Phụ kiện tháp giải nhiệt | Những phụ kiện tháp giải nhiệt cơ bản

Để tháp giải nhiệt được hoạt động tốt nhất, không thể thiếu các phụ kiện tháp giải nhiệt. Vậy tầm quan trọng của phụ kiện tháp giải nhiệt như thế nào? Tháp giải nhiệt có những phụ kiện cơ bản nào? Hãy cùng https://giamaynenkhi.net tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của phụ kiện tháp giải nhiệt

Phụ kiện tháp giải nhiệt chính là những bộ phận cấu thành tạo nên tháp giải nhiệt. Mỗi phụ kiện đều mang chức năng riêng biệt khác nhau, nhưng chúng lại bổ trợ, liên kết với nhau và đều là những phần rất quan trọng trong tháp giải nhiệt, giúp cho tháp giải nhiệt có thể hoạt động.

Phụ kiện tháp giải nhiệt rất quan trọng giúp cấu thành nên tháp giải nhiệt
Phụ kiện tháp giải nhiệt rất quan trọng giúp cấu thành nên tháp giải nhiệt

Điều đặc biệt là các linh kiện tháp giải nhiệt có thể dễ dàng tháo lắp vừa thuận tiện cho việc di chuyển lắp đặt, mà khi một bộ phận nào đó bị hư hỏng cũng có thể thay thế sửa chữa mỗi linh kiện, bộ phận đó.

Những phụ kiện tháp giải nhiệt cơ bản

Dưới đây là một số linh kiện cơ bản mà mỗi tháp giải nhiệt đều cần có.

Motor tháp giải nhiệt

Motor tháp giải nhiệt hay còn có tên gọi khác đó là motor quạt tháp giải nhiệt, là bộ phận nối trực tiếp với cánh quạt, nhằm cung cấp lực giúp cánh quạt quay, từ đó tạo ra luồng gió hỗ trợ đưa hơi nước nóng ra bên ngoài môi trường.

Motor tháp giải nhiệt nối trực tiếp với cánh quạt giúp cánh quạt hoạt động
Motor tháp giải nhiệt nối trực tiếp với cánh quạt giúp cánh quạt hoạt động

Nếu không có motor tháp sẽ không thế hoạt động được. Motor tháp giải nhiệt nước có nhiều mức công suất khác nhau. Bởi đây là động cơ tháp được lắp đặt ngoài trời nên bộ phận này thường được chế tạo bằng kim loại, mang đến khả năng chống ăn mòn và khả năng chịu lực rất tốt.

Khối đệm

Khối đệm đóng vai trò quyết định cho hiệu quả trao đổi nhiệt giữa nước và không khí. Tuỳ vào từng loại tháp hình vuông hay tròn mà khối đệm cũng có thiết kế tương ứng. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là hai loại khối đệm dạng phun và khối đệm dạng màng.

Đầu phun tháp giải nhiệt

Đầu phun tháp giải nhiệt được lắp trên đầu ống dẫn nước trung tâm của tháp giải nhiệt. Đầu phun này được thiết kế với nhiều đầu nhỏ kết nối với ống phun của tháp giải nhiệt.

Đầu phun có chức năng chính là phun và phân chia nước đồng đều ở trên bề mặt khối đệm. Thông thường chất liệu được sử dụng để làm đầu phun là hợp kim nhôm hoặc nhựa. Người dùng cần lựa chọn đầu phun sao cho phù hợp với đặc điểm, kích thước, thiết kế của tháp.

Quạt

Quạt tháp giải nhiệt được gắn trên đỉnh tháp
Quạt tháp giải nhiệt được gắn trên đỉnh tháp

Quạt tháp giải nhiệt thường được gắn ở trên đỉnh tháp, vận hành nhờ vào động cơ. Bộ phận này có nhiệm vụ chính thông gió đưa lượng không khí từ bên ngoài vào hệ thống. Lượng gió này giúp đẩy từ dưới lên tiếp xúc với tấm tản nhiệt nước nóng. Từ đó giúp hệ thống tháp giải nhiệt làm mát hiệu quả.

Cánh quạt trong tháp giải nhiệt thường được làm bằng chất liệu nhôm, giúp tháp vận hành ổn định, có khả năng vận hành ổn định, chống ăn mòn, chống lại nhiệt độ môi trường khắc nghiệt.

Tấm lưới xám

Tấm lưới xám là linh kiện tháp giải nhiệt được sử dụng chất liệu UPVC có chức năng chính ngăn ngừa các vật thể xâm nhập vào bên trong khác. Ngoài ra, nó còn có chức năng phân chia nước, giúp nước giải nhiệt và ngăn ngừa nước bắn ra ngoài, làm giảm sự hao tốn trong quá trình tháp hoạt động.

Linh kiện này còn giúp ngăn ngừa được bụi bẩn không thâm nhập vào bên trong, từ đó giúp tháp vận hành một cách trơn tru và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tình trạng bụi bẩn lắng xuống gây tắc nghẽn.

Vỏ tháp

Một phụ kiện tháp giải nhiệt không thể không kể đến đó là vỏ tháp. Vỏ tháp làm bằng sợi thuỷ tinh, có khả năng chống han gỉ, chống ăn mòn và chống nước. Các thanh sắt cố định ở vỏ tháp cũng được xi mạ tráng kẽm, mang đến độ bền cao, tiết kiệm nhiều chi phí bảo dưỡng.

Vỏ tháp giải nhiệt thường được làm bằng sợi thủy tinh, chốn gỉ, chống ăn mòn
Vỏ tháp giải nhiệt thường được làm bằng sợi thủy tinh, chốn gỉ, chống ăn mòn

Hệ thống phân chia nước

Hệ thống này được thiết kế dưới dạng các đầu phụ áp thấp, lỗ ống phun lớn nên ít khi bị ứ đọng nước giúp quá trình phân chia nước trên bề mặt được chia đều hơn.

Thiết bị chống ồn

Đây là thiết bị giúp giảm âm thanh của tháp giải nhiệt trong quá trình hoạt động, tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Xem thêm: Tháp giải nhiệt tiếng Anh là gì? Tìm hiểu về thiết bị tháp giải nhiệt

Lý do cần mua linh phụ kiện tháp giải nhiệt chính hãng

Qua chia sẻ trên có thể thấy được rằng mỗi linh kiện trong tháp giải nhiệt đều có vai trò nhất định và đều rất cần thiết. Do đó người sùng cần phải thay thế phụ kiện khi gặp hư hỏng.

Thế nhưng nhiều người bởi ham rẻ mua những phụ kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng. Điều này vô tình đã làm giảm chất lượng tháp giải nhiệt. Bởi phụ kiện tháp giải nhiệt chất lượng kém dễ bị hư hỏng, dần gây ảnh hưởng đến các phụ kiện khác, sau đó ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy.

Vì thế khi lựa chọn mua tháp giải nhiệt bạn cần cẩn thận lựa chọn địa chỉ mua uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn chất lượng và còn được tư vấn hỗ trợ các chế độ sau mua như chế độ bảo hành lâu dài.

Tóm lại, phụ kiện tháp giải nhiệt rất quan trọng giúp tháp vận hành ổn định, hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã hiểu hơn về các phụ kiện tháp giải nhiệt cơ bản và vai trò của những phụ kiện này.