Cách để màn hình máy tính không tắt chỉ với thao tác cực đơn giản

Cách để màn hình máy tính không tắt chỉ với thao tác cực đơn giản

Trong quá trình sử dụng máy tính rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu với tình trạng màn hình máy tính cứ để một lúc rồi tắt hay chuyển sang chế độ sleep. Điều này xảy ra liên tục khiến công việc hay các trải nghiệm trên máy bị gián đoạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để màn hình máy tính không tắt cực đơn giản.

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-1

Hướng dẫn cách tắt màn hình chờ Win 10 cực đơn giản

Hướng dẫn cách để màn hình máy tính không tắt

Để màn hình máy tính luôn sáng trên hệ điều hành Windows thì người dùng hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên trên màn hình máy tính bạn hãy nhấp vào biểu tượng “Start” sau đó di chuyển vào mục “Control Panel” trên “Menu Start”.

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-2

Truy cập vào Menu Start để tắt khóa màn hình win 10

Bước 2: Tiếp theo trong mục “All Control Panel Items” bạn hãy di chuyển vào “Power Option” được khoanh đỏ như hình dưới.

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-3

Chọn Power Option trong các danh mục hiện ra

Bước 3: Khi giao diện mới hiện ra, bạn hãy chọn tab “Choose what closing the lid does”.

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-4

Chọn tiếp Choose what closing the lid does

Bước 4: Tại mục “When I Close the lid” bạn sẽ có hai tuỳ chọn đó là kết nối nguồn điện và dùng pin. Thì lúc này bạn hãy chuyển cả hai chế độ về “Do nothing” và lưu thay đổi lại (Save changes).

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-5

Thiết lập cho màn hình máy tính không tắt và lưu thay đổi

Với những thao tác đơn giản trên đây thì người đã có thể cài đặt cho màn hình máy tính không tắt nếu có lỡ đi ra ngoài lâu hơn dự kiến.

Hướng dẫn cài đặt thời gian sáng màn hình Win 10

Để màn hình máy tính không tắt thì bạn có thể thực hiện theo cách thứ hai này đó là chỉnh thời gian tắt cho màn hình máy tính theo khoảng thời gian mong muốn.

 

  • Sử dụng Control Panel để cài đặt thời gian tắt màn hình

 

Với hệ điều hành Win 10 thì người dùng sẽ có rất nhiều cách để cài đặt thời gian sáng màn hình. Cụ thể:

Cách 1: Trên màn hình máy tính, hãy truy cập vào “Start Menu” sau đó chọn “Control Panel”.

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-6

Truy cập vào mục Control Panel trên máy tính

Cách 2: Bấm tổ hợp phím Windows + R hoặc gõ “Control Panel” trong mục “Run” để truy cập vào.cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-7

Khởi chạy Control Panel trong hộp thoại Run

Bước 2: Trong mục “Control Panel” bạn hãy chọn “Hardware and Sound”.

Bước 3: Khi danh sách các tùy chọn mới hiện ra trong giao diện thì bạn hãy chọn mục “Power Option” và chọn tiếp “Choose when to turn off the display”.

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-8

Chỉnh thời gian tắt màn hình Win 10 đơn giản

Bước 4: Trong mục “Turn off the display” người dùng có thể chỉnh thời gian màn hình tắt trên hệ điều hành Win 10 với chế độ “On Battery” (Pin) và “Plugged In” (Sử dụng nguồn). Tại đây bạn nên để thời gian tắt màn hình với chế độ thấp từ khoảng 1-2 phút để tiết kiệm pin hiệu quả hơn. Cuối cùng bạn nhấn “Save Changes” lại là đã hoàn thành thiết lập rồi đấy.  

  • Sử dụng Settings để cài đặt thời gian tắt màn hình trên Windows

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào biểu tượng “Start Menu” ở bên dưới góc trái màn hình và chọn “Settings” hoặc người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I.

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-9

Chỉnh thời gian tắt máy Win 10

Bước 2: Trong mục “Windows Settings hãy chọn biểu tượng “Personalization”.

Bước 3: Ở bên trái màn hình có các tùy chọn thì bạn hãy chọn “Lock screen” để điều chỉnh thời gian tắt màn hình. Tại đây người dùng có thể điều chỉnh thời gian tắt màn hình Win 10 dễ dàng.

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-10

Di chuyển vào mục Power Options

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy kéo trỏ chuột xuống và chọn vào mục “Screen timeout  settings” (cài đặt thời gian tắt màn hình). tại đây người dùng cũng sẽ thấy hai mục giống như các cách trên đó là “On battery power, turn off after” (Chế độ pin, tắt màn hình của máy tính sau)  và “When plugged in, turn off after” ( Chế độ nguồn, tắt màn hình sau).

Trong mục cài đặt thời gian tắt màn hình này thì người dùng chỉ có thể tắt tối thiểu là 1 phút và tối đa là 5 giờ. Hoặc bạn cũng có thể chọn “Never” để không cài thời gian tắt cho màn hình. Như vậy bạn đã hoàn thành xong các thao tác theo cách để màn hình máy tính không tắt rồi đấy.

Có nên để màn hình máy tính luôn sáng hay không?

Đối với những người phải làm việc với máy tính thường xuyên thì tình trạng màn hình máy tính thường xuyên tắt rất khó chịu và bất tiện. Vì vậy để khắc phục tình trạng này thì người dùng thường xuyên chọn cách là cài đặt màn hình chờ từ 20 đến 30 phút. Vậy việc cài đặt màn hình luôn sáng như vậy có tốt không?

cach-lam-man-hinh-may-tinh-khong-tat-11

Sử dụng màn hình máy tính sao cho hiệu quả

Câu trả lời là không. Việc sử dụng màn hình máy tính trang một thời gian dài không những khiến cho thị lực của người dùng trở nên kém đi mà còn làm giảm tuổi thọ của màn hình. Hơn nữa nhà sản xuất đã cài đặt màn hình ở chế độ như vậy đều có lý do của nó. 

Hệ thống các bóng đèn nền hoặc đèn led có tuổi thọ được tính theo giờ làm việc và khi đạt đến số giờ quy định của nhà sản xuất thì sau đó màn hình sẽ có dấu hiệu bị hư hỏng. Lúc này chắc chắn người dùng sẽ phải thay mới. Do vậy nếu muốn tuổi thọ màn hình máy tính duy trì được lâu thì khi không làm việc trong khoảng thời gian tương đối hãy để nó ở chế độ sleep. Lúc này hiệu quả làm việc của máy sẽ cao hơn và điện năng cũng được tiết kiệm hơn.

Ngoài ra nếu muốn tiết kiệm pin khi làm việc tại những vị trí cách xe nguồn điện áp thì cũng không nên để màn hình máy tính sáng liên tục.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ cho bạn đọc cách làm màn hình máy tính không tắt chỉ với những thao tác cực đơn giản trên hệ điều hành Windows 10. Hy vọng với những chia sẻ trên đây người dùng sẽ có những phút giây trải nghiệm máy tính thoải mái nhưng cũng đừng quên các lưu ý để tuổi thọ màn hình lâu hơn nhé!

chung34

Bài viết liên quan

Read also x