Xe nopp – một cái tên không còn quá xa lạ và xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Lý do là những chiếc xe này không chỉ được bán ra với mức giá rẻ mà nhiều chiếc còn thuộc hạng “hiếm hoi” ở Việt Nam. Vậy những chiếc xe này có điểm gì đặc biệt, có nên mua xe nopp về sử dụng hay không? Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn XE NOPP là gì và những điều cần biết về xe nopp.

Xe No PP là xe gì?

Xe nopp hay còn có tên gọi khác là No PP chỉ các loại xe không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, giấy đăng ký xe.

Loại xe này thường có xuất xứ từ Nhật Bản, Thái Lan, rồi được vận chuyển về Campuchia, Lào sau đó được vận chuyển về Việt Nam theo con đường tiểu ngạch. Những chiếc xe này hầu như có chất lượng rất tốt, có thể sánh ngang với những chiếc xe mới tại Việt Nam. Có những mẫu xe tưởng chừng như đã biến mất hoàn toàn khỏi thị trường từ rất lâu nhưng lại được bán với giá rất rẻ, có khi chỉ bằng ⅓ xe đủ giấy tờ. 

Tuy nhiên, ngoài nguồn gốc trên thì có có một số bộ phận xe không có giấy tờ từ việc trộm, cắp, cướp tài sản mà có được. 

>>> ▷Ý NGHĨA “thông số lốp xe máy”?【GIẢI MÃ CHI TIẾT】

xe nopp là gì
Hình ảnh chiếc xe nopp như xe mới

[HỎI ĐÁP] về xe nopp

Có thể đăng ký xe chính chủ không?

Để đăng ký quyền chính chủ của một chiếc xe máy, chúng ta cần phải có những điều kiện sau:

  • Giấy khai đăng ký xe máy
  • Giấy tờ của chủ xe 
  • Giấy tờ của xe

Vậy theo những thông tin trên thì những xe nopp không giấy cũng như chủ chiếc xe sẽ không đủ điều kiện để đăng ký quyền sở hữu xe này.

Xe nopp không thể đăng ký chính chủ
Xe nopp sẽ không thể đăng ký xe chính chủ

Nên mua xe nopp hay không?

Không ít người mua những chiếc xe nopp vì giá thành rẻ, không có thủ tục rườm rà, dễ dàng mua. Nhiều xe khi rao bán xe nopp như SH hay Yaz chỉ có giá 20 triệu hay 15 triệu đồng… trong khi giá bán của các loại xe này ngoài thị trường dù cũ hay mới giấy tờ đầy đủ cũng phải trên 50 triệu đồng.

Theo nghị định 71 của chính phủ, thì việc xe BKS giả sẽ bị phạt từ 4-6 triệu đồng, tịch thu biển kiểm soát giả, tạm giữ bằng lái xe. Ngoài ra nếu làm giả giấy từ xe, đục số khung, số máy có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật. 

Từ những đặc điểm trên của xe Nopp thì câu hỏi đặt ra ở đây là bạn có chấp nhận bước vào cuộc chơi không cân sức với pháp luật? Nếu chỉ vì ham rẻ thì tốt nhất bạn không nên mua xe cũ với hàng loạt những bất tiện về pháp luật, chất lượng của xe không được đảm bảo, thậm chí còn bị lừa bởi những chiêu trò lừa lọc tinh vi. Thay vào đó, bạn nên mua những sản phẩm chính ngạch để được đảm bảo.

Còn nếu bạn là dân chơi đồ cổ thì hy vọng bạn đã lường trước được những hậu quả của nó và đã có phương án sử dụng xe phù hợp.

xe nopp xe không giấy tờ
Lưu thông xe trên đường với những rủi ro về pháp luật

Mua bán xe nopp có phạm pháp luật không?

Mua bán xe cũ hay xe không có giấy tờ là hoạt động rất phổ biến. Những rủi ro khi mua mặt hàng này là không thể tránh khỏi. Việc buôn bán xe không có giấy phép và giấy tờ đầy đủ có thể bị xử phạt hành chính hoặc nặng hơn thì có thể chịu trách nhiệm hình sự trước cơ quan pháp luật.

Mua xe nopp có an toàn?

Khi mua bán những loại xe này, mọi giao dịch giữa người mua và người bán đều dựa trên sự tin tưởng, không hề có bất cứ một loại giấy tờ nào, “tiền trao cháo múc”. Khi giao dịch xong thì cả hai bên đều không còn trách nhiệm và bất cứ liên quan gì đến nhau. Hãy thận trọng và tìm kiếm những địa điểm bán xe nopp uy tín để không phải “tiền mất tật mang”.

Mua xe No PP ở đâu?

Một số trang website uy tín bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu muốn mua xe No PP. Cụ thể đó là:

  • 5giay.vn
  • phomuaban.vn
  • xomco.vn
  • Bình Nguyên
  • Minh Bắc

Tuy nhiên khi bạn truy cập đến những trang website này thì một số xe đã không còn hợp pháp để lưu hành nữa. Ví dụ như Vespa 100, Honda CD 125, Honda solo, Honda Cup 81.

Cách xe nopp qua mặt lực lượng cảnh sát

Khi bạn đam mê xe cổ hay muốn mua một chiếc xe giá rẻ thì không có gì là sai, nhưng nếu đã sử dụng mà không có giấy tờ thì chắc chắn bạn sẽ không thoát khỏi vòng vây của cảnh sát giao thông. Vậy có cách nào để lách luật khi sử dụng xe nopp hay không? 

Cách 1: Mua biển kiểm soát

Một dân chơi xe nopp cho biết: Xe máy nopp muốn lưu hành được thì đơn giản, chỉ cần mua một biển kiểm soát xịn sau đó gắn vào xe là có thể chạy thoải mái được. Trong trường hợp bị cảnh sát giao thông bắt thì có thể nói là quên giấy tờ xe ở nhà và chấp nhận nộp phạt.

Cách 2: Gắn BKS

Còn nếu để chắc chắn hơn thì có thể mua một chiếc xe cũ rồi gắn BKS vào xe bạn rồi làm lại giấy tờ là xong.

Cách 3: Mua lại giấy tờ

Ngoài ra thì bạn cũng có thể mua lại giấy tờ xe của một chủ xe khác rồi gắn BKS vào là chạy được. Và tất nhiên sẽ có hai chiếc xe cùng BKS lưu hành, xe máy thì ít ai để ý đến trường hợp này lắm.

xe-nopp-la-gi-4
Việc mua bán xe nopp có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Như vậy, sau khi đọc xong bài viết này bạn chắc hẳn đã biết được xe nopp là gì? Xe nopp là xe nào? Cùng những thông tin hữu ích khi sở hữu chúng. Chúc bạn lưu thông trên đường luôn an toàn và hiệu quả cùng với chiến mã của mình.