Nên dùng dầu gì phù hợp cho máy nén khí?

Máy nén khí đang được sử dụng phổ biến trong hầu khắp các ngành công nghiệp hiện nay và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống sản xuất. Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp máy có thể hoạt động một cách trơn tru, ổn định đó chính là dầu máy nén khí.

Tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm đến yếu tố này và nhận thức rõ vai trò của dầu nhớt máy nén khí cũng như biết nên dùng dầu gì phù hợp cho máy nén khí. Để giải đáp những thắc mắc trên, quý khách hàng có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của máy
Dầu máy nén khí có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động máy

– Khi máy nén khí hoạt động, một số bộ phận máy sẽ chuyển động và tiếp xúc với nhau tạo ra ma sát giữa các bề mặt tiếp xúc. Dầu máy nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, giảm hao mòn và tạo sự chuyển động linh hoạt, trơn tru cho các bộ phận này. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế sự ma sát cho vòng bi, ổ trục.

– Vai trò tiếp theo của dầu máy là nó có thể làm kín các khoảng trống khe hở trục vít, ngăn cản không khí từ bên ngoài đi vào hệ thống gây hỏng các bộ phận, hỗ trợ việc nén khí.

– Khi diễn ra hoạt động nén khí, một lượng nhiệt lớn sinh ra khiến máy bị nóng. Lúc ngày dầu máy sẽ đóng vai trò như một loại dung dịch làm mát máy, duy trì mức nhiệt ổn định, đảm bảo hoạt động cho máy.

– Trong quá trình máy vận hành, nhiều bụi, cặn bẩn cũng sinh ra bám vào bề mặt thiết bị, do đó dầu nhớt máy nén khí còn có vai trò làm sạch.

Với những lý do như trên có thể thấy dầu máy nén không khí đóng vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động và độ bền của máy.

Máy nén khí dùng dầu gì thì tốt?

Nên dùng dầu gì phù hợp cho máy nén khí
Nên dùng dầu gì phù hợp cho máy nén khí?

Các sản phẩm dầu nhớt máy nén khí trục vít, piston thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là là ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68. Trong đó, đối với các máy nén khí mới sử dụng, lúc này khe hở trục vít còn ít, quý khách nên chọn loại dầu có độ nhớt loãng như ISO VG 32. Còn với các máy đã sử dụng lâu (thường là trên 10 năm) thì các khe hở trục vít sẽ lớn hơn nên cần chọn độ nhớt đặc hơn như ISO VG 46 hoặc dầu có ISO VG 68. Hiện nay, dầu máy nén khí có độ nhớt ISO VG 46 hiện đang phổ biến nhất trên thị trường và có thể dùng cho mọi loại máy nén khí.

>>>Xem thêm:Những lưu ý cần biết khi mua phụ tùng máy nén khí Piston

Dưới đây là một số loại dầu nhớt được sử dụng cho máy nén khí, quý khách hàng có thể tham khảo.

Dầu nhớt máy nén khí Shell Corena S3 R46: Shell Corena S3 R46 được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell một trong những nhà sản xuất dầu máy nén khí lớn nhất thế giới hiện nay. Với công nghệ pha chế rất hiện đại đã được ” nhiệt đới hóa” hoàn toàn để phù hợp thời tiết khí hậu Việt Nam, giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo. Chỉ số độ nhớt ISO VG 46

Nhớt máy nén khí Total Dacnis VS 68: Dầu nhớt Total Dacnis VS 68 được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total – một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay. Các sản phẩm tổng hợp có thể đạt chu kì thay dầu đến 8.000 giờ sử dụng. Chỉ số độ nhớt ISO VG 68

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68: Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68  là dòng sản phẩm dầu gốc khoáng cao cấp. Với hệ phụ gia cao cấp, loại dầu này có thể duy trì hoạt động ổn định và bảo vệ cho các dòng máy nén khí trục vít có tốc độ vòng quay cao 300 vòng/phút. Chỉ số độ nhớt ISO VG 68

Với những thông tin như trên, hy vọng quý khách hàng có thể lựa chọn được loại dầu chuyên dụng cho máy nén khí của mình đảm bảo máy hoạt động ổn định, hiệu suất cao nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *