hình ảnh minh họa khi sử dụng điện thoại. 

Bước 2: Sau khi đăng nhập các bạn chờ giao diện hiện lên thông báo “Xác nhận danh tính của bạn” rồi chọn mục “bắt đầu” ở bên phải phía cuối cùng của hộp thoại để thực hiện các bước tiếp theo. 

Bước 3: Sau đó trên giao diện của hệ thống sẽ đưa ra hộp thoại có tiêu đề là “vui lòng đổi mật khẩu” các bạn chỉ cần nhấn nút “tiếp tục là được”.

Bước 4: Sau đó đến hộp thoại tiếp theo các bạn tìm và chọn mục “vui lòng xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác” rồi chọn “tiếp tục”. 

Bước 5: Lúc này hệ thống Facebook sẽ đưa ra danh sách các thiết bị mà người dùng đã từng sử dụng đăng nhập tài khoản Facebook trước đó. 

Bước 6: Tại bước này các bạn cần sử dụng 1 trong những thiết bị trong danh sách trên và thực hiện đăng nhập tài khoản Facebook là được. 

Bước 7: Sau khi đã đăng nhập thành công ở thiết bị khác các bạn quay lại thiết bị đang tiến hành các bước ở trên và nhấn chọn nút “tiếp theo” để hoàn tất.

Xác định danh tính bản thân bằng điện thoại hoặc máy tính
Xác định danh tính bản thân bằng điện thoại hoặc máy tính
Các bước hướng dẫn xác định danh tính
Các bước hướng dẫn xác định danh tính
 • Xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân

Nếu các bạn không thể nhớ hoặc không còn những thiết bị đã từng được sử dụng để đăng nhật tài khoản Facebook trước đây thì các bạn có thể sử dụng cách xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân có gắn ảnh. Cách thức thực hiện chi tiết như sau:

 • Đầu tiên các bạn cần thực hiện các thao tác từ bước 1 cho đến bước 5 như ở trên rồi tiến hành các bước tiếp theo.
 • Sau khi đã ở giao diện có danh sách thiết bị đã từng sử dụng để đăng nhập Facebook các bạn bấm chọn “Xác nhận bằng cách khác”.
 • Lúc này, sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện có dòng chữ “Tải lên giấy tờ tùy thân có ảnh”, tại đây các bạn chỉ cần lựa chọn “Tiếp theo” là được. 
 • Sau đó hệ thống Facebook sẽ đưa cho các bạn một danh sách đề xuất các loại giấy tờ tùy thân có thể dùng để xác minh như: Giấy chứng minh thư, giấy chứng nhận kết hôn, bằng lái xe, hộ chiếu. Sau khi các bạn đã nắm rõ được các thông tin trong mục này thì các bạn nhấn vào nút “tiếp theo” để thực hiện các bước kế tiếp. 
 • Trong cửa sổ tiếp theo các bạn chọn nút “Chọn tệp”. Hệ thống sẽ tự động chuyển đến kho ảnh có trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Các bạn chỉ cần chọn một bức ảnh chụp rõ nét một trong những giấy tờ tùy thân có ở trên là được. 
 • Sau khi đã tải xong ảnh lên các bạn quay lại giao diện xác minh và thực hiện đánh dấu vào ô “tôi đã đính kèm ID từ nhóm một trong bài viết trung tâm trợ giúp dưới đây”  rồi lựa chọn “tiếp tục”.
 • Cuối cùng các bạn cần điền tài khoản thư điện tử (lưu ý các bạn cần điền tài khoản hiện còn đang sử dụng) sau đó chọn “tiếp tục” là hoàn thành.
Xác định danh tính chính chủ fb bằng giấy tờ tùy thân
Xác định danh tính chính chủ fb bằng giấy tờ tùy thân
Gắn thông tin chứng minh thư để xác định danh tính fb
Gắn thông tin chứng minh thư để xác định danh tính fb
Bước cuối cùng là nhập gmail
Bước cuối cùng là nhập gmail

Chú ý: Với cách thức mở khóa này các bạn cần phải chờ từ 15 đến 30 ngày

 • Xác nhận danh tính trên Facebook bằng mã gửi về số điện thoại

Cách xác nhận danh tính trên Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là sử dụng số điện thoại đã được chúng ta thiết lập liên kết với tài khoản Facebook từ trước và mã xác minh. Để thực hiện cách này các bạn cần sử dụng trình duyệt của máy tính để thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn sử dụng trình duyệt bất kỳ của máy tính để đăng nhập vào Facebook. 

Bước 2: Sau khi đã nhập xong các thông tin đăng nhập và tiến hành đăng nhập, giao diện hệ thống Facebook sẽ hiện lên cửa sổ với dòng thông báo “vui lòng xác nhận danh tính của bạn” lúc này các bạn chỉ cần chọn “tiếp tục” là được. 

Bước 3: Sau đó ở giao diện tiếp theo mang tên “Chọn một kiểm tra bảo mật”, hạy click chọn vào mục “Nhận mã được gửi đến số điện thoại của bạn” và bấm nút “Tiếp tục”.

 • Ở trang “Chọn số điện thoại” sẽ hiện ra một dòng hiện thị số điện thoại mà tin nhắn sẽ được gửi đến, ví dụ như +84 *********32.
 • Khi biết được chính xác đó là số điện thoại của bản thân, hãy click vào nút “Tiếp tục”.
 • Tiếp theo, trong trang kế, hãy nhập mã code được gửi đến số điện thoại vào ô trống, rồi nhấn nút “Tiếp tục” là xong.

>> Tham khảo: [Bật Mí] Cách xem ai vào Facebook mình gần đây năm 2020 chuẩn nhất

Trong trường hợp các bạn không nhận được mã phê duyệt đăng nhập Facebook các bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhấp vào link: https://www.facebook.com/confirmemail.php.

Bước 2: Nhấn đúp chuột vào  Bạn chưa nhận được SMS?.

Bước 3: Nhấp vào Gửi lại SMS.

Xác nhận danh tính trên Facebook bằng mã gửi về số điện thoại
Xác nhận danh tính trên Facebook bằng mã gửi về số điện thoại

Cách vượt Checkpoint hình ảnh​ đơn giản

Đây là loại Checkpoint được Facebook thường sử dụng, cách vượt checkpoint hình ảnh cũng vô cùng đơn giản. Các bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản Facebook, sẽ được cung cấp một số hình ảnh bạn bè. Lúc này chúng ta chỉ cần xác nhận và tag đúng bạn bè là sẽ được.

Xác nhận danh tính ảnh bạn bè
Xác nhận danh tính ảnh bạn bè

Do chúng ta là chính chủ của tài khoản Facebook, nên việc này có thể nhận ra ảnh bạn bè sẽ được hoàn thành rất nhanh. Còn đối với những người có ý đồ xấu, sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xác định.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về việc xác nhận danh tính trên Facebook. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu được nguyên nhân cũng như cách xác nhận danh tính trên Facebook.

About Khánh Ninh

Chào các bạn! Tôi là Ninh, với gần 2 năm nghiên cứu, tổng hợp các kiến thức về điện máy, thiết bị về công nghiệp. Hy vọng những nội dung tôi chia sẻ trên đây sẽ có ích cho các bạn cũng như giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

View all posts by Khánh Ninh →